Kiến Thức - Chia Sẻ

4 Cách buộc dây giày Jordan đơn giản, độc đáo giúp bạn sành điệu hơn

Xếp hạng bài viết

Nổi bật với thiết kế basic, thời thượng và dễ dàng phối đồ, giày Jordan hiện là lựa chọn được yêu thích hàng đầu hiện nay. Bên cạnh những outfit trẻ trung, cách buộc dây giày Jordan cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Nếu bạn chưa rõ cách thắt dây đẹp, độc đáo thì tham khảo ngay 4 cách sau đây.

Cách buộc dây giày Jordan kiểu buộc chéo

Cách buộc dây giày Jordan kiểu chéo
Các bước buộc dây giày Jordan kiểu chéo đơn giản

Sở hữu một đôi giày Jordan giúp bạn tự tin diện những trang phục trẻ trung, năng động và cá tính. Và khi đã sở hữu nó rồi, hãy tìm hiểu thêm cả những cách buộc dây giày đúng cách để vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo mang đến sự thoải mái và an toàn trong hành trình của bạn. Nếu chưa biết cách buộc dây giày Jordan kiểu buộc chéo, tham khảo ngay các bước sau đây.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng đôi giày Jordan của mình, luồn 2 đầu dây từ trên xuống lên 2 lỗ đầu tiên. Hãy kéo căng dây để đảm bảo 2 phần dây có chiều dài bằng nhau.
 • Bước 2: Tiếp đó mỗi dây bạn kéo chéo sang lỗ kế tiếp bên kia. Cụ thể dây phải sẽ chéo lên trước dây trái và thực hiện liên tục theo chuỗi các lỗ giày từ dưới lên. Bạn lưu ý thực hiện lần lượt để dây không bị đan chồng chéo lên nhau nhé.
 • Bước 3: Sau khi đã đan chéo dây giày theo từng lỗ, bạn thắt nơ cố định lại khi đã đan dây đến lỗ cuối cùng. Như vậy là cách buộc dây giày Jordan kiểu đan chéo truyền thống này đã hoàn thành và bạn có thể thoải mái di chuyển mà không lo bị lỏng, tuột.

Cách buộc dây giày Jordan thắt 1 đầu

Cách buộc dây giày Jordan kiểu thắt 1 đầu
Buộc dây giày kiểu thắt 1 đầu dễ dàng thực hiện

Bên cạnh kiểu đan chéo, người dùng cũng có thể buộc dây giày theo nhiều kiểu khác nhau để gia tăng sự độc đáo, mới lạ cho bản thân. Trong đó cách buộc dây giày Jordan thắt 1 đầu là lựa chọn mà bạn có thể áp dụng.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ 1 đầu dây giày vào lỗ đầu tiên gần mũi giày, sau đó thắt nút ở đầu dây này lại. Tiếp đó kéo sát nút thắt lại với lỗ xỏ.
 • Bước 2: Thực hiện lần lượt để luồn đầu dây giày còn lại vào các lỗ xỏ còn lại. Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy phần dây giày tạo thành hình ziczac.
 • Bước 3: Bước cuối cùng, bạn nhét đầu dây giày còn thừa vào bên trong mỗi lần sử dụng là xong. 

Có thể thấy đây là cách buộc dây giày Jordan khá mới mẻ và độc đáo mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên cách buộc này cũng có nhược điểm là lỏng lẻo và dễ tuột khi di chuyển. Vì vậy bạn có thể thắt nút dạng rút ở phần cuối cùng để kiểm tra độ chắc chắn của giày nhé.

Cách buộc dây giày Jordan hình lưới

Cách buộc dây giày hình lưới độc đáo
Cách buộc dây giày Jordan hình lưới mới lạ

Buộc dây giày hình lưới cũng là cách khá mới và độc đáo mà bạn có thể áp dụng. Hơn nữa đây cũng là cách buộc dây khá chắc chắn, tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện khi di chuyển.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn bắt đầu bằng cách xỏ dây giày ở hàng đầu tiên, hướng từ phía dưới lên. Tiếp đó bắt chéo qua và xỏ vào hàng lỗ số 4.
 • Bước 2: Ở bước tiếp theo, luồn hai dây ở hàng lỗ bên dưới mà không đan chéo nhau. Sau đó lại bắt chéo 2 sợi dây lên lỗ thứ 2.
 • Bước 3: Tiến hành luồn cả hai dây vào hàng lỗ ở ngay bên dưới lỗ thứ 3. Sau đó sử dụng dây ở lỗ này đan chéo với hàng cuối cùng từ dưới lên rồi thắt nơ cố định lại là xong.

Như vậy là với cách buộc dây giày Jordan này, bạn đã có thể dễ dàng thể hiện được phong cách và cá tính độc đáo riêng của bạn rồi. Lưu và áp dụng ngay để có những outfit năng động xuống phố, đi học, đi làm nhé.

Cách buộc dây giày Jordan hình cầu thang

Cách buộc dây giày hình cầu tháng
Buộc dây giày hình cầu thang ấn tượng, dễ thực hiện

Thêm một cách buộc dây giày nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là buộc dây giày hình cầu thang. Cách này có độ phức tạp cao hơn nhưng chắc chắn ai cũng có thể áp dụng được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây;

 • Bước 1: Đầu tiên bạn có thể bắt đầu bằng việc xỏ dây giày vào lỗ đầu tiên, hướng gần mũi giày từ trên xuống dưới. Tiếp đó kéo căng 2 đầu dây sao cho độ dài của 2 bên bằng nhau.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành luồn dây giày lên hàng lỗ cuối cùng, rồi luồn dây xuống lưỡi giày và kéo ngay, xỏ vào lỗ đối diện kéo căng lên.
 • Bước 3: Bước tiếp theo bạn luồn dây giày xuống lỗ đầu tiên, rồi lại lặp lại bước thứ 2 cho đến khi dây được xỏ hết vào lỗ giày. Cuối cùng chỉ cần thắt nơ lại đã bạn đã hoàn thành rồi.

Với cách buộc dây giày Jordan này, bạn có thể tạo nên hình dáng dây như một chiếc cầu thang vô cùng thú vị. Chỉ với vài thao tác đã có thể giúp bản thân mới mẻ, năng động và sáng tạo hơn, tại sao lại không thử ngay?

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 4 cách buộc dây giày Jordan mới lạ, độc đáo và ai cũng có thể làm được. Mỗi cách đều có hình dáng riêng, ý nghĩa riêng với các thao tác khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều hướng đến một mục tiêu chính là giúp bạn thoải mái, an toàn mỗi khi di chuyển cũng như thể hiện được phong cách, cá tính riêng của mình.