Kiến Thức - Chia Sẻ

Leonor là ai? Thông tin về nàng công chúa xinh đẹp nhất Tây Ban Nha mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Leonor là con gái lớn của hoàng hậu Letizia và cung Felipe VI. Cô cũng là nàng công chúa xinh đẹp đứng đầu trong danh sách những người thừa kế ngai vàng của đất nước Tây Ban Nha. Bài viết này cùng mình tìm hiểu những thông tin thú vị về người kế vị trẻ nhất châu Âu nhé.

Công chúa Leonor là ai?

Công chúa Leonor Tây Ban Nha
Phong thái của người kế vị trẻ nhất châu Âu

Có thể thấy trong khoảng thời gian gần đây, công chúa Leonor xinh đẹp của Tây Ban Nha xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông. Leonor là người thừa kế trẻ nhất tại châu Âu sở hữu nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ và tràn đầy sự tự tin.

Nàng công chúa sinh ngày 31 tháng 10 năm 2005, là con lớn của hoàng hậu Letizia và vua Felipe VI. Ngay từ thời điểm mới sinh, cô bé đã trở thành người đầu tiên nằm trong danh sách người thừa kế ngai vàng, trở thành nữ hoàng của Tây Ban Nha.

Đặc biệt nàng công chúa lúc bấy giờ còn được xem là vị cứu tinh của hoàng gia nước này, khi hoàng gia Tây Ban Nha rơi vào thời kỳ suy thoái vì loạt bê bối tài chính. Càng lớn, công chúa Leonor càng nhận được sự tin tưởng và yêu thích từ dân chúng. Cô nàng ghi điểm bởi nhan sắc xinh đẹp, phong thái tự tin, lịch thiệp và phong thái của một nữ hoàng.

Không chỉ xinh đẹp, Leonor còn có lối sống nề nếp, thành thạo nhiều ngoại ngữ như Anh, Pháp, Ả Rập. Đặc biệt nàng công chúa Tây Ban Nha cùng em gái còn học ballet, piano, hiểu biết về âm nhạc cổ điển,…

Được xác định là nữ hoàng tương lai ngay từ khi mới sinh ra đời, Leonor nhận được sự dạy dỗ vô cùng nghiêm khắc. Cả cô và em gái đều không được sử dụng các thiết bị điện tử, kể cả là điện thoại thông minh. Quá trình học tập, công chúa Tây Ban Nha cũng bị bố mẹ yêu cầu cao với tiêu chí điểm tuyệt đối trong nhiều môn học.

Cha mẹ của công chúa Leonor là ai?

Cha mẹ của công chúa Leonor
Cha mẹ của công chúa Tây Ban Nha là vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia

Như đã đề cập trước đó, cha của Leonor là vua Felipe VI. Ông lên ngôi vua vào ngày 18 tháng 6 năm 2014, lấy tên gọi là Felipe VI tại thủ đô Tây Ban Nha. Đặc biệt trong gần 4 thập kỷ, đây là sự kiện đăng quang đầu tiên của đất nước Tây Ban Nha.

Còn mẹ của Leonor chính là hoàng hậu Letizia, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1972. Bà xuất thân trong gia đình trung lưu, tốt nghiệp Đại học Madrid ngành Báo chí và kết hôn với vua Felipe VI vào năm 2014. Tuy nhiên cuộc hôn nhân của họ gặp phải sự ngăn cấm của hoàng gia Tây Ban Nha và dư luận.

Bởi trước đó nữ hoàng Letizia đã từng kết hôn với một giáo sư ngôn ngữ học. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này chóng vánh tan vỡ và do không được tổ chức tại nhà thờ nên cuộc hôn nhân này không được công nhận.

Em gái của công chúa Leonor

Em gái Sofia của Leonor
Em gái Sofia luôn đồng hành cùng chị gái

Đồng hành cùng chị gái cả trong học tập lẫn các hoạt động thường ngày chính là em gái Sofia. Cô công chúa nhỏ sinh năm 2007, là em gái của Leonor, con gái của vua Felipe VI và hoàng hậu Letizia.

Có thể thấy cả 2 chị em đều có nhan sắc xinh đẹp, phong thái sang trọng và lịch thiệp. Hiện tại cả 2 chị em công chúa hoàng gia đều đang theo học tại Trường vương quốc Tây Ban Nha ở Madrid.Đặc biệt Sofia cũng là cô em gái luôn đồng hành cùng chị trong việc học tập. Cô được học múa bale, thưởng thức nhạc cổ điển cùng chị gái và không được phép sử dụng điện thoại thông minh.

Công chúa Leonor đã rửa tội như thế nào?

Công chúa Leonor xinh đẹp
Công chúa Tây Ban Nha được rửa tội bởi Đức Hồng Y Antonio Rouco Varela của Madrid

Bên cạnh thông tin về nàng công chúa xinh đẹp sẽ kế vị ngai vàng, thông tin về quá trình rửa tội của Leonor cũng rất được quan tâm. Theo đó, công chúa Leonor đã được rửa tội tại Cung điện Zarzuela bởi Antonio Rouco Varela – Đức Tổng giám mục Đức Hồng Y của Madrid. Lễ rửa tội được thực hiện ngày 14 tháng 1 năm 2006.

Cũng giống như vua cha Felipe VI, lễ rửa tội của Leonor cũng được thực hiện từ nước sông Jordan theo truyền thống gia đình hoàng gia nước này. Cô cũng được biết là đã bổ sung tên de Todos los Santos. Thông tin cha mẹ đỡ đầu của công chúa Leonor cũng được tiết lộ chính là ông bà nội gồm vua Juan Carlos I và hoàng hậu Sofia.

Có thể thấy thời gian gần đây, Leonor đã được tham gia nhiều nhiệm vụ hoàng gia để sớm thích nghi với cương vị mới. Cô cũng đồng hành cùng bố mẹ trong các chuyến đi quan trọng quanh Tây Ban Nha, có nhiều bài phát biểu ý nghĩa gửi đến người dân và nhận được sự ủng hộ to lớn.

Kết luận

Công chúa Leonor là nữ hoàng trẻ nhất tại Tây Ban Nha vô cùng nổi tiếng về nhan sắc và gia thế. Có thể thấy, Leonor đã phải cố gắng rất nhiều để trở thành người kế vị ưu tú, xứng đáng với sự ủng hộ của hoàng gia và người dân Tây Ban Nha. Đặc biệt tên gọi người kế vị trẻ nhất châu Âu cũng có thể xem là gánh nặng, là trọng trách đặt lên vai mà Leonor sẽ phải gánh vác trong tương lai. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích, liên hệ ngay nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp về nàng công chúa đẹp nhất xứ bò tót nhé.