Nội Thất

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân? Hướng giường hợp phong thủy.

5/5 - (1 bình chọn)

Theo phong thủy hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân là đúng và tốt cho sức khỏe? Có nên hướng giường ngủ trùng với hướng nhà và hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân?

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân
Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân mới đúng?

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân? Khi ngủ mặt của bạn sẽ hướng về phía chân giường. Khi thức dậy hướng nhìn đầu tiên cũng là phía chân giường. Thêm vào đó mũi bạn hướng về chân giường để hít thở không khí. Cho nên theo quan niệm phong thủy, hướng giường được tính là hướng chân của bạn. 

Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng?

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân để hợp tuổi vợ chồng
Hướng giường theo tuổi của vợ hay của chồng?

Sau khi biết được hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân. Thì bạn cũng nên biết hướng giường ngủ nên tính theo tuổi vợ hay chồng mới tốt cho sức khỏe, tình cảm và đời sống vợ chồng.

Theo quan niệm phong thủy, việc xác định hướng giường ngủ nên dựa theo tuổi của người đàn ông, là người trụ cột trong gia đình và là người có vai trò to lớn trong việc che chở cho vợ con và gánh vác gia đình. Chính vì vậy có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

Tuy nhiên, ngày nay có nhiều người phụ nữ tự làm chủ gia đình, họ rất mạnh mẽ vào tháo vát. Vì vậy chọn hướng nhà hợp theo tuổi người phụ nữ cũng là điều tốt. Chỉ cần cuộc sống gia đình vui vẻ và hòa thuận là được.

Trong ngũ hành các hướng để chọn làm hướng giường cho 12 con giáp là: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Sau đây là những hướng nên tránh kê hướng giường dành cho tuổi của chồng theo 12 con giáp:

 • Người chồng tuổi Tý nên tránh phía giường hướng Nam và hướng Đông Nam. Để hạn chế ảnh hưởng giấc ngủ và vận khí gia đình.
 • Người chồng tuổi Sửu nên tránh phía giường hướng Tây Nam. Để hạn chế hao tổn tiền tài và không may mắn.
 • Người chồng tuổi Dần nên tránh phía giường hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Để hạn chế không phát triển trong sự nghiệp.
 • Không nên phía giường ngủ hướng Tây và Tây Nam khi chồng có tuổi Mão. Hạn chế ngủ không ngon giấc và vợ chồng khắc khẩu
 • Người chồng tuổi Thìn không nên phía giường ngủ hướng Tây và Tây Bắc. Bởi hai hướng này ảnh hưởng đến tinh thần và không may mắn.
 • Nên tránh hướng Tây và hướng Tây Bắc khi có người chồng tuổi Tỵ tránh gây mất ngủ.
 • Người chồng tuổi Ngọ không nên phía giường hướng Bắc và hướng Tây Bắc tranh ảnh hưởng giấc ngủ vợ chồng.
 • Chồng tuổi Mùi và tuổi Thân không nên chọn hướng giường Đông Bắc tránh không may mắn.
 • Chồng tuổi Dậu nên tránh phía giường theo hướng Đông và hướng  Đông Bắc hạn chế bất lợi trong cuộc sống.
 • Người chồng Tuổi Tuất và tuổi Hợi tránh giường hướng Đông Nam, vì hướng này hạn chế thu hút tài lộc.

Hướng giường ngủ theo mệnh ngũ hành

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân để phù hợp theo ngũ hành
Chọn hướng giường hợp theo ngũ hành bạn cần biết

Tương tự lựa chọn kê giường ngủ hướng theo tuổi. Thì bạn cũng có thể hướng giường ngủ theo mệnh ngũ hành của vợ hoặc chồng trong nhà. 

Trước tiên bạn cần xác định hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân, tiếp đó bạn cần biết mệnh của mình dựa trên năm sinh để chọn hướng cho giường. Sau đây là hướng tương sinh và hướng hòa hợp dành cho 5 mệnh: Kim, Mộc Thủy, Hỏa và Thổ bạn có thể tham khảo.

ngũ hành
Hướng giường ngủ theo ngũ hành

Hướng giường ngủ chọn theo cung mệnh

Hướng giường ngủ theo cung mệnh
Chọn hướng hợp theo cung mệnh để đặt giường ngủ

Cũng như thắc mắc chọn hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân? Thì hướng giường ngủ có chọn theo cung mệnh được hay không? Đây cũng là một phương pháp có thể áp dụng. Cùng dựa trên tuổi, mệnh trong ngũ hành và cung mệnh theo năm sinh âm lịch bạn sẽ tìm được hướng giường tốt nhất cho bản thân.

