Kiến Thức - Chia Sẻ

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo dễ dàng, Bảo mật thông tin cá nhân trên Zalo

Xếp hạng bài viết

Zalo là ứng dụng mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng trong nhiều năm trở lại đây. Với sự bảo mật thông tin chặt chẽ, Zalo thường được ưu tiên để xử lý các công việc. Song tính năng hiện số điện thoại của ứng dụng này lại gây ra khá nhiều phiền toái. 

Vậy làm thế nào để bảo mật được thông tin cá nhân của mình? Cách ẩn số điện thoại trên Zalo như thế nào? Cùng theo dõi những thao tác cơ bản dưới đây để bảo mật tốt nhất những thông tin của mình nhé.

Số điện thoại trên Zalo được hiển thị ra sao?

Cách hiển thị số điện thoại trên Zalo
Số điện thoại trên Zalo được hiển thị như thế nào?

Khi sử dụng ứng dụng Zalo, trên thực tế số điện thoại của bạn được mặc định ở chế độ ẩn. Vì vậy hầu hết mọi người đều chỉ thấy số điện thoại của bạn dưới dạng *** Chỉ một số ít người có những điều kiện đặc biệt mới có thể xem được những thông tin cá nhân của bạn. 

Vậy tại sao có người có thể nhìn thấy số điện thoại của bạn, có người lại không? Zalo chỉ cho phép chia sẻ thông tin với những người quen biết. Sở dĩ người khác có thể thấy được số điện thoại của bạn là do cả bạn và họ đều lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ.

Lấy ví dụ như bạn và mẹ bạn cùng lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ. Khi ấn vào trang cá nhân của mẹ, bạn sẽ nhìn thấy số điện thoại và 1 vài thông tin cá nhân của mẹ, và ngược lại đối với mẹ bạn cũng vậy. Do cả 2 người đều đã có thông tin liên lạc trong danh bạ, nên việc hiện số điện thoại lên trang cá nhân là an toàn.

Ngoài ra chính bạn khi vào trang cá nhân của mình cũng có thể thấy được số điện thoại của mình hiện ra.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo bảo vệ thông tin cá nhân

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo
Cách ẩn số điện thoại trên Zalo, bảo mật thông tin cá nhân

Tính năng hiện số điện thoại của Zalo mang đến nhiều lợi ích, song, cũng khiến cho không ít người cảm thấy khó chịu. Bạn thường xuyên nhận được những cuộc gọi làm phiền? Số điện thoại của bạn bị lợi dụng vào mục đích xấu? Hãy cùng theo dõi các thao tác cực đơn giản dưới đây để bảo mật thông tin cũng như bảo vệ chính bản thân mình nhé.

Tại sao chúng ta nên ẩn số điện thoại trên Zalo?

Việc ẩn số điện thoại Zalo giúp thông tin người dùng được bảo mật kỹ càng. Rất nhiều người đã tìm kiếm cách ẩn số điện thoại trên Zalo vì những lợi ích sau:

  • Ẩn số điện thoại trên Zalo giúp tránh khỏi sự làm phiền từ người lạ.
  • Thông tin được bảo mật chặt chẽ, tránh tình trạng số điện thoại bị lấy cắp để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Bật mí cách ẩn số điện thoại trên Zalo nhanh chóng

Nhằm mục đích bảo mật thông tin người dùng 1 cách chặt chẽ, ứng dụng Zalo đã bổ sung tính năng ẩn số điện thoại. Để ẩn được thông tin cá nhân của mình trên Zalo chúng ta chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản và nhanh chóng sau đây.

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Zalo > Tại thanh công cụ góc dưới bên phải, Chọn “Thêm” > Bên trên góc phải màn hình chọn vào biểu tượng bánh răng cưa > Quyền riêng tư > Tắt công tắc tại mục Số điện thoại.

Hướng dẫn chi tiết cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Thao tác ẩn số điện thoại chỉ với 3 bước cực kì nhanh chóng và dễ dàng. Đảm bảo qua các hướng dẫn chi tiết dưới đây bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

  • Bước 1: Chúng ta tiến hành mở ứng dụng Zalo trên máy. Sau đó trên giao diện chính của màn hình, chúng ta ấn chọn mục “Thêm” phía dưới, góc phải. Tiếp theo hãy chọn biểu tượng bánh răng cưa góc phải phía trên.
Chọn bánh răng cưa vào phần cài đặt
Chọn bánh răng cưa để vào phần cài đặt
  • Bước 2: Khi đã vào tới bảng cài đặt, bạn hãy chọn mục “Quyền riêng tư”, mục thứ 2 tính từ trên xuống.
Chọn mục quyền riêng tư
Chọn mục quyền riêng tư trên giao diện màn hình
  • Bước 3: Trên giao diện của mục “Quyền riêng tư” hãy chú ý đến mục “Nguồn tìm kiếm và kết bạn”. Lúc này ấn chọn “Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn”, gạt công tắc tại mục số điện thoại.
Tắt mục hiển thị số điện thoại
Tắt mục hiển thị số điện thoại

Kết Luận

Trên đây là cách ẩn số điện thoại trên Zalo nhanh chóng và dễ dàng cùng với những lợi ích của việc làm này. Hy vọng những hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình bảo mật thông tin của mình. Hãy theo dõi website chúng tôi để đón đọc nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.