Hôm nay Thứ 3, Ngày 23 Tháng 1 Năm 2018 - Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Địa chỉ: Đường Tân Trào - TP Tuyên Quang, Điện thoại: (027) 6 251 837, Email: Support@tuyenquang.gov.vn Trang chủ Liên hệ Gửi bài cho BBT Đăng nhập

TÌM KIẾM BÀI VIẾT
<Tháng Giêng 2018>
HBTNSBC
25262728293031
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930311234

[HyperLink11]
[HyperLink11]

Kết luận về cuộc họp Ban Tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016
Thứ 2, ngày 25 tháng 7 năm 2016 - 14:40
Ngày 21/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hải Anh – Trưởng Ban Tổ chức đã Kết luận số 02/KL-BTC về các nội dung chuẩn bị tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 tạicuộc họp ngày 14/7/2016

Các mô hình đèn trung thu

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hải Anh – Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đại biểu lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Thái Nguyên; đại biểu Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco); các thành viên Ban Tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

Sau khi nghe báo cáo công tác chuẩn bị, ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu dự họp về các nội dung chuẩn bị tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hải Anh – Trưởng Ban Tổ chức kết luận như sau:

1. Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn và Thái Nguyên:

1.1. Báo cáo, tham mưu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh:

- Xây dựng kế hoạch và đảm bảo kinh phí tham gia đầy đủ các hoạt động trong khuôn khổ của Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 theo Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 14/6/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

- Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử của tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi với nhân dân của tỉnh, cả nước và bạn bè quốc tế về Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 do tỉnh Tuyên Quang đăng cai tổ chức.

- Xây dựng báo cáo tham luận của địa phương về một số định hướng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” giai đoạn 2016-2020.

1.2. Lựa chọn, xây dựng 01 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, 02 loại trang phục dân tộc tham gia trình diễn tại Lễ khai mạc và lời giới thiệu trang phục dân tộc; video clip giới thiệu quảng bá du lịch của tỉnh để minh họa cho tiết mục nghệ thuật (lưu ý: video clip giới thiệu phải đảm bảo được bản quyền phát sóng).

1.3. Chuẩn bị nội dung tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về phát triển thương mại, du lịch, văn hoá; cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư phát triển thương mại, du lịch; giới thiệu về nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và các đặc sản tiêu biểu của tỉnh... để trưng bày, quảng bá tại các gian hàng trong Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2016 (trường hợp có chế biến các món ăn tại gian hàng, đề nghị đăng ký trước với Ban Tổ chức để sắp xếp, bố trí).

1.4.  Xây dựng biểu tượng tiêu biểu của tỉnh để thiết kế đưa vào kịch bản Đêm hội Thành Tuyên.

1.5. Thông tin cho Ban Tổ chức trường hợp tỉnh có ký kết hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực du lịch để bố trí lễ ký tại Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” năm 2016.

1.6. Xây dựng nội dung chương trình và đăng ký với Ban Tổ chức về nội dung, thành phần của đoàn tham gia Chương trình.

2. Các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan:

Căn cứ Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 14/6/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 và nội dung kết luận tại Văn bản này khẩn trương xây dựng kế hoạch, hoàn thiện dự toán gửi cơ quan thường trực (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) trước ngày 25/7/2016. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng hợp gửi Sở Tài chính thẩm định trước ngày 30/7/2016.

3. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh:

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành kịch bản chi tiết chương trình Lễ Khai mạc Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 và kịch bản Liên hoan Văn hóa văn nghệ dân gian gửi cho các tỉnh Việt Bắc.

- Phối hợp chặt chẽ và thông tin đầy đủ, kịp thời các chương trình, hoạt động, mọi điều kiện đảm bảo cho các tỉnh tham gia Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

- Chỉnh sửa Điều lệ Thi đấu 4 môn thể thao dân tộc trong Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 đối với Môn thi đấu kéo co (chỉ thi đấu 01 nội dung Nam – nữ).

- Chuẩn bị nội dung và tổ chức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về phát triển thương mại, du lịch, văn hoá; cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư phát triển thương mại, du lịch; giới thiệu về nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và các đặc sản tiêu biểu của tỉnh...tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng – Hà Nội.

- Rà soát, thống kê, lập danh sách các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng... cung cấp cho các tỉnh về tham dự; chỉ đạo các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh không tăng giá, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ, an toàn thực phẩm để đón tiếp khách tham quan, du lịch trước, trong và sau Lễ hội.

- Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở dịch vụ du lịch, các điểm vui chơi, giải trí,... trong dịp tổ chức Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

- Phối hợp với UBND thành phố Tuyên Quang chỉ đạo xây dựng tour du lịch trải nghiệm làm đèn trung thu, trải nghiệm cùng các tổ dân phố đi diễn diễu mô hình vào các buổi tối và các tour du lịch bổ trợ (du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái; du lịch tâm linh trong tỉnh) dịp lễ hội tại thành phố Tuyên Quang.

- Tham mưu việc ký kết hợp tác phát triển du lịch với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (Saigontourist) tại Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

- Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh chuẩn bị các điều kiện cho việc ký kết hợp tác đầu tư tại tại Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

4. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam tạo điều kiện, giúp đỡ tỉnh Tuyên Quang thực hiện truyền hình trực tiếp chương trình Đêm hội Thành Tuyên trên sóng VTV.

- Chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh các tỉnh Việt Bắc và các tỉnh lân cận: Xây dựng và thực hiện kế hoạch truyền hình trực tiếp và tiếp sóng của các Đài trong đêm Khai mạc Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

- Xây dựng và thực hiện kế hoạch truyền hình trực tiếp trên sóng TTV đêm Chung kết Cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên".

5. Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh:

- Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Trưng bày, giới thiệu “Ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc” và “Lễ hội Bia Hà Nội” tại Tuyên Quang năm 2016 theo nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 14/6/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ký kết hợp tác tổ chức sự kiện Lễ hội bia Hà Nội với lãnh đạo Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) và các đơn vị khác (nếu có).

6. Sở Thông tin và Truyền thông:

 Chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị các điều kiện tổ chức họp báo tại Hà Nội. Mở rộng thành phần mời họp báo đến các cơ quan truyền thông. Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động trong Chương trình và Lễ hội.

7. Sở Ngoại vụ:

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất, hoàn thành các thủ tục mời đại biểu quốc tế, nhất là đại biểu đoàn Thái Lan và Nhật Bản tham dự Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016.

8. Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang:

Chủ trì, phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh: Xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 16 tại tỉnh Tuyên Quang.

 

                                         Nguyễn Huế - Phòng NVDL

Lượt xem:   6260  views  Bản in

Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
[HyperLink11]
Nhà hàng Thành Tín
Online: 20
Truy cập: 1.396
Cơ quan chủ quản:  Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Vũ Phan, Q.Giám đốc Sở
Trụ sở:Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 683
Email
: vanhoattdl@tuyenquang.gov.vn
Design by