Phương pháp tính cung mệnh như sau: 

Bạn cộng tất cả các số có trong năm sinh (âm lịch), sau đó chia cho 9 ra kết quả lấy số dư tra vào bảng bên dưới theo nam và nữ.

Ví dụ: bạn là nữ sinh năm 1999 (âm lịch): 1+ 9+ 9+ 9 = 28, sau đó lấy 28: 9 = 3 dư 1. Bạn lấy số 1 tra cứu trong bảng bên dưới được cung Cấn.

Bản cung mệnh Nam Nữ
Bản cung mệnh theo Nam Nữ

Sau khi biết được cung của bản thân. Bạn xem bảng chi tiết về hướng giường ngủ bên dưới:

Hướng theo cung mệnh
Hướng giường theo cung mệnh Nam, Nữ

Bạn nên dựa vào tuổi, cung mệnh và mệnh trong ngũ hành để tìm ra hướng giường hài hòa ba yếu tố này để tốt nhất cho gia chủ và người thân trong gia đình. 

Hướng giường ngủ trùng với hướng nhà tốt hay xấu?

Ngoài câu hỏi hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân thì hướng giường trùng với hướng nhà là tốt hay xấu cũng rất được quan tâm. 

Theo quan niệm phong thủy, nếu hướng giường trùng với hướng nhà; mà hướng này hợp với mệnh gia chủ thì không có ảnh hưởng gì đến may mắn và tài lộc trong nhà. 

Ngược lại, hướng giường trùng với hướng nhà; mà hướng này không hợp với mệnh gia chủ thì không tốt cho việc làm ăn và cuộc sống gia đình. 

Lưu ý khi kê giường ngủ

Phong thủy hướng kê giường
Chọn hướng kê giường như thế nào mới đúng?

Ngoài việc hiểu biết hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân. Bạn cần lưu ý đến vị trí đặt giường ngủ. Nó cũng góp phần tạo nên phong thủy cho ngôi nhà. Đừng cố gắng kê hướng giường hợp với mệnh mà gây ra tình trạng sai lầm. Mình có vài lưu ý về vị trí không nên kê giường ngủ cho bạn như sau:

 • Không nên đặt hướng giường ngủ ngay cửa ra vào phòng dễ gây mất ngủ, tinh thần không tốt, trí nhớ giảm sút dễ mắc sai lầm trong học tập và công việc.
 • Không nên đặt hướng giường ngủ ngay cửa ra vào nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh nơi không có không khí thoáng mát, trong lành và có những tiếng ồn gây ảnh hưởng giấc ngủ của bạn.
 • Không nên đặt hướng giường ngủ sát tường phòng bếp. Bởi vì bếp sinh ra lửa, mà lửa là hỏa sẽ gây cho bạn sự nóng nảy và cáu gắt trong cuộc sống.
 • Không kê giường ngủ dưới đầm ngang, sẽ gây cảm giác tù túng, khó chịu, gây nhức đầu, cảm giác như bị đè nén,  ảnh hưởng đến giấc ngủ và  tinh thần.
 • Không nên kê đầu giường sát tường như thiếu chỗ dựa vững chắc gây cảm giác uể oải, chán nản trong công việc và cuộc sống hằng ngày.
 • Không nên kê giường ngủ dưới tầng hầm. Nơi tầng hầm được cho là nơi ẩm thấp thiếu ánh sáng mặt trời, không có không khí lưu thông sẽ gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đến tinh thần của mỗi người. Nên gia chủ cần tìm hiểu bố trí phòng ngủ, giường ngủ theo sở thích và hợp phong thủy một cách hài hòa nhất. 

Kết luận

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân? Thêm vào đó là hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng và hướng giường ngủ trùng với hướng nhà tốt hay xấu. Hy vong bài viết này sẽ giúp bạn tìm được hướng giường phù hợp nhất để có được giấc ngủ chất lượng và cuộc sống ngày càng tốt hơn.