Kiến Thức - Chia Sẻ

Tổng hợp những câu nói truyền lửa tạo động lực hay nhất mọi thời đại

Xếp hạng bài viết

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách đôi khi khiến chúng ta cảm thấy mất niềm tin và định hướng. Việc đọc những câu nói truyền lửa sẽ giúp chúng ta thêm vững bước trên hành trình cuộc sống. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những câu nói truyền lửa hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua.

Những câu nói truyền lửa ý nghĩa nhất

Cuộc sống vốn không êm đềm mãi mãi, có lúc thì thuận buồm xuôi gió có lúc lại gặp nhiều phong ba bão táp. Nhiều khi mọi việc không như mong muốn khiến chúng ta kiệt sức, buông xuôi nhiều lần. Nhưng cũng có rất nhiều người luôn kiên trì, không chấp nhận từ bỏ. Họ luôn tìm cách vượt qua số phận, đứng lên sau những thất bại để vươn tới tương lai.

Sau đây là những câu nói truyền lửa hay nhất:

“Hãy sống cho chính mình”

câu nói truyền lửa hãy là chính mình
Một trong những câu nói truyền lửa bất hủ chính là hãy sống cho chính mình

Đây là một trong những câu nói truyền lửa tạo động lực phổ biến nhất. Ý nghĩa của câu nói này chính là nhắc nhở chúng ta hãy luôn chăm sóc bản thân, dành thời gian và nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình. Đừng để những suy nghĩ và mong muốn của người khác lôi kéo. Hãy đặt bản thân lên hàng đầu, tập trung và đi theo con đường mà chúng ta thật sự mong muốn.

“Không có gì là không thể”

câu nói không gì là không thể
Không gì là không thể với những người luôn biết cố gắng là một trong những câu nói truyền lửa hay nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe một lần trong đời. Câu nói này khuyến khích chúng ta hãy luôn tin tưởng vào bản thân, nỗ lực hết mình rồi thành quả sẽ đến. Thay vì cứ đổ lỗi cho hoàn cảnh hay các yếu tố khác, chúng ta nên tập trung tìm mọi cách để vượt qua thử thách và hoàn thành mục tiêu của mình. Đừng ngại đối mặt với những điều mới mẻ, lạ lẫm. Chúng ta hoàn toàn có thể làm được chỉ cần dốc sức nỗ lực hết mình.

