Kiến Thức - Chia Sẻ

420 là gì? Ý nghĩa của 420 trong tình yêu và thần số học bạn đã biết chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

420 là gì? 420 nghĩa là gì trong tình yêu? Tại sao 420 lại xuất hiện nhiều trên mạng xã hội như vậy? Nếu bạn lướt facebook bắt gặp con số này nhưng chưa hiểu nó có nghĩa là gì, cùng mình giải đáp chi tiết trong bài này nhé.

420 là gì?

420 là gì với những người hút cần sa
420 là con số ký hiệu của ngày Quốc tế cần sa

Thời gian gần đây con số 420 xuất hiện dày đặc trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy rốt cuộc 420 là gì?

Thực tế 420 là con số hướng đến 1 ngày rất nổi tiếng trên thế giới, tức là ngày 20 tháng 4 hàng năm. Đây là ngày Quốc tế cần sa, nhưng bạn nên hiểu đúng về nó để tránh những suy nghĩ sai lệch. Bởi ngày Quốc tế cần sa không thể tác động đến việc hợp thức hóa việc hút cần sa.

Từ trước đến nay, những người sử dụng cần sa đều xem 420 là kí hiệu đặc biệt. Mặc dù cần sa là ma túy gây nghiện và ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh người dùng. Thế nhưng tại Mỹ, Mexico và một số nước khác, sử dụng cần sa lại được hợp thức hóa. Như vậy bạn đã biết được ý nghĩa 420 là gì rồi đấy. Cùng mình tiếp tục tìm hiểu những thông tin thú vị xoay quanh con số này nhé.

420 friendly nghĩa là gì?

420 friendly là gì?
Nhiều người xem 420 là mã ký hiệu để tụ tập dùng cần sa tại California

420 friendly cũng là một từ để chỉ những người có hút cần sa, hoặc chỉ khu vực có sự xuất hiện của loại ma túy này. Tại các nước phương Tây, khi nói 420 friendly cũng tức là sự chấp thuận việc hút cần sa của bản thân họ.

Đã có khá nhiều giả thuyết nói về con số 420 này, trong đó có một số nguồn cho rằng 420 là một mã hiệu. Bởi học sinh tại California không được phép hút cần sa trong giờ học. Và 4h20 phút chiều là thời điểm mà họ sẽ tụ tập để sử dụng chất kích thích này.

Về sau 420 được đề cập thoải mái giữa các học sinh với nhau như một mật mã. Tuy nhiên đây cũng chỉ là thông tin được truyền tai nhau và không hề có căn cứ nào để xác thực cả.

420 nghĩa là gì trong tình yêu?

420 là gì trong tình yêu?
Trong tình yêu, 420 là gì, có ý nghĩa như thế nào?

Bên cạnh ý nghĩa liên quan đến cần sa, 420 cũng là con số ẩn ý cho cách bộc lộ tình yêu của giới trẻ. Theo đó trong tiếng Trung, các con số 4,2 và 0 khi phát âm đều gần giống với cụm từ “anh yêu em”. 

Đặc biệt theo cách chơi chữ của đất nước tỷ dân, con số 4 còn có phát âm giống với từ tử mang ý nghĩa của cái chết. Do đó giới trẻ Trung Quốc mới sử dụng con số 420 để biểu thị tình yêu cho tới khi chết.

Như vậy hiểu một cách đơn giản nhất, 420 có nghĩa là “anh yêu em” theo cách chơi chữ của giới trẻ xứ Trung. Đây cũng là con số được sử dụng nhiều để tỏ tình, thể hiện tình cảm nam nữ.

420 nghĩa là gì trong thần số học?

420 là gì trong thần số học
420 là gì trong thần số học?

Nếu thường xuyên nhìn thấy con số 420, đây rất có thể là tín hiệu mà vũ trụ đang gửi đến bạn. Bởi những con số thiên thần được cho là những tín hiệu thiêng liêng, mang theo sự hướng dẫn và hỗ trợ từ tâm linh trong cuộc sống của chúng ta.

Theo thần số học, 420 là kết hợp mạnh mẽ năng lượng của các số 4, 2 và 0. Trong đó số 4 đại diện cho sự chăm chỉ, quyết tâm và xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai. Số 2 tượng trưng cho sự cân bằng, hài hòa và các mối quan hệ. Số 0 mang đến sự kỷ luật và quyết tâm trong việc khởi đầu. Vì vậy 420 là biểu tượng của sự thăng tiến đúng đắn trên con đường của bạn.

Tín hiệu từ vũ trụ này mang đến sự khích lệ, giúp bạn sống tích cực, tự tin và luôn tin tưởng vào bản thân mình. Do đó mỗi khi nhìn thấy 420, hãy nỗ lực và cứ tiến về phía trước để gặt hái thành công. 

Một số thông tin thú vị có liên quan đến con số 420

Bên cạnh những ý nghĩa về 420 là gì mà bạn đã biết ở trên, con số này cũng có nhiều ý nghĩa khác nữa. Dưới đây là một số ví  dụ chi tiết nhất, tham khảo để hiểu về con số này mỗi lần nhìn thấy nhé. 

  • 420 là số thứ tự của các hợp chất chứa trong cây cần sa.
  • 420 cũng là mã quốc gia của Cộng hòa Séc.
  • Thép hoặc inox loại 420 với nhiều ưu điểm được ứng dụng rộng rãi
  • Một số khách sạn không sử dụng số phòng 420, thay vào đó sử dụng 419 + 1 hoặc 419B…
  • Tiêu chuẩn EN 420 dùng để khẳng định chất lượng và an toàn cho các loại găng tay bảo hộ.
  • Tại tiểu bang Colorado ở miền Tây Hoa Kỳ, không sử dụng biển chỉ dẫn giao thông có số 420.
  • FWB 420 là từ viết tắt của “Friends With Benefits”, chỉ một mối quan hệ hơn tình bạn nhưng không phải tình yêu. Đây cũng là cụm từ gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội suốt thời gian dài.

Kết luận

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết về thắc mắc 420 là gì, 420 nghĩa là gì trong tình yêu và thần số học mà bạn quan tâm. Có thể thấy đây là con số khi đặt vào từng ngữ cảnh khác nhau sẽ có những ý nghĩa đa dạng. Nếu một ngày crush gửi cho bạn con số thú vị này, chứng tỏ là họ có cảm tình và đang tiến thêm một bước quan trọng với bạn đấy. Tiếp tục cập nhật nhiều thông tin hữu ích mình ở những bài viết tiếp theo nhé.