Kiến Thức - Chia Sẻ

Cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản, chi tiết nhất

Xếp hạng bài viết

Với số lượng user ngày càng tăng, Zalo đã có mặt trên cả các thiết bị điện thoại và máy tính giúp người dùng kết nối, trò chuyện mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nếu bạn xóa ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính có thể dẫn đến tình trạng mất đi các tin nhắn quan trọng. Bài viết này cùng mình tìm hiểu cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính đơn giản, nhanh chóng để tránh mất mát dữ liệu nhé.

Tìm hiểu về đồng bộ tin nhắn zalo

Lý do nên đồng bộ tin nhắn trên zalo
Tại sao cần đồng bộ tin nhắn trên Zalo?

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính, cùng mình tìm hiểu đồng bộ tin nhắn zalo là gì, mang đến lợi ích như thế nào với người dùng nhé. 

Đồng bộ tin nhắn Zalo là gì?

Đồng bộ tin nhắn Zalo là quá trình đồng bộ hóa dữ liệu tin nhắn giữa các thiết bị khác nhau, cụ thể là giữa điện thoại di động và máy tính. Khi bạn thực hiện đồng bộ hóa, các tin nhắn đã gửi và nhận trên một thiết bị sẽ được cập nhật và hiển thị trên tất cả các thiết bị khác mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.

6 ưu thế khi đồng bộ tin nhắn zalo

Lợi ích của các cách đồng bộ zalo trên máy tính và điện thoại bao gồm:

 • Tiện lợi và linh hoạt: Người dùng có thể truy cập và quản lý tin nhắn từ nhiều thiết bị khác nhau, không bị giới hạn bởi một thiết bị cụ thể.
 • Bảo mật và an toàn dữ liệu: Đồng bộ hóa tin nhắn giữa các thiết bị giúp đảm bảo rằng bạn không bị mất mát thông tin quan trọng trong trường hợp cần phải thay đổi thiết bị hoặc cài đặt lại ứng dụng.
 • Tiếp cận dữ liệu dễ dàng: Bạn có thể xem lại và trả lời tin nhắn từ các thiết bị khác nhau mà không cần phải chuyển đổi hoặc ghi lại thông tin từ một thiết bị này sang thiết bị khác.
 • Dễ dàng chia sẻ tệp tin: Bạn có thể chia sẻ tệp tin, hình ảnh, video và nhiều loại tệp tin khác một cách dễ dàng trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Tăng hiệu quả làm việc: Cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính và điện thoại di động giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị mà không cần phải mất thời gian để tìm kiếm lại tin nhắn cũ.
 • Tiết kiệm bộ nhớ: Bạn không cần phải lưu trữ nhiều tin nhắn trên một thiết bị, giúp tiết kiệm bộ nhớ và không làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính

Đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính không khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong vài thao tác để bảo vệ dữ liệu quan trọng. 

 • Bước 1: Trước hết người dùng cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính của mình. Tiếp đó click chuột vào biểu tượng răng cưa rồi chọn Cài đặt.
Cách đồng bộ tin nhắn trên Zalo đơn giản
Các bước của cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính, laptop
 • Bước 2: Trong cửa sổ mới, bạn chọn Đồng bộ tin nhắn rồi click chọn Đồng bộ ngay.
Các bước đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính
Đồng bộ tin nhắn trên điện thoại đơn giản
 • Bước 3: Sau khi nhấp vào Đồng bộ ngay, điện thoại của bạn sẽ nhận thông báo yêu cầu xác nhận việc đồng bộ qua ứng dụng Zalo. Bạn cần nhấn “Đồng bộ ngay” để tiếp tục quá trình này.
 • Bước 4: Đợi một chút cho quá trình đồng bộ hoàn tất bởi thời gian đồng bộ sẽ phụ thuộc vào số lượng tin nhắn bạn có trong tài khoản của mình.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập và quản lý tin nhắn trên máy tính hoặc laptop một cách dễ dàng. Cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính này đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mất mát bất kỳ tin nhắn quan trọng nào khi chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau.

Cách đồng bộ tin nhắn zalo trên điện thoại

Bên cạnh cách đồng bộ tin nhắn zalo trênmáy tính, người dùng có thể thực hiện các thao tác đồng bộ tin nhắn zalo thông qua thiết bị điện thoại di động. Cụ thể:

 • Bước 1: Muốn đồng bộ tin nhắn trên điện thoại, trước hết bạn cần tải và cài đặt ứng dụng zalo về máy. Sau khi bạn đã cài đặt, bạn mở ứng dụng Zalo và nhấp vào biểu tượng hình người (Cá nhân) ở góc phải phía dưới màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấp vào biểu tượng răng cưa (Cài đặt) ở phía trên góc phải màn hình. Trong cửa sổ mới, nhấp và Sao lưu và khôi phục rồi tiếp tục chọn Sao lưu.
Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn trên zalo cho điện thoại
Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone, Android
 • Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn đặt mật khẩu cho bản sao lưu, hãy chọn vào mục Mật khẩu của bản sao lưu. Sau đó, nhập mật khẩu và nhấp vào Lưu mật khẩu. 
Cập nhật mật khẩu để thực hiện đồng bộ hóa tin nhắn
Cập nhật mật khẩu để bảo mật tin nhắn Zalo của bạn
 • Bước 4: Sau khi bạn hoàn tất việc sao lưu ở thiết bị cũ, để khôi phục lại tin nhắn, hãy nhấp vào mục Khôi phục. Nếu bạn muốn đồng bộ tin nhắn liên tục, hãy kích hoạt tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày.
Chọn tự động sao lưu đồng bộ mỗi ngày
Kích hoạt tự động sao lưu mỗi ngày để việc đồng bộ được thực hiện liên tục

Như vậy, bạn đã hoàn thành quy trình đồng bộ tin nhắn Zalo trên thiết bị của mình rồi. Có thể thấy cả 2 cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính và điện thoại đều khá tương đồng, dễ thực hiện và hiệu quả thì không cần bàn cãi gì nữa cả. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ để được giải đáp nhé.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản, chi tiết mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Việc đồng bộ tin nhắn zalo là thao tác vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ những dữ liệu, thông tin quan trọng của bạn. Đồng thời giúp người dùng có trải nghiệm liền mạch, tiện lợi trên ứng dụng này ở nhiều thiết bị khác nhau.