Kiến Thức - Chia Sẻ

Tìm hiểu những thông tin thú vị về cung Cự Giải có thể bạn chưa biết

Xếp hạng bài viết

Cung Cự Giải là cung hoàng đạo được nhiều người quan tâm vì sự thú vị và khó hiểu của những chàng trai cô gái này. Nếu như bạn thuộc cung hoàng đạo này thì bài viết hôm nay chính là dành cho bạn. Mình sẽ giải đáp tất tần tật điều thú vị các anh chàng và cô nàng Cự Giải, chắc chắn sau khi đọc bài viết bạn sẽ hiểu hơn về cung hoàng đạo của mình. 

Những thông tin cơ bản về cung Cự Giải (cung Cancer)

Cung Cự Giải hay còn gọi là cung Cancer hay Bắc Giải là một trong những cung hoàng đạo có nhiều đặc điểm thú vị và đặc trưng nhất mà không thể tìm thấy ở bất kỳ cung hoàng đạo nào khác. Dưới đây là những thông tin cơ bản về cung Cancer có thể bạn chưa biết:

Cung Cự Giải sinh tháng mấy? 

Cung Cự Giải
Tổng quan về Cung Cự Giải

Những người sinh vào ngày 21/6 – 22/7 đều thuộc cung Cự Giải. Đây là cung hoàng đạo đứng thứ 4 trong tổng số 12 cung theo chiêm tinh học. Vậy, cung Cự Giải thuộc nguyên tố nào? Đây là một trong số 3 cung thuộc nguyên tố nước và một trong số 4 cung thống lĩnh. Do đó, các cô nàng và anh chàng Cự Giải đều mang trong mình những đặc trưng tính cách rõ rệt của những người thuộc nguyên tố nước. 

Cung Cự Giải hợp màu gì?

Vì đặc trưng của nguyên tố khí và vị trí nằm trên bản đồ chiêm tinh nên những người thuộc cung hoàng đạo này chịu sự chi phối của thủy triều và sự chủ quản của mặt trăng. Chính vì thế những màu như bạc, trắng, vàng và nâu trầm là màu sắc hợp với mệnh của Cự Giải và có thể mang đến nhiều điều may mắn cho họ. Chỉ cần gần gũi với những gam màu này các bạn Bắc Giải sẽ đón nhận được nguồn năng lượng tích cực của vũ trụ và làm tăng thêm sự quyến rũ và tràn đầy sức sống của mình. 

Xem thêm:  Tìm hiểu cung Song Tử nữ cùng 6 nét tính cách đặc trưng

Biểu tượng cung Cự Giải là gì?

Theo truyền thuyết và nguồn gốc hình thành nên cung Bắc Giải thì biểu tượng của cung hoàng đạo này là con cua. Ký hiệu của cung hoàng đạo này nhìn qua cũng giống như đôi càng cua đang đan vào nhau. Biểu tượng này cũng mang đến cho người nhìn vào cảm giác mạnh mẽ và sắc nhọn. Tuy nhiên trên thực chất, giống như loài cua lớp vỏ đó chỉ là để bảo vệ phần bên trong mềm yếu và dễ tổn thương.

Cung Cự Giải tính cách như thế nào?

Cung Cự Giải có tính cách như thế nào?
Tính cách Cung Cự Giải

Tính cách của cung Cự Giải mang những nét đặc trưng của những người thuộc nhóm nguyên tố nước. Giữa nam và nữ Cự Giải cũng có những nét tính cách khác nhau vô cùng thú vị. Dưới đây là tính cách đặc trưng tiêu biểu của những người thuộc cung hoàng đạo này. 

Tính cách của Cự Giải nam

Những chàng trai thuộc cung Bắc Giải là những người sâu sắc, chín chắn và rất cẩn thận. Họ ít nói và chỉ thể hiện sự quan tâm của mình qua hành động nên rất dễ cảm động phái nữ. Những người ít nói, giỏi quan sát luôn mang những suy nghĩ sâu sắc và tinh tế, nhẹ nhàng, biết quan tâm người khác. 

Ngoài ra họ cũng là những chàng trai mang trong mình trí tưởng tượng phong phú. Tuy ít nói nhưng họ cũng mang trong mình sự lãng mạn bí ẩn mà chỉ có những người thân thiết với họ mới có thể nhìn ra được. Bên cạnh đó họ còn là những chàng trai nhẹ nhàng, tình cảm và tốt bụng luôn dành sự quan tâm cho người xung quanh. 

Tính cách của Cự Giải nữ

Các cô nàng Cự Giải là những cô gái có tính cách dịu dàng, nữ tính và vô cùng chu đáo. Họ nhạy cảm và biết quan tâm người khác từ những điều nhỏ nhặt nhất, điều này xuất phát từ khả năng quan sát tỉ mỉ của họ. Ngoài ra vì mang trái tim nhạy cảm nên họ cũng rất dễ xúc động, dễ đồng cảm với người khác do đó đi đâu cũng đón nhận được sự yêu quý từ mọi người xung quanh. 

Xem thêm:  Cung Kim Ngưu nữ có gì thú vị? Tiết lộ nét tính cách đặc biệt nhất

Bên cạnh đó những cô gái thuộc cung hoàng đạo này cũng rất tài năng và thông minh. Họ có khá nhiều tài lẻ và chủ yếu là các tài lẻ trong nghệ thuật như âm nhạc, hội họa,… Song nhược điểm của những cô gái này đó là sự bảo thủ, đôi khi họ rất cố chấp với ý kiến của mình. 

Cự Giải hợp với cung nào trong tình yêu

Tình yêu Cung Cự Giải
Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất?

Cung Cự Giải hợp với các cô gái và chàng trai thuộc cung Kim Ngưu. Cự Giải mang trong mình trái tim nhạy cảm và biết cách yêu thương và quan tâm người khác, điều này rất phù hợp với những người có tính cách trầm ổn như cung Kim Ngưu. Họ sẽ là những người bạn đời thấu hiểu của nhau và cặp đôi này có thể chia sẻ với nhau mọi thứ. 

Ngoài ra, Bọ Cạp khi kết hợp với Cự Giải cũng sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. Những người thuộc cung Bọ Cạp là người mạnh mẽ, thông minh và tinh tế. Do đó, khi kết hộ với nhau cả hai bên có thể bù trừ cho nhau, giúp nhau tiến bộ hơn mỗi ngày. Cả hai đều là thích chăm sóc người khác nên sẽ rất dễ chịu khi ở bên nhau. 

Cự Giải khắc với cung nào?

Cung Cự Giải khắc cung nào?
Cung nào khắc với Cung Cự Giải?

Bên cạnh những cung hoàng đạo hợp với mình thì Cự Giải cũng có những sự đối nghịch khi ở cạnh một số cung hoàng đạo. Nhất là khi ở cạnh Bạch Dương và Song Tử thì Cự Giải sẽ thể hiện sự nóng tính và vô lý của mình, cả hai bên dễ dàng cãi nhau. Do đó, trong công việc và tình cảm những người thuộc cung Cự Giải nên cân nhắc trước khi kết hợp với Bạch Dương và Song Tử. 

Kết luận

Như vậy có thể thấy rằng những người thuộc cung Cự Giải là người có tính cách sâu sắc, có những đặc điểm nổi bật của người thuộc nguyên tố nước. Hy vọng qua bài viết dưới đây bạn đã hiểu hơn về cung hoàng đạo này và đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác về chiêm tinh học trên website của mình nhé.