Kiến Thức - Chia Sẻ

Cung Bạch Dương Có Tính Cách Như Thế Nào? Tình Yêu Và Vận Mệnh Ra Sao

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách, tình yêu và vận mệnh khác nhau. Nếu bạn thuộc cung Bạch Dương và muốn khám phá về bản thân, đừng bỏ lỡ những thông tin được giải mã trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Bạch Dương là cung gì?

Aries là cung gì? Thực tế Aries chính là tên gọi khác của Bạch Dương. Để biết được người thuộc cung Bạch Dương (cung Dương Cưu) có tính cách như thế nào, bạn cần nắm bắt các thông tin dưới đây. 

Cung Bạch Dương là tháng mấy trong năm?

cung bạch dương là tháng nào
Tìm hiểu tháng sinh thuộc cung Bạch Dương

Trong vòng hoàng đạo, Bạch Dương là linh vật hoàng đạo đầu tiên được tính từ ngày 21/3 đến 19/4. Khung thời gian này được áp dụng theo lịch dương với tất cả mọi người. 

Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố nào?

Những người thuộc nhóm Bạch Dương sẽ thuộc nguyên tố lửa. Vì thế, thường mang trong mình sự nhiệt huyết và đánh giá là những nhà lãnh đạo tài ba, tài giỏi không bao giờ biết mệt mỏi. 

Cung Bạch Dương đại diện cho sự sống, ánh sáng, ý chí kiên cường, luôn hy sinh và chung thủy trong tình cảm. 

Biểu tượng cung Bạch Dương là con gì?

Biểu tượng của cung Aries là một con cừu đực có cặp sừng dài. Trong tiểu thuyết Hy Lạp, biểu tượng cặp sừng chính là tượng trưng cho sự can trường, dũng cảm, luôn sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn, đối thủ. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện ý nghĩa sự sống bắt đầu, tươi mới cho sự bắt đầu của 12 cung hoàng đạo. 

Ký hiệu cung Bạch Dương

Bạch Dương tượng trưng cho con cừu đực có 2 sừng dài, vậy nên biểu tượng của nó cũng sẽ liên quan đến con vật này. Cụ thể Bạch Dương – Aries sẽ ký hiệu là ♈️giống với hình ảnh đầu một con cừu. 

Những điều đem lại may mắn cho cung Bạch Dương

 • Màu sắc: Cung Bạch Dương hợp với màu gì? Nên lựa chọn các màu sắc đại diện cho yếu tố lửa bao gồm đỏ, vàng và cam để đem lại may mắn. 
 • Con số: Những con số may mắn đem lại cho cung Dương Cưu là số 1 và 9. 
 • Loài hoa: Hoa Tulip tuy không màu mè nhưng luôn tràn đầy năng lượng. 
 • Con vật: Chim ưng thể hiện sự dứt khoát trong hành động, nhanh nhẹn và sự liều lĩnh. 
 • Đồ vật: Nên mang theo mình những độ vật có hình mặt trăng, mặt trời, ngôi sao để nhận được nhiều may mắn. 
Xem thêm:  Người nổi tiếng cung Bảo Bình: Những cá tính tài năng và sáng tạo

Đánh giá sự kết hợp giữa Bạch Dương và các cung hoàng đạo khác

Người thuộc cung Dương Cưu thường thu hút mọi ánh nhìn của những người xung quanh bởi tính cách mạnh mẽ. Vậy nhưng người thuộc cung này sẽ hợp với cung nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ. 

Cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Nam thuộc cung Aries
Nữ cung Sư Tử Nếu hai người có thể gặp nhau, đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và có thể gắn bó với nhau lâu dài. Mặc dù cả hai đều có tính cách năng động, nóng nảy, nhưng nam Bạch Dương sẽ luôn là người nhường nhịn, chính vì thế, luôn duy trì được cảm xúc nóng bỏng trong tình yêu của hai người. 
Nữ cung Thiên Yết Đây cũng là cặp đôi có thể tiến xa trong tình yêu. Bởi vì hai người đã tìm được điểm chung về thiên bẩm nghệ thuật và tài năng nên rất dễ để bắt chuyện. 

Ngay từ khi gặp mặt, cả hai đã cảm nhận được sự đồng điệu và dễ dàng làm quen với nhau. 

Nữ cung Sư Tử Với tính cách khá tương đồng, Bạch Dương và Sư Tử dễ dàng hoàn hợp. Hai người được thể hiện tính cách của chính mình, sống với đúng bản thân mà nên cuộc sống nhẹ nhàng và không hề gò bó. 

