Kiến Thức - Chia Sẻ

CEO Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?

Xếp hạng bài viết

Mới đây, Hội đồng xét xử tại TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt đối với CEO của Công ty cổ phần Đại Nam – bà Nguyễn Phương Hằng. Thông tin của phiên tòa nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Vậy Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?

Nguyễn Phương Hằng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?
Bà Nguyễn Phương Hằng đi tù vì tội gì?

Chiều ngày 21/9, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh tiếp tục phiên xét xử đối với bà Nguyễn Phương Hằng cùng các đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

4 đồng phạm của CEO Đại Nam gồm có: Nguyễn Thị Mai Nhi, Huỳnh Công Tân, Đặng Anh Quân và Lê Thị Thu Hà. Nêu quan điểm vụ án, phía VKS cho biết bị cáo Nguyễn Phương Hằng giữ vai trò chính, chủ đạo các đồng phạm lần lượt là Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý), Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông công ty Đại Nam), Lê Thị Thu Hà (Nhân viên công ty Đại Nam) dùng 12 tài khoản mạng xã hội liên tục livestream.

Đặc biệt trong đó có đến 57 buổi livestream có nội dung bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân cũng như thông tin thuộc bí mật cá nhân và đời sống riêng tư của nhiều người. Nổi bật trong đó phải kể đến như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, ca sĩ Vy Oanh, danh hài Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên,…

Ngoài ra, thời gian từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2022, CEO công ty Đại Nam còn mời Đặng Anh Quân tham gia 11 buổi livestream với vai trò là cố vấn pháp lý. Thời điểm này, ông Đặng Anh Quân đang giữ vai trò giảng viên tại Trường Đại học Luật TP HCM. Đặc biệt, mỗi lần bà Hằng xúc phạm đời tư và nhân phẩm người khác thì ông Quân tương tác, hùa theo để gia tăng độ tin tưởng.

Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?
Cập nhật mới nhất vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?

Đại diện cơ quan công tố ghi nhận những đóng góp xã hội, sự thành khẩn khai báo và mới phạm tội lần đầu của bị cáo Nguyễn Phương Hằng, đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Vậy Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù?

Ngay chiều 21/9, Hội đồng xét xử TAND TP HCM sau đó đã ra quyết định tuyên phạt bà Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trong phiên tòa, bà Hằng cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó bà Nguyễn Phương Hằng là người đã khởi xướng cũng như rủ rê các đồng phạm thực hiện. Đặng Anh Quân là người cổ vũ, ủng hộ nên 2 bị cáo này chịu mức phạt cao hơn những bị cáo khác.

Cụ thể, theo khoản 2 Điều 331 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, bị cáo Nguyễn Phương Hằng tuyên phạt 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân 1 năm 6 tháng tù.

Đáng chú ý trong phiên tòa, bà Hằng cho biết vẫn còn nhiều câu chuyện mấu chốt khiến cho bà trở thành người vi phạm pháp luật. Nhiều lần, CEO Công ty Đại Nam cũng từ chối nhiều câu hỏi hoặc bật lại luật sư của các đương sự. Được biết trước khi diễn ra phiên xét xử chiều ngày 21/9, bà Nguyễn Phương Hằng cũng nộp đơn lên tòa đề nghị được tạo điều kiện nộp tiền nhằm khắc phục hậu quả.

Nguyễn Phương Hằng là ai?

Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty Đại Nam
Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng trong giới doanh nhân và các nền tảng mạng xã hội

Bên cạnh thắc mắc Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù thì thông tin cá nhân của CEO Đại Nam cũng nhận được sự chú ý rất lớn. Theo đó bà Hằng là cái tên rất nổi trong giới doanh nhân và cả các nền tảng mạng xã hội. Bắt đầu từ thời điểm đầu năm 2021, bà Hằng nổi lên với lùm xùm tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo cũng như hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ trong nước. Từ đó cái tên Nguyễn Phương Hằng ngày càng thu hút sự chú ý của dân tình.

Cụ thể Nguyễn Phương Hằng tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1971. Bà được biết đến với vai trò là một doanh nhân thành đạt, là vợ của đại gia đất Bình Dương tức ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi). Hai vợ chồng bà gây dựng nên Công ty cổ phần Đại Nam, bà Hằng giữ chức Tổng giám đốc và Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty. 

Kết luận

Trên đây là tin tức cập nhật mới nhất, giải đáp thắc mắc Nguyễn Phương Hằng bị kết án bao nhiêu năm tù mà mình muốn chia sẻ. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin về CEO Công ty Đại Nam, tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất cùng mình nhé.