Kiến Thức - Chia Sẻ

Doraemon có bao nhiêu bảo bối? Những bảo bối thần kỳ ai cũng muốn có

3.9/5 - (10 bình chọn)

Nếu bạn là fan của truyện tranh, chắc chắn Doraemon chính là tựa truyện gắn liền với tuổi thơ không thể nào quên. Dù là tập truyện ngắn hay dài, Doraemon luôn gây ấn tượng bởi câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gắn kết giữa mèo Ú và cậu bé hậu đậu Nobita. Đặc biệt mỗi hành trình của cả hai luôn có sự hỗ trợ của những bảo bối thần kỳ. Vậy Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Giải đáp Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Doraemon có bao nhiêu bảo bối?
Giải đáp chi tiết Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Doraemon là bộ truyện tranh tuổi thơ gắn liền với hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Bộ truyện tranh của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác năm 1969 tại Nhật Bản kể về câu chuyện của chú mèo máy tên Doraemon đến từ thế kỷ 22 cùng cậu bé hậu đậu Nobi Nobita.

Những câu chuyện được kể trong bộ truyện tranh này đều vô cùng gần gũi với cuộc sống thường nhật nhưng lại mang đến cảm xúc ấn tượng, khó quên. Đặc biệt nhắc đến Doraemon thì không thể bỏ qua những bảo bối thần kỳ của chú mèo ú này được. Nhờ những món bảo bối mà Doraemon, Nobita, những người bạn và toàn thể độc giả được phiêu lưu, khám phá những thế giới mới vô cùng thú vị.

Đây cũng chính là lý do mà nhiều người lại thắc mắc Doraemon có bao nhiêu bảo bối như vậy. Theo thống kê từ vài trang báo, bảo bối của chú mèo máy này có thể lên đến 4500. Đây quả thực là con số ấn tượng phải không nào.

Những bảo bối thường gặp nhất trong Doraemon

Xuyên suốt bộ truyện tranh dài tập về Doraemon, Nobita và những người bạn chắc chắn không thể thiếu những bảo bối thần kỳ này. Muốn biết chi tiết hơn về Doraemon có bao nhiêu bảo bối dùng nhiều nhất, xem ngay thông tin sau đây.

Chiếc túi thần kỳ

Chiếc túi thần kỳ là bảo bối quen thuộc của Doraemon
Doraemon có bao nhiêu bảo bối thường dùng nhất?

Túi thần kỳ hay túi không gian bốn chiều chính là món bảo bối luôn sát cánh với Doraemon mọi lúc mọi nơi. Chiếc túi có hình bán nguyệt, có thể liên kết với chiều không gian thứ tư nên có thể đựng được vô số món đồ khác nhau.

Bình thường Doraemon đeo chiếc túi nhỏ xinh trước bụng nhưng mỗi khi cần thì bất kỳ bảo bối nào cũng có thể xuất hiện từ đây. Đặc biệt trong tựa truyện Doraemon này, mèo Ú còn có 1 chiếc túi thần kỳ dự phòng khác cũng có hình dáng giống hệt. Mà vị trí cất giấu không xa lạ gì chính là dưới chiếc gối trong phòng ngủ của Doraemon và Nobita.

Cỗ máy thời gian

Lý giải Doraemon có bao nhiêu bảo bối?
Cỗ máy thời gian đưa Doraemon, Nobita đi phiêu lưu

Doraemon có bao nhiêu bảo bối được dùng liên tục nhất trong mỗi câu chuyện? Chắc chắn cỗ máy thời gian không còn là cái tên quá lạ lẫm với fan của bộ truyện này.

Cỗ máy thời gian nằm ngay ngăn bàn học của Nobita. Dù chỉ có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn nhưng cỗ máy có thể di chuyển xuyên thời gian, đưa Nobita và những người bạn về quá khứ hoặc tương lai. Không ít lần cỗ máy thời gian gặp sự cố nhưng sau đó tất cả đều thuận lợi, mang đến những chuyến phiêu lưu vô vàn cảm xúc cho người đọc.

Chong chóng tre

Chong chóng tre của Doraemon
Chong chóng tre là câu trả lời cho Doraemon có bao nhiêu bảo bối thường xuyên sử dụng?

