Hôm nay Thứ 6, Ngày 23 Tháng 2 Năm 2018 - Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Địa chỉ: Đường Tân Trào - TP Tuyên Quang, Điện thoại: (027) 6 251 837, Email: Support@tuyenquang.gov.vn Trang chủ Liên hệ Gửi bài cho BBT Đăng nhập

TÌM KIẾM BÀI VIẾT
<Tháng Hai 2018>
HBTNSBC
2930311234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627281234
567891011

[HyperLink11]
[HyperLink11]

Hội thi “Gia đình tài năng”: Vun đắp hạnh phúc gia đình
Thứ 6, ngày 24 tháng 7 năm 2015 - 15:11
Với mục đích làm cho mỗi thành viên gia đình thân thiết, gắn bó, hiểu lẫn nhau hơn, vừa qua, hội LHPN thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội thi “Gia đình tài năng” lần thứ nhất năm 2015. Hội thi đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, phát triển khả năng gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Tham gia hội thi là 12 gia đình tài năng với 45 thành viên đại diện cho các cơ sở, đơn vị trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Với hình thức sân khấu hóa, các gia đình trải qua 4 phần thi: chào hỏi, kiến thức, khả năng hiểu nhau và năng khiếu. 


Phần thi chào hỏi của gia đình số 2 đến từ phường Minh Xuân.

Bà Vũ Thị Soi, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi “Gia đình tài năng” thành phố Tuyên Quang lần thứ nhất nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về đạo đức, lối sống trong các gia đình, đề cao các giá trị truyền thống văn hóa gia đình, nâng cao nhận thức của bố mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe con và các thành viên trong gia đình về xây dựng gia đình văn hóa . Hội thi cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác gia đình, giữ gìn gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đây không chỉ là dịp để các gia đình giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau mà còn góp phần nâng cao kỹ năng, cách ứng xử những nét truyền thông văn hóa tót đẹp của mỗi gia đình, cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Với sự chuẩn bị công phu, ở mỗi phần thi, các đội đã mang lại không khí náo nhiệt cho khán giả. Ở phần thi chào hỏi, các gia đình tham dự đã giới thiệu được một nét khát quát nhất về các thành viên trong gia đình cũng như thông điệp riêng mà mỗi gia đình mang đến hội thi. Như gia đình anh Vũ Văn Phong đến từ xã An Khang đặt biệt hiệu cho gia đình là “Gia đình ong mật” để giới thiệu về mô hình kinh tế tiêu biểu, mang lại thu nhập cao cho gia đình của gia đình; hay như gia đình quân nhân... Đặc biệt, có đội dự thi không chỉ có bố mẹ và con cái mà còn có cả 3 thế hệ tham gia, đã thực sự mang lại sự phong phú, hấp dẫn cho hội thi…Với sự khéo léo, thông minh, hóm hỉnh của các thí sinh qua màn chào hỏi đã thu hút sự chú ý, quan tâm của các khán giả đến cổ vũ. Phần thi gia đình hiểu nhau lại mang đến sự sôi nổi cho hội thi khi các thành viên trong gia đình trả lời các câu hỏi của ban giám khảo để hiện sự thấu hiểu, chia sẻ với nhau, phần thi như một trắc nghiệm tâm lí thể hiện sự hiểu biết lẫn nhau về quan điểm sống, sở thích của vợ, chồng và con cái, tính cách của các thành viên trong gia đình. Nếu phần thi chào hỏi và tìm hiểu về kiến thức gia đình, khán giả thấy được sự gắn kết, đồng lòng của các thành viên trong gia đình thì đến phần thi tài năng lại thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình nhất của khán giả. 12 gia đình tham dự thi đã mang đến 12 tiết mục đặc sắc thể hiện các tài năng như: hát, múa, thổi sáo, nhảy aerobic… 


Phần thi năng khiếu nhảy aerobic của gia đình số 1 đến từ xã An Khang.

Là gia đình trẻ nhất tham dự hội thi “Gia đình tài năng” chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, đến từ xã An Tường chi sẻ: Hôm nay rất vinh dự cho tôi khi được đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ xã đển tham dự hội thi “Gia đình tài năng”. Tôi mong muốn được giao lưu, học hỏi thêm với các gia đình khác trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Và điều quan trọng nhất, đây là một sân chơi bổ ích cho gia đình tôi cũng như các gia đình khác để bổ sung kiến thức nuôi dạy con, học hỏi thêm được về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Còn đối với bà Bùi Thị Nụ, thí sinh đến từ xã An Khang thì hội thi là một cơ hội bổ ích để các thành viên trong gia đình có dịp gắn kết với nhau, hiểu rõ, yêu thương, chi sẻ những tâm tư, tình cảm và xích gần với nhau hơn. Hội thi cũng là dịp để các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình bà hiểu được ý nghĩa của hạnh phúc gia đình cũng như cách giao tiếp, ứng xử đối với các mối quan hệ trong xã hội.

Hội thi đã khơi dậy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống, giao tiếp và ứng xử trong gia đình và xã hội, phòng chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, cũng tăng cường hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên gia đình để cùng nhau xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và phát huy lối sống “Một người vì mọi người, mọi người vì một người”, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống cao đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời khẳng định vị thế, vai trò của mỗi thành viên trong gia đình, cộng đồng trong việc xây dựng văn hóa gia đình, trọng tâm là chăm lo xây dựng các thế hệ con người trong gia đình có nhân cách, lối sống tốt đẹp, nhân ái nghĩa tình, thủy chung, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện xây dựng gia đình phát triển bền vững.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, thí sinh dự thi đến từ phường Minh Xuân chia sẻ: Thông điệp của hội thi “Gia đình tài năng” mang lại đó là giữ gìn hạnh phúc gia đình là trách nhiệm cả cả vợ và chồng, phải cảm thông và chia sẻ với nhau. Trong đó người chồng là trụ cột gia đình, đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy cần phải gương mẫu nhất trong gia đình. Ngoài những công việc xã hội, khi trở về nhà cần chia sẻ cùng vợ những công việc cũng như cùng vợ nuôi dạy con cái thật tốt.


Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham gia dự thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội tham dự. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải phụ cho gia đình có: màn chào hỏi, trả lời phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu hay nhất. Hội thi đã góp phần giúp cho các thành viên trong gia đình có sự gắn kết, thấu hiểu, yêu thương và thông cảm lẫn nhau hơn. Trong mỗi gia đình, tình thương yêu luôn được bồi đắp như ngọn lửa cần được thắp sáng và nuôi dưỡng hàng ngày, hàng giờ.

Theo TQĐT

Lượt xem:   17623  views  Bản in

Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
Nhà hàng Thành Tín
Online: 51
Truy cập: 428
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Vũ Phan, Q.Giám đốc Sở
Trụ sở:Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 683
Email
: vanhoattdl@tuyenquang.gov.vn
Design by