Kiến Thức - Chia Sẻ

Tìm hiểu về cung hoàng đạo mạnh mẽ mang tên cung Sư tử

Xếp hạng bài viết

Cung Sư tử ( Cung Leo) là một cung trong vòng tròn hoàng đạo. Liệu bạn có thắc mắc cung Sư tử là kiểu người như thế nào? Hay tình yêu, sự nghiệp của họ trong tương lai sẽ ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những thông tin về cung hoàng đạo này nhé. 

Tính cách của cung Sư tử ra sao?

Cung Sư tử rất mạnh mẽ và tự tin trong cuộc sống
Cung Sư tử với ưu điểm rất mạnh mẽ và tự tin trong cuộc sống

Bạn thắc mắc cung Sư tử sinh tháng mấy? Những người sinh từ ngày 23/7 đến ngày 22/8 sẽ thuộc cung Sư tử. Biểu tượng của cung Sư tử là chú sư tử mạnh mẽ. Đây là cung hoàng đạo được biết đến với tính cách mạnh mẽ và rất tự tin. Trong cuộc sống, họ thường cho rằng mình là người chiếm ưu thế và khá kiêu ngạo. Cung này có sức hút lớn và thường khiến người khác phải thán phục vì khả năng lãnh đạo của mình. Họ là người mang trong mình đam mê mãnh liệt và không ngại thử thách để thực hiện đam mê đó. 

Người thuộc cung Sư tử thường thích người khác chú ý đến mình. Họ tự tin rằng mình có nhiều điểm mạnh. Họ cũng là người có hiểu biết sâu rộng và thích sáng tạo. Tuy nhiên, vì thích được chú ý nên cung hoàng đạo này dễ trở nên tự kiêu và ích kỷ.

Nhược điểm của Sư tử là luôn nghĩ mình đúng. Đôi khi sự tự tin quá mức khiến họ trở nên tự mãn. Nên khi cảm thấy không được đối xử đúng đắn thì họ có thể làm tổn thương đến những người xung quanh. Nhưng nếu cung Sư tử nhận ra điểm yếu này và khắc phục thì cuộc sống của họ sẽ thành công nhanh chóng. 

Xem thêm:  Cung Sư tử nữ nên yêu ai trong 12 cung hoàng đạo? 

Ưu điểm và nhược điểm của cung Sư tử

Ưu điểm của Sư tử

  • Tự tin: Người thuộc cung Sư tử rất yêu bản thân và tự tin vào tài năng của mình. Sự tự tin khiến người khác chú ý đến họ.
  • Trung thành: Sư tử luôn tận tâm với những người mà họ yêu thương. Nên bạn không nào giờ phải lo bị cung này phản bội.
  • Có tài lãnh đạo: Với sự tự tin của mình người Sư tử có năng khiếu lãnh đạo và luôn muốn dẫn đầu dù ở bất cứ đâu.

Nhược điểm của Sư tử

  • Ích kỷ: Vì luôn cho mình đúng nên Sư tử khó có thể tiếp nhận ý kiến trái chiều của người khác. Điều này khiến họ bị coi là ích kỷ hoặc coi thường người xung quanh.
  • Cứng đầu: Cung này không thích sự thay đổi nên khó thích nghi với cái mới. Sự cứng đầu khiến họ gặp trở ngại nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Nóng tính: Cung Sư tử khó kiềm chế cảm xúc và nóng tính nên dễ xảy ra mâu thuẫn với người xung quanh. Họ cần học cách nhẫn nhịn để cùng nhau hòa thuận trong cuộc sống. 

Tình yêu của Sư tử có tốt không?

Cung Sư tử yêu theo kiểu truyền thống
Cung Sư tử thích yêu theo kiểu truyền thống và chung thủy

Để luôn cảm thấy tự tin trong mọi tình huống, cung Sư tử rất chú trọng đến ngoại hình. Họ là người lịch sử và luôn đối xử tốt với người xung quanh. Trong tình yêu, họ khao khát một cuộc tình công bằng và luôn tôn trọng lẫn nhau. 

Những người thuộc cung Sư tử thường khá cầu toàn. Họ muốn người yêu của mình cũng phải quyền lực và giúp cuộc sống của họ đi lên. Họ cũng cần người bạn đời của mình hiểu và chấp nhận nhược điểm trong con người họ.

Khi Sư tử đã tìm được tình yêu lý tưởng thì sẽ hết lòng vì nó. Họ sẽ tặng người mình yêu những món quà đầy bất ngờ và tạo ra trải nghiệm đáng nhớ của 2 người. Tuy nhiên, nếu họ biết bạn phản bội thì sẽ không dễ dàng tha thứ. Do cảm thấy mất niềm tin vào người mình yêu nên họ cần nhiều thời gian để hồi phục. Họ cần tin tưởng đối tác của mình để mối quan hệ được bền vững và hạnh phúc.

Xem thêm:  Tìm hiểu về tính cách đặc trưng của cung Sư tử nam

Sự nghiệp trong tương lai của cung Sư tử

Cung Sư tử là người có tài lãnh đạo 
Cung Sư tử là người có tài lãnh đạo và thích trở thành trung tâm

Trong công việc, người thuộc cung Sư tử thích được công nhận những đóng góp của mình. Vì họ tự tin mình luôn làm tốt nên thích được chú ý và khen ngợi thành tích mình tạo ra. Họ là người giỏi lãnh đạo và không ngại khó khăn để đạt được thành công trong sự nghiệp.

Những người này có tài và giỏi lãnh địa nên thích hợp để trở thành doanh nhân hay họa sĩ nổi tiếng. Họ giỏi thuyết phục người khác đồng tình với lý tưởng của mình. 

Tuy nhiên, vì quá tự tin nên Sư tử không biết cách thấu hiểu người khác. Khi lãnh đạo họ dễ gây ra xung đột do không biết thông cảm cho người khác. Sư tử thích trở thành trung tâm và được người khác vây quanh. Chính vì bản tính ích kỷ nên họ không chấp nhận sai lầm của mình khiến tình huống trở nên xấu hơn. 

Cung Sư tử hợp với cung nào?

Trong tình yêu lẫn sự nghiệp những người thuộc cung Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình sẽ hòa hợp tốt với Sư tử.

  • Cung Bảo Bình: Bảo Bình có tính cách sáng tạo nên rất phù hợp cùng Sư tử phát triển sự nghiệp. Vì cả 2 đều yêu thích sự tự do nên mối quan hệ của họ sẽ không bao giờ bị nhàm chán.
  • Cung Song Tử: Cung Song Tử có tính cách hướng ngoại nên có thể tạo niềm vui cho Sư tử. Tình cảm của 2 người sẽ trở nên thăng hoa bởi những gì cả 2 mang lại cho nhau.
  • Cung Thiên Bình: Cung Thiên Bình cũng là người cầu toàn giống Sư tử, họ yêu thích cái đẹp và tôn trọng nhau. Chắc chắn sự tương đồng này sẽ giúp họ được lâu bền.

Kết luận

Tóm lại, với tính cách mạnh mẽ nên cung Sư tử có khả năng cao sẽ trở thành người lãnh đạo. Tuy nhiên, để được mọi người yêu quý họ cần học cách đối nhân xử thế để thành công trong cuộc sống.