Chong chóng tre cũng là bảo bối được Doraemon và Nobita sử dụng rất nhiều. Qua từng giai đoạn có thể thấy món bảo bối thần kỳ này ngày càng nhỏ gọn hơn, nhẹ và dễ dàng sử dụng hơn.

Những chiếc chong chóng tre hoạt động bằng pin, bay được 8 giờ liên tục đưa Nobita và những người bạn đến vùng đất mới để khám phá. Tuy nhiên không ít lần tất cả đã đối diện với hiểm nguy khi bảo bối hết pin hoặc gặp sóng gió lúc di chuyển.

Cánh cửa thần kỳ

Cánh cửa thần kỳ của Doraemon
Cánh cửa thần kỳ của Doraemon giúp xuyên không tức thì

Cánh cửa thần kỳ cũng là món bảo bối mà mình tin chắc ai cũng mong muốn sở hữu nó. Cánh cửa đưa bạn xuyên không đến bất kỳ đâu chỉ cần bước qua cánh cửa là được, kể cả là đặt chân đến vũ trụ.

Những bảo bối mạnh nhất của Doraemon

Có thể thấy 4500 bảo bối của chú mèo máy Doraemon đều rất sáng tạo và thú vị. Nhưng nếu nói Doraemon có bao nhiêu bảo bối mạnh nhất thì phải kể tên những bảo bối sau đây:

Đồng hồ làm ngưng đọng thời gian

Doraemon có bao nhiêu bảo bối thú vị?
Chiếc đồng hồ ngưng đọng thời gian

Đồng hồ Tanma chính là chiếc đồng hồ ngưng đọng thời gian mà mình muốn nhắc đến. Khi sử dụng nó, bạn có thể tạm ngưng thời gian, tạm ngưng mọi hoạt động của cuộc sống trong khi bạn vẫn có thể cử động bình thường.

Đặc biệt phạm vi hoạt động của chiếc đồng hồ này rộng khắp mặt đất. Tuy nhiên trong một lần nghịch dại, Nobita đã khiến cho dòng thời gian đóng băng lại.

Chiếc khăn trùm thời gian

Khăn trùm thời gian cũng là bảo bối quen thuộc của Doraemon. Chiếc khăn có khả năng làm thay đổi mọi vật theo từng giai đoạn một cách nhanh chóng. Trong bộ truyện tranh này, Doraemon thường sử dụng chiếc khăn để sửa chữa đồ vật cũ hỏng.

Đèn pin thu nhỏ, phóng to

Doraemon có bao nhiêu bảo bối có bảo bối nào mạnh nhất?
Chiếc đèn pin phóng to thu nhỏ của Doraemon

Doraemon có bao nhiêu bảo bối mạnh và ấn tượng nhất? Đừng bỏ qua chiếc đèn pin có khả năng thu nhỏ và phóng to khi chiếu vào vật thể này. Không chỉ đồ vật mà con người cũng có thể bị teo nhỏ hoặc phóng lớn lên khi chiếu đèn vào. Với bảo bối này, Doraemon, Nobita và những người bạn đã có những cuộc phiêu lưu ý nghĩa và đầy cảm xúc.

Bánh mì chuyển ngữ

Bánh mì phiên dịch
Bánh mì phiên dịch thường gặp trong bộ truyện

Doraemon và Nobita không ít lần chạm trán với người ngoài hành tinh, động vật hoang dã thời cổ đại. Vì vậy bánh mì chuyển ngữ là bảo bối quan trọng giúp người ăn có thể nghe hiểu, nói và thậm chí viết được tất cả mọi ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nhiên bánh mì chuyển ngữ sẽ chỉ có hiệu lực sau khi ăn một khoảng thời gian ngắn.

Những bảo bối kỳ lạ nhất của Doraemon

Bảo bối nào của Doraemon kỳ lạ và thú vị nhất? Nếu bạn chưa biết thì xem ngay thông tin sau đây.

Thẻ bài quỷ dữ  

Doraemon có bao nhiêu bảo bối kỳ lạ?
Thẻ bài quỷ dữ là gợi ý cho Doraemon có bao nhiêu bảo bối kỳ lạ và nguy hiểm

Thẻ bài của quỷ dữ chắc chắn là món bảo bối kỳ lạ và kinh hãi nhất của mèo máy Doraemon rồi. Sở hữu chiếc thẻ bài, bạn có thể kiếm được tiền khi ký thỏa thuận với nó. Khi thỏa thuận đã được thực hiện, bạn chỉ cần lắc tấm thẻ là sẽ có 300 yên Nhật rơi xuống. Tuy nhiên mỗi lần như vậy người nhận tiền sẽ ngày càng thấp bé hơn.