Các cung hoàng đạo phù hợp với nữ cung Bạch Dương

Trong tình yêu, nữ Bạch Dương sẽ phù hợp với các bạn nam cung Nhân Mã, Thiên Bình và Thiên Yết. Cụ thể:

Nữ cung Dương Cưu
Nam cung Nhân Mã Với tính cách năng động của Bạch Dương mau chóng thu hút sự quan tâm của Nhân Mã. Tuy nhiên, trong mối quan hệ này cần có sự tiết chế về cảm xúc để tránh những cuộc cãi vã không đáng có. 
Nam cung Thiên Bình Bạch Dương lạc quan, xinh đẹp khi kết hợp với Thiên bình tao nhã, phong lưu sẽ tạo nên một cặp đôi hoàn hảo. Hai người sẽ luôn có được những buổi hẹn hò đầy lãng mạn, tình cảm nồng cháy và có thể cùng nhau tiến xa hơn. 
Nam cung Thiên Yết Ban đầu, có thể cả Bạch Dương và Thiên Yết không có nhiều thiện cảm. Nhưng dần theo thời gian, Bạch Dương dần bị chinh phục bởi sự chu đáo, ân cần của đôi phương và dần sát lại gần bên nhau hơn. 

Giải mã tính cung Bạch Dương

Tính cách cung Dương Cưu
Tính cách cung Dương Cưu
 • Đối với nam Bạch Dương: Họ thường là người có tính cách mạnh mẽ, khí chất, luôn tự tin vào bản thân và có sức hút đối người những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Họ luôn sống tính cực, luôn cố gắng để đạt được tham vọng của bản thân. Bên cạnh đó, những bạn nam cung Dương Cưu cúng có một chút ngạo mạn, rất ít khi nhường nhịn vì tính hiếu thắng của bản thân.
 • Đối với nữ Bạch Dương: Các cô nàng sẽ mang trong bình tính cách mạnh mẽ, bản thân luôn có sẵn sự tự tin. Họ thu hút những người xung quanh bằng vẻ đẹp tự nhiên, toát ra vẻ cuốn hút không thể rời mắt. Tuy nhiên, việc thể hiện bản thân quá mức sẽ gây ra sự tranh cãi và ganh ghét của một số người. Nên cần tiết chế bản thân một chút để tránh gặp phải rắc rối. 

Bạch Dương có điểm mạnh và điểm yếu gì?

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của cung Bạch Dương
Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của cung Bạch Dương

Điểm mạnh:

 • Đối với người thuộc cung Bạch Dương, điểm mạnh của họ chính là sự gan dạ và dũng cảm. Dù trong khó khăn hay hoàn cảnh nào vẫn luôn sẵn sàng đối mặt và cố gắng hết mình. 
 • Họ luôn mang trong mình năng lượng tích cực, nhiệt tình và lan tỏa sự vui vẻ đến những người xung quanh, khiến cho các cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn hơn. 
 • Với tính cách cởi mở, hướng ngoại và trung thực trong mọi chuyện, họ nhanh chóng được nhiều người tin tưởng và yêu quý. 

Điểm yếu:

 • Trong một vài tình huống, do tính cách nóng nảy nên đôi khi sẽ xảy ra những xung đột và cãi vã trong tình yêu.  
 • Bạch Dương thường thích những sự mới mẻ, nên họ ít khi chịu ngồi một chỗ. Vậy nên trong công việc, họ thường đánh mất các cơ hội để thăng tiến. 
 • Đôi lúc, Bạch Dương sẽ có chút bốc đồng, đưa ra các lựa chọn sai lầm ảnh hưởng đến các mối quan hệ và cuộc sống xung quanh. 

Bạch Dương phù hợp và không phù hợp với những công việc nào?

Định hướng công việc cho Bạch Dương
Định hướng công việc cho Bạch Dương

Dựa vào việc phân tích tính cách của cung bạch dương, có thể đưa ra lựa chọn công việc phù hợp để phát triển bản thân tốt hơn. 

Công việc phù hợp với người cung Bạch Dương

Đối với nam:

 • Bạch Dương sẽ phù hợp với các ngành nghề có sáng tạo và các lĩnh vực kỹ thuật – điện tử. Vậy nên sẽ phù hợp với nghề kỹ sư, thiết kế,…
 • Ngoài ra, trong người Bạch Dương có sẵn máu kinh doanh. Đây cũng là hướng phát triển tốt nếu như có sự quyết tâm sẽ gặt hái được thành quả lớn. 

Đối với nữ: Thích hợp với ngành nghề như bán hàng, nghiên cứu thị trường. Họ thường thành công trong lĩnh vực kinh doanh tư nhân trong ngành nghề mà họ yêu thích. 

Công việc không phù hợp với Bạch Dương

Với tính cách của Bạch Dương sẽ không thích hợp để làm những công việc có tính chu kỳ, lặp đi lặp lại gây ra sự nhàm chán và mất đi nhiệt huyết trong công việc. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cung Bạch Dương. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ tính cách, tình yêu và định hướng công việc. Nếu bạn muốn thêm đặc điểm của các cung hoàng đạo khác, hãy bật thông báo và tham khảo các bài viết mới nhất của chúng tôi.

Xem thêm:  Cung Kim Ngưu nam mang nét tính cách như thế nào?