Triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán

Sáng 16-2, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành, huyện, thành phố.

Theo báo cáo của các sở, ngành, địa phương, tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thời gian qua được kiểm soát chặt chẽ, tương đối ổn định. Các cấp, các ngành đã phối hợp tuyên truyền tới nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đến nay chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp.

Tình hình đón Tết Nguyên đán Tân Sửu đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. Tỉnh thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trực Tết, bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế. Công tác trực trong các ngày Tết của các cơ quan, đơn vị đảm bảo an toàn.

Đối với công tác chuẩn bị Lễ phát động Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 và Tết trồng cây, Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hiện các điều kiện tổ chức đã cơ bản được các ngành, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo.

Lãnh đạo UBND thành phố Tuyên Quang phát biểu thảo luận.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn biểu dương các cấp, các ngành đã nỗ lực để đảm bảo cho nhân dân đón Tết bình an. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ sau Tết rất nặng nề, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần chặt chẽ nhưng không quá lo sợ, mặt khác chỉ đạo bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh để đảm bảo mục tiêu kế hoạch năm.

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành phải chủ động phối hợp bố trí nhân lực kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh; vận động nhân dân thực hiện 5K để phòng dịch; tiếp tục thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; tập trung cao độ chuẩn bị cho các sự kiện có lãnh đạo Đảng và Nhà nước tham dự.

Ngành Y tế rà soát, bố trí các cơ sở cách ly tập trung; đảm bảo công tác y tế cho các sự kiện diễn ra tại tỉnh; đảm bảo người bệnh ở các bệnh viện, các cơ sở y tế không để lây nhiễm chéo; chủ động các thiết bị y tế để xét nghiệm dịch. Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu các giải pháp cho học tiếp tục nghỉ học chờ phòng dịch.

Đồng chí đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương được phân công chuẩn bị các điều kiện tổ chức các sự kiện quan trọng cần phải sát sao, chu đáo, chặt chẽ; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các sự kiện.

Theo Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục