Kiến Thức - Chia Sẻ

Cung Xử Nữ – Giải mã bí mật về tích cách, sự nghiệp và tình yêu

5/5 - (1 bình chọn)

Cung Hoàng Đạo là phạm trù quen thuộc với mọi người hiện nay. Theo đó, cung Xử Nữ được biết đến là cung Hoàng Đạo với tính cách cẩn trọng, tinh tế trong tình yêu. Cùng chúng tôi đi giải mã những điều thú vị về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Xử Nữ.

Toàn bộ bí mật về tử vi, phong thủy của cung Xử Nữ

Cung Hoàng Đạo có nguồn gốc từ nghiên cứu các vì sao của phương Tây. Họ thường dựa vào chu kỳ xuất hiện của các vì sao để “điểm mặt gọi tên”. Trong đó có cung Xử Nữ. Ngoài ra, Xử Nữ cũng dựa vào một số phạm trù phương Đông để luận về tử vi, phong thủy.

Cung Xử Nữ tháng mấy?

Tháng sinh cung Xử Nữ
Cung Xử Nữ đại diện cho những người sinh từ 22/8 – 22/9

Cung Xử Nữ có tên Tiếng Anh là cung Virgo. Đây chính là cung thứ 6 trong 12 cung Hoàng Đạo. Xử Nữ nằm ở vị trí chính giữa nên có nhiệm vụ trung hòa các cung Hoàng Đạo. Đây cũng là cung bị ảnh hưởng ít nhiều bởi 2 thái cực khác nhau.

Cung Xử Nữ đại diện cho những người có ngày tháng sinh từ 22/8 – 22/9. Những người cung Xử Nữ thường có cảm xúc nội tâm khá phức tạp. Do vậy, việc tìm hiểu cung Hoàng Đạo này sẽ vướng phải đôi chút khó khăn.

Cung Xử Nữ là con gì?

Theo truyền thuyết, cung Xử Nữ không đại diện cho bất kỳ con vật nào. Biểu tượng của cung Xử Nữ là trinh nữ. Điều này bắt nguồn từ câu chuyện thần thoại Hy Lạp. Đó là nàng Astraea – nữ thần của sự trong sáng, đồng trinh, đức hạnh và ngây thơ.

Biểu tượng cung Xử Nữ

Biểu tượng của cung Xử Nữ là hình ảnh của người phụ nữ đồng trinh. Ký hiệu cung Xử Nữ là hình chữ M – viết tắt của từ Mary. Đây có nghĩa là Đức mẹ đồng trinh. 

Phần đuôi của chữ “M” được trang trí bằng họa tiết hình bó lúa. Biểu tượng này không chỉ tượng trưng cho sự thuần khiết mà còn đại diện cho mùa màng phong phú.

Cung Xử Nữ có ý nghĩa gì?

Theo chiêm tinh phương Tây, người ta tin rằng mọi hiện tượng tồn tại đều hình thành từ bốn nguyên tố chính: Lửa, Nước, Khí và Đất.

Khi nghiên cứu sâu hơn về Xử Nữ – một trong những chòm sao đặc biệt nhất, chúng ta sẽ nhận thấy rằng cung này đại diện cho nguyên tố Đất. Những người thuộc cung này thường có tính cách hiền lành và chu đáo. Yếu tố quan trọng nhất làm nên bản chất của cung Xử Nữ là sự cân bằng giữa trí tuệ và tình cảm.

Xem thêm:  Giải mã những bí mật thú vị về cung Nhân Mã

Do đó, sự nhạy bén trong quan sát của cung Xử Nữ được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này cũng có thể gây ra những thách thức cho họ.

Hạn chế của Xử Nữ là không có quan điểm riêng cho bản thân. Họ dễ thay đổi, lung lay bởi ý kiến của người khác.

Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Cung Ma Kết, Bạch Dương, Song Tử và Thiên Bình là câu trả lời thỏa đáng nhất cho thắc mắc: “Xử Nữ hợp với cung nào trong tình yêu?”, cụ thể:

  • Cung Ma Kết: Trong mối quan hệ với Ma Kết, hai người đều thể hiện tính cách trầm lặng, thận trọng và chân thành. Ma Kết luôn tin tưởng, trân trọng sự nghiêm túc và trung thực của Xử Nữ. Điều này tạo nên một mối quan hệ lâu dài, ổn định và đáng tin cậy.
  • Cung Bạch Dương: Bạch Dương sở hữu tính cách lạc quan, can đảm và năng động. Bạch Dương có thể giúp Xử Nữ gia tăng lòng tin vào bản thân và cùng nhau thực hiện những kế hoạch, mục tiêu lớn hơn.
  • Cung Song Tử: Song Tử và Xử Nữ có nhiều điểm tương đồng. Tính cách thoải mái, vui vẻ và hoạt bát của Song Tử có thể giúp Xử Nữ cảm thấy tự tin hơn. Trong khi đó, Xử Nữ có thể giúp Song Tử duy trì sự ổn định trong cuộc sống.
  • Cung Thiên Bình: Thiên Bình có tính cách hài hòa, công bằng và lý trí. Với tính cách này, Thiên Bình có thể giúp Xử Nữ giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và cùng nhau xây dựng một mối quan hệ ổn định, hạnh phúc.

Cung Xử Nữ hợp màu gì?

Màu tương hợp cung Xử Nữ
Cung Xử Nữ hợp với màu xanh dương, xanh biển và đen tuyền

Cung Xử Nữ sở hữu nguyên tố Đất và có sao Thủy chiếu mạng. Do vậy, màu may mắn của cung Xử Nữ là những gam màu xanh dương, xanh biển hay đen tuyền. Bởi Thủy gặp Đất sẽ giúp vạn vật sinh sôi, phát triển.

Ngoài ra, để tận dụng sự may mắn từ cung Xử Nữ, họ cũng nên sử dụng những gam màu tương ứng với nguyên tố Đất như nâu, vàng và cam đất. Khi sử dụng màu sắc tương sinh sẽ giúp người cung Xử Nữ phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, người cung Xử Nữ tuyệt đối tránh sử dụng những màu sắc thuộc về nguyên tố Hỏa như cam, vàng, đỏ và hồng. Bởi chúng có thể làm mất đi tính màu mỡ của đất đai và tạo ra sự kìm hãm nghiêm trọng cho yếu tố Thủy.

Tính cách của cung Xử Nữ

Dù cùng thuộc 1 chòm sao nhưng Xử Nữ nam và nữ đều có những nét tính cách riêng biệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể bên dưới đây.

Tính cách của cung Xử Nữ nữ

Tính cách cung Xử Nữ nữ
Xử Nữ nữ thường khá thông minh, sắc sảo và nhạy bén

Phụ nữ Xử Nữ thường là những người sắc sảo, nhạy bén và có trí tuệ. Tính cách này sẽ phát huy khi phụ nữ Xử Nữ đối mặt với những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Họ thường giữ bình tĩnh, suy xét và tìm ra các giải pháp thích hợp.

Xem thêm:  Cung Kim Ngưu nam mang nét tính cách như thế nào?

Tuy nhiên, tính cách của phụ nữ Xử Nữ cũng có sự biến đổi theo ngày sinh. Nếu sinh vào 10 ngày cuối tháng 8, họ thường là những người tràn đầy năng lượng tích cực, luôn có sự hy vọng trong cuộc sống.

Trái lại, những người Xử Nữ sinh vào đầu và giữa tháng 9 thường có xu hướng chìm vào sự tiêu cực. Nếu sinh vào thời gian này, nỗi buồn và sự u sầu có thể trở thành “bạn đồng hành” thân thiết của cung Xử Nữ nữ.

Tính cách của cung Xử Nữ nam

Khác với phái nữ, tính cách của nam Xử Nữ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc và lý trí. Nam Xử Nữ thường là những người thực tế và trầm tính. Họ thường không sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo. Do vậy, việc kết bạn sẽ là cản trở khó khăn với nam Xử Nữ. 

Trong tình yêu, nam Xử Nữ thường thích cảm giác chinh phục trái tim người khác. Nhưng sau khi đạt được điều mình muốn, họ có thể thay đổi. Vì vậy, nếu có mối quan hệ với nam Xử Nữ, bạn cần phải cực kỳ thận trọng.

Giải mã nghề nghiệp của cung Xử Nữ 

Trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ được xem như một biểu tượng cho trí thông minh toàn diện, tính cách nhạy bén và ngoại hình hoàn mỹ. Vậy, nghề nghiệp, công việc của cung Xử Nữ trong tương lai sẽ như thế nào?

Cung Xử Nữ có thông minh không?

Trí thông minh của cung Xử Nữ
Chỉ số IQ của Xử Nữ đứng ở vị trí thứ 5 trong cung Hoàng Đạo

Chỉ số IQ của Xử Nữ khá ấn tượng. Với IQ 105, Xử Nữ đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách các cung Hoàng Đạo.

Trong cuộc sống hàng ngày, những người thuộc cung Xử Nữ thường chọn giấu sự thông minh qua những hành động vụng về, lơ đãng. Nếu xem thường Xử Nữ, bạn có thể sẽ bất ngờ khi họ vượt qua bạn một cách không ngờ tới.

Cung Xử Nữ làm nghề gì?

Xử Nữ thường biết cân bằng giữa lý trí và thực tế một cách hiệu quả. Các lãnh đạo Xử Nữ thường đối xử với cấp dưới một cách bao dung và chu đáo.

Tuy nhiên, nếu không đạt được kết quả cao hoặc không đưa ra nhiều ý tưởng mới, bạn sẽ phải gặp “ác mộng” khi đối mặt với lãnh đạo cung Xử Nữ.

Có một số công việc sẽ phù hợp với người thuộc cung Xử Nữ, bao gồm: Trợ lý điều hành, quản lý nhân sự, nhà thống kê, kỹ thuật viên và giám đốc. Ở những vị trí này, năng lực của họ có thể phát triển tối đa.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cung Xử Nữ. Có thể thấy được rằng, cung Hoàng Đạo này là người khá sắc sảo, nhạy bén. Việc nắm rõ về đặc điểm cung Xử Nữ giúp bạn tận dụng được ưu điểm để nhanh chóng đi tới thành công.