Kiến Thức - Chia Sẻ

Adamas là ai? Khám phá những bí mật thú vị về Adamas

5/5 - (1 bình chọn)

Adamas là vị thần chinh phục nổi tiếng của Hy Lạp. Ông là một trong 13 vị thần ngự trị trên đỉnh Olympus. Tuy nhiên, hiện nay, trên đỉnh Olympus chỉ còn lại 12 vị thần vì Adamas đã qua đời. Cùng chúng tôi đi khám phá những bí mật thú vị về vị thần này dưới đây.

Adamas là ai?

Lý lịch về Adamas
Adamas là con trai thứ hai của Cronus

Trong bản ghi chép thần học Ragnarok, Adamas xuất hiện với vai trò là con trai thứ hai của Cronus. Ông là em trai của Zeus và Poseidon. Đồng thời, Adamas cũng là người anh của Hades. Người ta thường gọi ông là Thần Chinh Phục.

Thần Adamas sở hữu một bộ lông mượt mà. Ông có mái tóc dài vượt qua vai và được cố định bằng một chiếc kẹp xương to lớn. Nhờ vẻ ngoại hình này mà trông ông như có một cặp sừng trên đầu. Ông thường khoác lên mình chiếc áo choàng với cơ thể đầy những vạch kẻ sắc nét.

Theo mô tả, Adamas có tính khí khá nóng nảy và bạo lực. Vị thần này cũng được biết đến với tính tham lam. Tất cả những đặc điểm này khiến Adamas rơi vào “hố sâu” của cuộc sống đạo đức.

Adamas có thật không?

Người hâm mộ của Shuumatsu No Valkyrie – Record Of Ragnarok đều biết rằng, trong bộ truyện sẽ có 13 vị thần. Theo đó, 12 vị thần sẽ được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp như Zeus, Poseidon và Hades. Hay thần Odin, Loki và Thor sẽ được lấy ý tưởng trong thần thoại Bắc Âu.

Tuy nhiên, vị thần thứ 13 lại là một ngoại lệ đặc biệt. Không có bất kỳ nguồn thần thoại nào kể về Adamas. Đây là 1 vị thần tưởng tượng, không được lấy cảm hứng từ bất kỳ câu chuyện thần thoại hay tôn giáo nào khác. Duy chỉ có 1 nhân vật mang tên là Adamas. Đó là người Phrygian trong thần thoại Hy Lạp.

Phrygian là con trai của tù trưởng Asius và đã tham gia vào cuộc chiến thành Troy. Trong trận đánh, anh ta đã mất mạng trước Meriones – một hậu duệ của các vị thần.

Như vậy, có thể thấy rằng, Adamas không có thật. Vị thần này hoàn toàn được sáng tạo bởi tác giả của bộ truyện Shuumatsu No Valkyrie.

Quá khứ của vị thần Adamas

Quá khứ của Adamas
Adamas bị chính em trai Poseidon của mình tiêu diệt

Trong thần thoại Hy Lạp, Olympus từng được cai trị bởi 13 vị thần. Tuy nhiên, sau cái chết của Adamas, chỉ còn lại 12 vị thần trên đỉnh này.

Adamas bị chính em trai Poseidon giết và xóa bỏ khỏi “hồ sơ lịch sử”. Theo đó, khi biết Zeus sẽ thống trị Olympus sau này, vị thần này đã tỏ ra rất tức giận. Vì vậy, ông đã giải thoát những người khổng lồ và quỷ khỏi Tartarus. Sau đó dẫn dắt chúng tấn công đỉnh Olympus.

Sự nổi dậy của vị thần này được hỗ trợ bởi nhiều vị thần khác, bao gồm cả 49 thành viên của Hội đồng Zeus. Sau đó, ông đã đến gặp thần Poseidon để triệu hồi em trai đứng về phe mình.

Lúc đó, Poseidon nhận thấy “điểm yếu” của Adamas và không do dự đâm chết anh trai của mình. Từ đó, cái tên Adamas đã bị xóa sổ khỏi thần thoại Hy Lạp.

Vị thần Adamas hồi sinh trở lại

Trong cuộc đối đầu giữa Hades và Tần Thủy Hoàng, Adamas đã xuất hiện tại Beelzebub. Lúc này, cơ thể ông đã trở nên máy móc và cao to hơn trước. 

Không ai biết chính xác cách mà vị thần này đã tái sinh. Nhưng mọi người đều thừa nhận rằng, Hades và Beelzebub đã chung tay giúp đỡ ông trong quá trình này.

Sức mạnh của Adamas sau khi được hồi sinh

Xưa kia, thần Adamas đã sử dụng vũ khí là 1 chiếc liềm để chiến đấu. Nhưng sau khi tái sinh, vũ khí này đã biến mất. Có thể ông đã giấu nó đi để tránh bị lặp lại quá khứ đau khổ kia. Hoặc có khả năng rằng, vị thần này đã có một loại sức mạnh mới với vũ khí hủy diệt mạnh mẽ hơn.

Trong quá khứ, Poseidon dễ dàng đánh bại Adamas. Điều này khiến nhiều người đoán rằng sức mạnh của ông không đủ mạnh. Hoặc do quá tức giận mà cơ thể vị thần này đã bị rạn nứt. Nhưng bây giờ, vị thần này sau khi phục sinh dường như đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Đáng chú ý, có những thứ giống như các thùng chứa chất lỏng quấn đầy thân ông. Có thể đó là vũ khí mới của ông. Hoặc cũng có thể chúng là những loại thuốc kỳ diệu giúp ông duy trì cơ thể sau khi sống lại. Đây chính là những bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể biết được rõ.

Vai trò của Adamas ở Record of Ragnarok

Vai trò của Adamas ở ở Record of Ragnarok
Giả thuyết cho rằng Adamas sẽ đứng lên để lật đổ các vị thần

Kể từ khi vị thần này xuất hiện tại Beelzebub, đã có nhiều sự suy đoán về việc ông là một những người sẽ đứng lên chống lại các vị thần. Thậm chí, Odin cũng đứng về phía ông. Sự tái xuất hiện của thần Adamas có thể là tiền đề cho một cuộc “đấu tranh” của con người với các vị thần.

Tuy nhiên, dường như Hades và Beelzebub đã ngầm hồi sinh. Điều này có thể chỉ là một mối quan hệ đơn giản giữa họ. Và Hades vẫn sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu ông ta phạm lỗi. Nhưng cũng không ngoại trừ, Hades đang có một âm mưu khác?

Một khía cạnh khác là vị thần này có thể trở thành đấu sĩ thứ 14 của Holy Faction. Điều này được đề xuất dựa trên lý thuyết có 14 đấu sĩ trên thế giới dưới sự phò tá của Đức Phật. Như vậy, vị thần này hoàn toàn có khả năng tham gia vào Ragnarok.

Ngoài ra, nhiều người hâm mộ còn tin rằng ông có thể biến hình thành Beelzebub để tham gia vào cuộc chiến.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin và những giả thuyết suy đoán về Adamas. Có thể thấy rằng, do bản tính tham lam và khát máu, vị thần này đã bị chính em trai mình tiêu diệt. Tuy nhiên, ông ta có thể sẽ hồi sinh và mang tới sự đe dọa cho Thế giới.