Du Lịch

Chính Thức: Miễn Phí Tham Quan Vịnh Hạ Long Từ 15/5/2020

Xếp hạng bài viết
Tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức miễn phí tham quan một số địa danh du lịch, trong đó có vịnh Hạ Long trong tháng 5, bắt đầu từ ngày 15.5 tới đối với tất cả công dân Việt Nam.

Phát biểu tại “Chương trình nghệ thuật Chào hè – Hạ Long – Quảng Ninh” chiều 12/5 tại Hạ Long, ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết địa phương này sẽ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 (Ngày quốc tế thiếu nhi 1.6; Ngày gia đình Việt Nam 28.6; Ngày du lịch Việt Nam 9.7; Ngày thương binh Liệt sĩ 27.7).

Các ngày còn lại trong tháng 6, 7 năm 2020 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho khách lưu trú.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh sẽ đưa vào hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ – lối vào Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, TP. Uông Bí và ngược lại.

Tuyến xe buýt này sẽ phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách đi máy bay di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Uông Bí và ngược lại. Thời gian thực hiện từ nay đến 31.12.2020.

Miễn phí tham quan vịnh Hạ Long ban ngày từ 15/5/2020

Cũng tại hội nghị, ông Đặng Huy Hậu – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, nghị quyết sẽ có hiệu lực ngay sau khi được HĐND tỉnh thông qua và chính thức triển khai từ 15.5.2020.

Ngoài việc miễn, giảm phí tham quan các điểm du lịch, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã thống nhất thành lập một liên minh kích cầu.

Các thành viên tham gia cùng cam kết giảm giá các loại dịch vụ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng phục vụ du khách.Cũng trong khuôn khổ tuần du lịch chào hè Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020”, được khai mạc vào 20 giờ, ngày 15/5 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) và bế mạc vào ngày 21.5.

Hội chợ có chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Chào đón mùa du lịch Hạ Long 2020”, quy mô 350 gian hàng. Trong đó, 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP Quảng Ninh; ngoài ra còn có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, đặc trưng tiêu biểu của 35 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo Cổng TTĐT Bộ VHTT&DL.