Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không thể chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 17-3, Thường trực Chính phủ tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua; bàn các giải pháp lớn để phòng, chống dịch hiệu quả trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Hoàng Việt Phương Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu
dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

 

ự họp tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch tại Việt Nam đến nay trải qua 3 giai đoạn, ca mắc đầu tiên ghi nhận ngày 23-1-2020. Tính đến nay, cả nước ghi nhận 2.560 trường hợp mắc, trong đó có 1.564 trường hợp lây nhiễm trong nước (chiếm 61,1%). Trong số các trường hợp mắc được ghi nhận đã có 2.186 trường hợp điều trị khỏi bệnh (85,4%) và 35 trường hợp tử vong.

Trong thời gian tới, việc kiểm soát dịch phụ thuộc nhiều vào việc phát triển vắc xin. Tuy nhiên, nguồn cung ứng vắc xin nhập khẩu còn hạn chế và vắc xin trong nước dự kiến phải tới quý 4-2021 đưa vào sử dụng. Trước mắt cần tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tính đến hết ngày 16-3, hơn 16.000 người là các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đã được tiêm vắc xin đảm bảo an toàn, các trường họp đã tiêm vắc xin đều có tình trạng sức khỏe ổn định. 

Tại Tuyên Quang, đến thời điểm này chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19. Tính đến nay, toàn tỉnh có gần 50.000 người nghi nhiễm và tiếp xúc gần với những người đi, về từ vùng có dịch được cách ly. Cùng với đó, ngành Y tế đã tổ chức lấy trên 4.703 mẫu xét nghiệm, trong đó có 4.687 mẫu âm tính, 6 mẫu không đủ yếu tố dịch tế, 10 mẫu đang chờ kết quả.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thống nhất báo cáo đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua, với tinh thần bình tĩnh nhưng hết sức quyết liệt, hiệu quả. Đến nay, cả nước đã cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh trong phạm vi quốc gia.

Thủ tướng khẳng định, thời gian qua, nhân dân các địa phương, nhất là những địa phương có dịch đã hết sức bình tĩnh trong xử lý tình hình; thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy sản xuất, vừa chống dịch hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, dịch bệnh vẫn luôn thường trực nên không thể chủ quan, kiên quyết dập dịch để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, ổn định tình hình xã hội...

Theo Tuyên Quang online.

Tin cùng chuyên mục