Thông tin

Khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020 và phát động Giải báo chí “Búa liềm vàng” lần thứ V

Xếp hạng bài viết
Tối 21-1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý năm 2020 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” và phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND và Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, tổ chức hội, đoàn thể; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; phóng viên các cơ quan báo chí, hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tham gia tích cực Giải Búa liềm vàng năm 2019.

Hội Báo Xuân trưng bày hơn 900 ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, đặc san số Tết, số Xuân Canh Tý 2020 và một số ấn phẩm báo chí quý I năm 2020 của các cơ quan báo chí trong toàn quốc, tăng hơn 100 ấn phẩm so với năm trước. Các số báo trưng bày cung cấp những thông tin quan trọng về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội… của đất nước và tỉnh trong năm vừa qua.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian qua, báo chí tỉnh nhà đã từng bước trưởng thành và khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của nhân dân. Báo chí đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Với đội ngũ trên 190 hội viên, nhà báo các cơ quan báo chí và những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng để tuyên truyền, phổ biến, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân địa phương, đồng thời là diễn đàn để phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí của nhân dân; kịp thời tuyên truyền cổ vũ, động viên, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi điển hình tiên tiến…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được Ban Tổ chức Trung ương tặng Bằng khen là đơn vị có thành tích tốt trong tổ chức, triển khai, hưởng ứng Giải Búa liềm vàng tại địa phương; chúc mừng nhóm tác giả của Báo Tuyên Quang đoạt giải Khuyến khích Giải Búa liềm vàng lần thứ IV và nhóm tác giả của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39. Tại Hội Báo xuân Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ V năm 2020.

Hội báo Xuân Canh Tý 2020 diễn ra từ ngày 21-1 đến hết ngày 29 -1-2020.

Theo Báo Tuyên Quang online.