Hoạt động gia đình trong thời gian “Cách ly”

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, các con số nhiễm bệnh tăng dần hàng ngày. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chỉnh phủ ngày 31 tháng 3 năm 2020 về “thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”, toàn xã hội nghiêm túc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc. Các cửa hàng, trung tâm thương mại, các quán café v.v.. tạm thời dừng hoạt động. Các cơ quan, đơn vị nhà nước, công ty bố trí cán bộ, người lao động làm việc tại nhà. Học sinh tiếp tục học online tại nhà. Các hoạt động xã hội tạm thời dừng lại, người dân hạn chế ra đường.

Trong thời gian này, mọi người hoạt động chủ yếu là trong gia đình với nhau. Vậy trong 15 ngày này, các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ những hoạt động gì??? Dưới đây là một số gợi ý các hoạt động có thể tạo sự đoàn kết, kết nối các thành viên trong gia đình.


Ảnh minh họa/Nguồn: giadinhvatreem.vn

1. Cùng nhau xem phim: Thời gian này, mọi người có thể xem những bộ phim về gia đình hoặc các chương trình giải trí. Điều đó sẽ giúp cho các thành viên có thể thoái mái giao lưu và chia sẻ với nhau đấy.

2. Cùng nhau nấu ăn: Chẳng phải, con đường ngắn nhất để đến với trái tim là thông qua dạ dày sao? Vì vậy, hãy cùng chung tay tạo ra những món ăn thật ngon, thật bổ dưỡng và cùng nhau thưởng thức các bữa ăn nóng sốt nào.

3. Cùng nhau chơi đùa: Còn gì tuyệt vời hơn để tạo sự đoàn kết trong gia đình bằng cách vui chơi cùng nhau. Cha mẹ hãy dành thời gian cùng chơi đùa với con cái, đặc biệt là những trò chơi trí tuệ như xếp hình, lắp ghép… sẽ giúp cho con phát triển não bộ một cách tốt nhất đấy.

4. Cùng nhau làm việc nhà: Cùng làm việc nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình biết chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau. Ngoài ra, còn giúp cho con cái nhận biết được trách nhiệm của mình trong các công việc gia đình nữa.

5. Cùng nhau tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên không thể đến phòng tập, công viên, vậy các bộ môn thể thao trong nhà như yoga, nhảy dây, chạy tại chỗ v.vv hay chỉ đơn giản là nhún nhảy theo các bài nhạc cũng là một cách hay để các thành viên trong gia đình vừa nâng cao sức khỏe vừa thoải mái tinh thần đó.

Thực hiện nghiêm túc quy định “mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong những trường hợp thật sự cần thiết” là chúng ta đã góp một phần công sức cho đất nước trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy các thành viên trong gia đình hãy cùng chung tay tạo ra thật nhiều niềm vui cho chính bản thân mình và gia đình trong khoảng thời gian “cách ly” này nào.

Theo Trang TTĐT Vụ Gia đình.

Tin cùng chuyên mục