Có lần Nobita vì quá tham lam nên đã bị quỷ dữ biến nhỏ như con kiến và suýt thì tan biến. Đây chắc chắn cũng là trải nghiệm nhớ đời của cậu bé Nobita ham chơi, hậu đậu.

Hộp âm nhạc đưa vật về nhà

Nếu nhắc đến Doraemon có bao nhiêu bảo bối thú vị và kỳ lạ, hộp âm nhạc đưa đồ vật về nhà là một trong số đó. Mặc dù cách dùng của nó khá thú vị nhưng cũng mang đến rất nhiều rắc rối cho Doraemon. Nhất là khi Nobita hậu đậu dùng bảo bối gọi hết đồ cũ trở về và khiến cho căn phòng trở nên hỗn độn.

Công tắc độc tài

Công tắc độc tài được tạo ra với mục đích người sử dụng sẽ trở thành nhà độc tài quyền lực có thể thống trị thế giới. Theo đó tất cả mọi công dân sẽ phải tuân theo mệnh lệnh của người đó. Nếu ai dám phản kháng sẽ bị xóa khỏi mặt đất bởi chiếc công tắc. Tất nhiên lần này Nobita cũng gây rắc rối khiến cả 2 được phen hú vía.

Những bảo bối có thật của Doraemon

Bên cạnh những bảo bối thần kỳ được tác giả Fujiko Fujio tưởng tượng ra thì bảo bối của Doraemon cũng có những thứ có thật ngoài đời hoặc được lấy ý tưởng. Vậy Doraemon có bao nhiêu bảo bối giống đời thật và được lấy ý tưởng trong tương lai?

Máy in 3D

Bảo bối máy in 3D của mèo máy Doraemon
Máy in 3D của Doraemon giống với thiết kế chiếc máy in hiện đại

Chiếc máy in 3D của Doraemon có thể chuyển từ bản vẽ thành phiên bản có kích thước như đời thật. Nhờ có bảo bối này, bạn có thể biến mọi thứ trong tưởng tượng của mình thành thật. Và đặc biệt chiếc máy in 3D của chú mèo máy đến từ tương lai này lại có thiết kế rất giống với những chiếc máy in 3D hiện nay.

Bánh mì phiên dịch

Cuộc phiêu lưu của Doraemon, Nobita và những người bạn luôn gắn liền với hành trình tại những vùng đất mới. Vì vậy bánh mì phiên dịch là bảo bối thần kỳ vô cùng hữu hiệu. Chỉ cần ăn bánh mì phiên dịch, bạn sẽ ngay lập tức nghe, hiểu và nói được mọi ngôn ngữ trên vũ trụ.

Thực tế nhân loại chưa thể sáng tạo ra những chiếc bánh mì có thể ăn và phiên dịch như vậy. Nhưng hiện nay chúng ta đã sử dụng và tiếp tục phát triển những ứng dụng để phiên dịch các ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Máy ảnh tạo mốt

Doraemon có bao nhiêu bảo bối giống thật
Máy ảnh tạo mốt của Doraemon được lấy ý tưởng cho nhiều bộ phim hiện đại

Bạn chỉ cần cắt trang phục yêu thích từ tạp chí hay sách vở, gắn vào máy ảnh và đứng trước nó là bộ quần áo đã biến thành thật trên người của bạn. Mặc dù đây không phải là món bảo bối có thật ngoài đời, nhưng nó cũng là ý tưởng cho rất nhiều bộ phim hiện đại về sau.

Kết luận

Những câu chuyện đời thường, những cuộc phiêu lưu thú vị trong Doraemon luôn mang đến niềm vui và sự hào hứng với tất cả mọi người. Vậy là mình đã chia sẻ thông tin giải đáp thắc mắc Doraemon có bao nhiêu bảo bối cho bạn rồi. Để lại bình luận nếu bạn thấy ấn tượng với chiếc bảo bối thần kỳ nào của mèo Ú đến từ tương lai nhé.