Kiến Thức - Chia Sẻ

Chuyên gia tại Thời Tiết 4M dự báo khí hậu 2024 biến động liên tục

2.6/5 - (5 bình chọn)

Thời Tiết 4M (https://thoitiet4m.com/) là website dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất. Nền tảng cung cấp các chỉ số về nhiệt độ, khả năng có mưa, lượng mưa, độ ẩm, áp suất, gió, tầm nhìn, chất lượng không khí của 63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Sau khi quan sát số liệu quan trắc, các chuyên gia của website dự báo: Năm 2024 sẽ là năm khí hậu có sự biến động nhiều hơn so với những năm về trước.

Giới thiệu tổng quan về Thời Tiết 4M

Thời Tiết 4M là website dự báo thời tiết hàng đầu tại Việt Nam, đây là nền tảng được phát triển bởi công ty TNHH Thời Tiết 4M, dưới sự lãnh đạo và định hướng của CEO Phạm Đức Phương Việt. Trang web được ra mắt vào năm 2024 nhằm cam kết cung cấp thông tin chi tiết, chính xác và đáng tin cậy về thời tiết tại mọi khu vực trên khắp đất nước.

Giao diện trang web Thời Tiết 4M
Giao diện trang web Thời Tiết 4M

Thời Tiết 4M đã áp dụng công nghệ tiên tiến kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia khí tượng hàng đầu Việt Nam. Trang web không chỉ cung cấp các bản tin dự báo hàng ngày mà còn đưa ra những phân tích kỹ lưỡng về xu hướng khí hậu, thời tiết dài hạn, từ đó giúp người dân có kế hoạch chuẩn bị tốt hơn cho các dự định trong cuộc sống như chuyến đi chơi xa, dự án kinh doanh, xây nhà…

Đặt trải nghiệm và lợi ích của người dùng lên hàng đầu là một trong những giá trị cốt lõi của Thời Tiết 4M. Tất cả đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo sẽ luôn nỗ lực để cung cấp dịch vụ chất lượng đến người dùng.

Các chuyên gia tại Thời Tiết 4M dự đoán khí hậu 2024

Chuyên gia Thời Tiết 4M đã đưa ra những dự báo chi tiết về khí hậu Việt Nam trong năm 2024, dựa trên mô hình khí tượng tiên tiến và dữ liệu từ các trạm khí tượng trên toàn quốc. Hãy cùng xem chuyên gia nói gì về thời tiết trong năm.

1/ Nhận định xu thế khí hậu từ tháng 01 – 06/2024

Chuyên gia thoitiet4m.com dự đoán rằng đầu năm 2024 có nhiệt độ trung bình trên cả nước dự kiến sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm. Những tháng cuối mùa đông miền Bắc sẽ trải qua mùa đông khô và lạnh ít hơn so với thông thường, với nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-14 độ C, chủ yếu diễn vào các đợt rét ngắn ngày.

Lượng mưa trong giai đoạn này sẽ thấp hơn trung bình, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Miền Nam và Tây Nguyên tiếp tục thời kỳ khô hạn, lượng mưa ít và nhiệt độ dao động từ 25-35 độ C.

Trong những tháng đầu năm này, các hiện tượng khí hậu cực đoan cũng sẽ có những điểm đáng chú ý. Cụ thể là trên biển Đông, khả năng xuất hiện bão và áp thấp nhiệt đới ít hơn. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có thể trải qua các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt chú ý khi gió mùa Đông Bắc tràn về.

Các chuyên gia Thời Tiết 4M nhận định xu thế khí hậu nửa đầu năm 2024
Các chuyên gia Thời Tiết 4M nhận định xu thế khí hậu nửa đầu năm 2024

Hơn nữa, dự báo đợt không khí lạnh hoạt động yếu hơn so với các năm nên khả năng xảy ra rét đậm rét hại thấp hơn. Tuy nhiên có thể xuất hiện đợt không khí lạnh (KKL) có cường độ mạnh gây rét đậm, rét hại trên diện rộng, băng giá và mưa tuyết ở khu vực vùng núi cao Bắc Bộ.

