Kiến Thức - Chia Sẻ

Idk là gì? Idk viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của từ Idk và cách sử dụng

Xếp hạng bài viết

Idk hiện là từ viết tắt tiếng Anh được ứng dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội lẫn giao tiếp hàng ngày. Vậy Idk là gì? Idk viết tắt của từ nào và ý nghĩa thật sự của nó là gì? Bài viết này cùng mình giải đáp tường tận nhé.

Idk là gì? Ý nghĩa của Idk

Idk là gì? Ý nghĩa của từ Idk
Idk là gì? Ý nghĩa của từ Idk là gì?

Chắc chắn giới trẻ không còn xa lạ gì với từ viết tắt Idk này nữa rồi. Thực chất Idk là từ viết tắt của cụm tiếng Anh I Don’t Know. Dịch nghĩa sang tiếng Việt thì Idk chính là Tôi không biết. Có thể nói đây là câu nói vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người, thậm chí còn là câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ. Idk được dùng cho cả văn nói và văn viết, tuy nhiên nói đến tính phổ biến thì chắc chắn là dùng khi nhắn tin rồi. 

Theo đó, Idk mang ý nghĩa không biết thông tin hoặc câu trả lời nào cả. Khi sử dụng I Don’t Know cũng đã thể hiện một chút bỡ ngỡ và bất ngờ trước thông tin mà người nó cung cấp.

Đây là ý nghĩa Idk là gì, khi bạn không biết câu trả lời cho một câu hỏi hay vấn đề gì đó thì có thể sử dụng cụm từ viết tắt này. Ví dụ như khi ai đó hỏi: Bạn có biết lúc nào thì Running Man lại về Việt Nam không, bạn có thể trả lời ngay Idk (I Don’t Know).

Bên cạnh ý nghĩa là Tôi không biết, Idk còn là từ viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh khác. Điển hình phải kể đến là Integration Development Kit (Bộ phát triển tích hợp) , dây là cụm từ dùng nói về thiết bị đa năng, một dụng cụ có nhiều chức năng hoạt động khác nhau. Hoặc Interface Development Kit (Bộ phát triển giao diện), cụm từ diễn tả thiết bị có chức năng phác thảo giao diện của các món đồ dùng, vật thể bất kỳ.

Cách sử dụng Idk phổ biến

Idk là gì, được sử dụng như thế nào?
Idk là gì? Cách sử dụng idk phù hợp

Idk là từ viết tắt được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có thể thấy Idk chỉ sử dụng chủ yếu khi nhắn tin qua các nền tảng trực tuyến giữa bạn bè hoặc những người thân thiết. Còn với những người lớn tuổi hơn thì sử dụng Idk sẽ không phù hợp trong văn hóa của người Việt.

Bạn có thể sử dụng từ viết tắt Idk khi không biết câu trả lời cho một câu hỏi hoặc một vấn đề nào đó. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Idk khi không chắc chắn về thông tin cụ thể. Tóm lại cách sử dụng Idk cũng còn tùy thuộc vào từng ngữ cảnh nhất định, nhưng bạn cần sử dụng đúng cách, đúng mục tiêu chứ không nên quá lạm dụng nó.

Một số từ viết tắt tiếng Anh thông dụng khác

Idk là gì? Một số từ viết tắt tiếng Anh khác
Một số từ viết tắt Tiếng Anh thông dụng khác được sử dụng phổ biến hiện nay

Bên cạnh Idk là gì, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số từ viết tắt tiếng Anh đang được sử dụng phổ biến hiện nay để có thêm thông tin hữu ích khi giao tiếp. Tuy nhiên hãy cân nhắc ngữ cảnh và đối tượng giao tiếp để sử dụng phù hợp nhé. Cụ thể:

  • Ikr: Đây là từ viết tắt của I Know Right, tức là. Đây là cụm từ thể hiện thỏa thuận thường xuyên xảy ra khiến bạn cảm thấy bị làm phiền, có chút mệt mỏi.
  • Ofc: Từ này viết tắt của Of Course, tức là tất nhiên rồi. Bạn có thể sử dụng Ofc bằng văn nói hay văn viết hàng ngày cũng được. Of Course được dùng để thể hiện sự tán thành đối với một ý kiến hoặc hành động nào đó.
  • Potd: Đây là một hashtag khá nổi tiếng và phổ biến trên nền tảng Instagram là Photooftheday. Hashtag này được dùng cho những bức ảnh mà bạn chụp và đăng tải trong ngày.

Kết luận

Vậy là bài viết này mình đã giải đáp chi tiết thắc mắc Idk là gì cho bạn rồi. Có thể thấy ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay rất đa dạng và được sử dụng theo nhiều ngữ cảnh khác nhau. Không chỉ riêng I Don’t Know mà còn rất nhiều cụm từ tiếng Anh khác cũng được viết tắt và ứng dụng linh hoạt trong giao tiếp, công việc và cuộc sống. Cùng mình cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác ở bài viết tiếp theo nhé.