Những câu nói truyền lửa khác

những câu nói truyền lửa hay nhất
Tổng hợp những câu nói truyền lửa hay nhất
 1. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi. Quan trọng là bạn có đủ tự tin để đối diện với khó khăn trước mắt hay không.
 2. Những thứ không thuộc về mình thì đừng cố nắm giữ. Hãy hài lòng với những gì mình có, đừng bao giờ đứng núi này trông núi nọ.
 3. Cuộc sống vốn dĩ là một con đường dài. Bạn cứ tự tin bước từng bước trên con đường của mình rồi một ngày bạn sẽ về tới đích. Nếu bạn dừng lại và không chịu bước tiếp thì sẽ mãi mãi không bao giờ đến được vạch đích thành công.
 4. Hãy mạnh mẽ đối diện trực tiếp với vấn đề. Mỗi khi gặp khó khăn, thay vì suy nghĩ vẩn vơ, tìm cách né tránh, bạn hãy mạnh mẽ đứng lên giải quyết vấn đề. Đây là cơ hội để bạn nâng cấp bản thân, tiến gần đến thành công hơn.
 5. Suy nghĩ quá nhiều là cách tự bạn hủy hoại bản thân. Việc nghĩ ngợi quá nhiều sẽ chỉ khiến bạn luôn thấy bất an và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.
 6. Những người đang cố tìm cách chà đạp bạn thì họ đều là kẻ thua kém hơn bạn. Hãy tự tin vào điều đó và tìm cách giải quyết đúng mực tới cùng nhé.
 7. Để một mũi tên lao thẳng về phía trước và trúng mục tiêu, bạn nên dùng hết sức kéo mũi tên về phía sau. Tương tự cuộc đời cũng thế, bạn càng chuẩn bị bàn đạp vững chắc, biết tiến biết lùi một bước thì khi cơ hội đến bạn sẽ thẳng tiến về phía trước.
 8. Đừng bao giờ đánh mất giá trị của chính mình chỉ vì níu kéo một người mà họ không hề quan tâm đến việc sắp mất bạn.
 9. Đừng oán trách số phận. Trước khi oán trách, hãy nhìn những cuộc đời bất hạnh ngoài kia để thấy bạn vẫn còn may mắn nhường nào. Những sóng gió mà bạn phải gánh chịu chính là cách vũ trụ dẫn dắt bạn đến thành công. Vậy nên, hãy cảm ơn vì nó giúp bạn thêm tự tin và mạnh mẽ với cuộc sống này.
 10. Hãy coi thời gian như một cục tẩy, nó sẽ giúp bạn xóa nhòa những vết thương trong cuộc sống đầy khó khăn này.
 11. Cuộc sống vốn dĩ như một chiếc máy ảnh, hãy tập trung vào những thứ bạn cần chụp và lưu lại những bức ảnh đẹp nhất. Nếu lỡ có bức ảnh bị hư thì từ bỏ và đi chụp bức ảnh khác rực rỡ hơn.
 12. Không có gì gọi là thất bại. Bạn chỉ thất bại khi bạn từ bỏ tất cả sự cố gắng của bản thân. Kẻ thù của thành công không phải thất bại mà là sự buông bỏ, dễ dàng chấp nhận thua cuộc.
 13. Cuộc sống này vốn rất ngắn, chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra ở tương lai. Hãy sống như những gì mình muốn, dù phía trước có muôn trùng khó khăn, vất vả nhưng bạn hãy chấp nhận và vượt qua.
 14. Cuộc sống sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội và thử thách. Hãy biết cách nắm bắt cơ hội, rất có thể nó sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn.
 15. Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi thì hãy cho phép bản thân tạm nghỉ ngơi. Thay vì cứ gồng mình chịu đựng thì hãy chọn cách làm mới bản thân, tìm cho mình một con đường mới. Biết đâu đây mới là con đường thật sự phù hợp với bạn.
 16. Quá khứ là thứ chúng ta không thể nào xóa bỏ. Thay vì cứ mãi chìm đắm vào quá khứ, bạn hãy đứng lên bước thẳng về phía trước, sống cho hiện tại và hướng tới tương lai.
 17. Cuộc sống của tất cả mọi người đều không hề bằng phẳng như vẻ bề ngoài. Bạn có thể thấy một người luôn vui vẻ tích cực ban ngày nhưng ban đêm họ lại khóc ướt gối vì đau khổ. Bạn làm sao biết được họ đã phải trải qua những gì để có được thành công ngày hôm nay. Vậy nên, đừng so sánh cuộc đời mình với người khác. Ai cũng đều có cuộc sống riêng.
 18. “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Hãy luôn mỉm cười để cho đời thêm vui, bớt phiền muộn và âu lo.
 19. Hãy làm những điều khó khăn khi chúng còn dễ dàng và hãy chạm đến những điều vĩ đại nhất khi chúng còn nhỏ bé. Một hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ một bước chân.
 20. Sự trung thành quá mức là một đức hạnh ẩn chứa đầy sự mệt mỏi. Hãy sống khéo léo, trung thành với đức hạnh của bản thân, đôi khi lời nói dối lại tốt cho cả hai.
 21. Cuộc sống càng hiện đại, công nghệ ngày càng phát triển thì việc kết nối qua thiết bị điện tử càng dễ dàng. Cũng vì vậy mà con người lại càng trở nên xa cách và cô đơn.
 22. Hãy để cuộc sống diễn ra xuôi dòng theo tự nhiên, đừng vì sự cố chấp của bản thân mà níu kéo một người không thuộc về mình.
 23. Cuộc đời này đôi khi như một ván cược, người thắng thì có tất cả mà người thua thì có thể đánh mất mọi thứ. Hãy tính toán kỹ lưỡng, chuẩn bị tất cả cho ván cược để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất.
 24. Cuộc sống có nhiều điều không vừa ý, khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ nhiều thứ. Nhưng bản chất nó là vậy, dù bạn thích hay không thì vẫn phải chấp nhận và thích nghi với cuộc sống này.
 25. Hoàn cảnh, xuất thân có thể là thử thách đẩy bạn lùi về phía sau. Nhưng đừng vì thế mà đánh mất tương lai, hãy chạy thật nhanh về phía trước và gặt hái thành công. Phía sau thành công của bất kỳ ai cũng đều là sự thất bại và vấp ngã. Điều quan trọng là cách mà bạn tự vực dậy sau mỗi lần vấp ngã đó ra sao.
 26. Thay vì mãi chạy theo người khác, tại sao bạn không biến mình trở nên ưu tú, xuất sắc hơn để thu hút người khác.
 27. Khi đằng sau bạn không có ai chống lưng thì tuyệt đối không thể ngã xuống. Hãy kiên cường, mạnh mẽ chống lại thử thách của số phận. Bạn hoàn toàn có thể làm được.
 28. Trưởng thành là khi bạn chấp nhận đương đầu với sự thật, hiểu rõ đâu là việc nên và không nên làm. Khi đó, bạn sẽ có thể giữ trong tay một cuộc đời tươi đẹp.
 29. Ai cũng sẽ có lúc mệt mỏi, không ai có thể gánh vác mọi tổn thương. Ai rồi cũng sẽ phải trải qua những quãng thời gian như vậy. Bạn hãy học cách yêu thương bản thân, bao dung với bản thân.
 30. Một trong những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống là nhận ra rằng bạn hoàn toàn hạnh phúc từ những điều giản đơn mà không phải là từ những thứ ảo tưởng bạn buộc phải có như người ta.

Kết luận

Những câu nói truyền lửa này không chỉ giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống, mà còn có thể khiến chúng ta thay đổi bản thân từ suy nghĩ đến hành động. Chúng như người thầy đưa ra lời khuyên, dẫn dắt chúng ta hoàn thiện bản thân, sống hạnh phúc và thành công hơn. Bạn hãy lắng nghe và tìm hiểu những câu nói truyền lửa tạo động lực thường xuyên nhé!