Bước vào giai đoạn chuyển mùa, khoảng tháng 4 đến tháng 6, miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ xuất hiện những đợt mưa rào và dông, báo hiệu một mùa mưa đang đến gần. Nhiệt độ sẽ tăng dần nhất là trong tháng 5 và 6. mức nhiệt độ trung bình từ 25 – 30 độ C. Các đợt nắng nóng có thể xảy ra và diễn ra trong nhiều ngày, với nhiệt độ cao nhất lên tới 38 – 40 độ C ở một số khu vực. Đặc biệt, khu vực Nam Bộ, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng nắng nóng đến sớm và xuất hiện nhiều hơn so với TBNN.

Miền Nam và Tây Nguyên sẽ bắt đầu vào mùa mưa từ cuối tháng 5, với lượng mưa tăng dần. Tuy nhiên, tình trạng khô hạn cục bộ vẫn có thể xảy ra ở một số nơi vì lượng mưa không đều. Nhiệt độ tại các khu vực này sẽ dao động từ 24-34 độ C. Trong các tháng chuyển mùa (tháng 4 và tháng 5/2024), khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cần đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hiện tượng nắng nóng tại khu vực Nam Bộ, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng đến sớm và xuất hiện nhiều hơn so với TBNN.

2/ Nhận định xu thế khí hậu từ tháng 07 – 12/2024

Giai đoạn tháng 7 đến tháng 9 dự báo sẽ là cao điểm của mùa mưa trên cả nước. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ trải qua những đợt mưa lớn dài ngày, có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các đô thị và vùng trũng thấp. Miền Nam và Tây Nguyên cũng sẽ trải qua những đợt mưa lớn, giúp giảm bớt tình trạng khô hạn kéo dài, tuy nhiên cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ven sông. Nhiệt độ trung bình dao động từ 24 – 29 độ C, với độ ẩm không khí cao tạo cảm giác oi bức.

Cần chú ý từ tháng 6/2024, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với trung bình, có thể gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển.

Các chuyên gia Thời Tiết 4M nhận định xu thế khí hậu nửa cuối năm 2024
Các chuyên gia Thời Tiết 4M nhận định xu thế khí hậu nửa cuối năm 2024

Từ tháng 10 trở đi, nước ta sẽ bước vào mùa khô, miền Bắc sẽ bước vào mùa đông với nhiệt độ thấp, có thể giảm xuống 10 độ C ở vùng cao. Miền Trung trải qua mùa bão, khả năng xuất hiện lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Miền Nam và Tây Nguyên cũng bước vào mùa khô từ cuối tháng 11, lượng mưa giảm dần, nhiệt độ tăng cao, dao động từ 25 – 35 độ C, với độ ẩm không khí giảm thấp, gây khô hạn có nguy cơ dẫn đến cháy rừng.

Chuyên gia Thời Tiết 4M dự đoán xu thế thời tiết năm 2024 cụ thể như sau: khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt trong các đợt gió mùa Đông Bắc. Tình trạng khô hạn sẽ gia tăng ở Tây Nguyên và Nam Bộ từ tháng 02-4/2024 do ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa. Hơn nữa, nắng nóng có khả năng đến sớm và xuất hiện nhiều hơn so với TBNN, đặc biệt tại khu vực Nam Bộ, Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ.

Kết luận

Chuyên gia tại Thời Tiết 4M dự báo khí hậu 2024 cho thấy một năm đầy biến động với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan. Đầu năm sẽ là giai đoạn khô hạn kéo dài, đồng thời xuất hiện nhiều đợt mưa kéo dài ngày, làm nhiệt độ tăng cao. Gần cuối năm dự sẽ xuất hiện đợt rét đậm rét hại ảnh hưởng tới chất lượng sống của người dân.

Mời bạn theo dõi Twitter của Thời Tiết 4M để có thêm những thông tin về dự báo thời tiết 63 tỉnh thành Việt Nam mới nhất.