Kiến Thức - Chia Sẻ

Pog là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Pog và ý nghĩa của từ này

Xếp hạng bài viết

Nếu là 1 game thủ hoặc người yêu thích esport, chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với nền tảng streaming nổi danh trên toàn Thế giới – Twitch. Nhắc đến Twitch, người ta sẽ liên tưởng ngay tới Pog. Vậy, pog là gì? Ý nghĩa của từ pog này ra sao? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể ngay bên dưới đây.

Pog là gì?

Khái niệm pog là gì
Pog là từ viết tắt phổ biến trên nền tảng trò chơi trực tuyến

Pog là từ viết tắt phổ biến, xuất hiện trong thế giới trò chơi. Từ này đại diện cho sự phấn khích, thành công, hoặc thậm chí cả những điều tuyệt vời và ấn tượng. 

Trên nền tảng Twitch, người ta thường sử dụng biểu tượng PogChamp để truyền đạt cảm xúc của mình, từ niềm vui đến sự bất ngờ trong các cuộc trò chuyện trực tuyến. Biểu tượng này được lấy cảm hứng từ hình ảnh của Ryan “Gootecks” Gutierrez – một streamer nổi tiếng với biểu cảm sốc hoặc ngạc nhiên.

Như tất cả biểu tượng cảm xúc khác của Twitch, PogChamp có kích thước siêu nhỏ, chỉ 56 x 56 pixel. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng nó vẫn là một phần quan trọng trong thế giới của cộng đồng game thủ và người hâm mộ của Twitch.

Pog được sử dụng như thế nào?

Pog là một biểu tượng điển hình trong Twitch, dùng để chỉ sự phấn khích, thành công hay những trải nghiệm đáng kinh ngạc. Nó cũng có vai trò để biểu thị cho sự hứng thú hoặc hài hước.

Với những người đam mê game và esport, Twitch là một thế giới không thể bỏ lỡ. Đây là nơi để họ gặp gỡ, giao lưu với hàng trăm nghìn game thủ khác và tương tác thông qua hệ thống chat nằm bên phải màn hình. Twitch Chat là một tính năng riêng biệt – nơi những biểu tượng Twitch Emote được sử dụng, bao gồm cả PogChamp. Pog sẽ được sử dụng khi người chơi muốn thể hiện sự phấn khích và tương tác xuyên suốt cuộc trò chuyện trực tuyến.

Tìm hiểu về PogChamp trên Twitch

Biểu tượng pog là gì
PogChamp được lấy cảm hứng từ hình ảnh đầy cảm xúc của Ryan ‘Gootecks’ Gutierrez

Bên cạnh thắc mắc: “Pog là gì?” thì cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan tới biểu tượng PogChamp trên Twitch. Dưới đây là thông tin giải đáp thắc mắc chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

Số tuổi của PogChamp là bao nhiêu?

Vào ngày 24 tháng X năm 2017, Poggers được “ra đời” với sự kết hợp độc đáo giữa Pepe the Frog và PogChamp. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng phổ biến nhất trên Twitch.

PogChamp được lấy cảm hứng từ nhân vật nào?

PogChamp – biểu tượng cảm xúc nổi tiếng trên Twitch được tạo nên từ hình ảnh đầy ấn tượng của Ryan ‘Gootecks’ Gutierrez. Đây là một danh thủ trong thế giới Street Fighter. Bức hình này ban đầu xuất hiện như một meme thú vị. Nhưng giờ đây, hình ảnh của anh chàng này đã trở thành nguồn cảm hứng quý báu cho biểu tượng cảm xúc PogChamp trên Twitch.

PogChamp được miêu tả như thế nào?

Biểu tượng cảm xúc PogChamp thể hiện sự ngạc nhiên cực độ của streamer Ryan Gutierrez – nổi tiếng với biệt danh Gootecks. Khi anh ta há miệng và mắt mở to đã tạo ra biểu cảm sốc khá thú vị.

Hình ảnh này được lấy từ các video trên YouTube. Trong đó, Gutierrez xuất hiện cùng với đồng đội của mình là Mike Ross trên kênh Counter Cross TV.

Tại sao PogChamp lại bị cấm sử dụng?

Twitch đã đưa ra quyết định cấm biểu tượng cảm xúc PogChamp sau khi Ryan ‘Gootecks’ Gutierrez – người đại diện cho biểu tượng này đã đăng những tweet gây phẫn nộ về cuộc bạo động đẫm máu tại Điện Capitol Hoa Kỳ. 

Khi một người biểu tình nữ bị cảnh sát bắn chết, Ryan ‘Gootecks’ Gutierrez – người chơi Street Fighter nổi tiếng đã lên tiếng ủng hộ những kẻ tham gia bạo loạn và thậm chí chia sẻ một video đồ họa về vụ xả súng đau lòng đó.

“Sẽ có bất ổn dân sự tối nay cho người phụ nữ bị hành quyết bên trong Điện Capitol hôm nay, hay #MAGAMartyr sẽ chết một cách vô ích?” Ryan ‘Gootecks’ Gutierrez đã tweet.

Sau đó, Twitch đã phản ứng bằng cách cấm biểu tượng cảm xúc PogChamp và cam kết cùng cộng đồng thiết kế một biểu tượng thay thế khác.

Biểu tượng này được thay thế cho PogChamp?

Twitch đã quyết định lựa chọn một hình ảnh mới để thay thế biểu tượng cảm xúc PogChamp. Theo đó, con rồng Komodo sẽ là hình ảnh đại diện mới thay thế cho PogChamp. 

Khám phá một số emote phổ biến khác trên Twitch

Emote pog là gì trên Twitch
Một số biểu tượng cảm xúc phổ biến trên nền tảng Twitch

Bên cạnh Pog, nền tảng trực tuyến Twitch cũng thu hút đông đảo người dùng nhờ loạt emote thú vị và độc đáo.

SMORc

Trên Twitch, biểu tượng cảm xúc SMORc thường được sử dụng khi một streamer hoặc người tham gia cuộc trò chuyện đang la hét và thể hiện sự thô lỗ khó chịu. Thậm chí, trong một số tình huống đặc biệt, nó cũng có thể được sử dụng khi bạn không đồng tình với quan điểm hoặc logic của ai đó.

Kreygasm

Trên Twitch, biểu tượng cảm xúc Kreygasm xuất phát từ ý nghĩa là vô hại. Được sáng tạo bởi streamer có biệt danh Kreyg, Kreygasm ban đầu chỉ là một phần của trò đùa tinh thần cộng đồng. Tuy nhiên, theo thời gian, Kreygasm đã trở thành biểu tượng cảm xúc thể hiện sự sốc, phấn khích và không cần nói lời nào thêm. Bạn có thể xem xét sử dụng nó khi muốn thể hiện sự ngạc nhiên trong cuộc trò chuyện.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: “Pog là gì?”. Không chỉ giới hạn với pog, Twitch là nền tảng trực tuyến có vô vàn emote, giúp người chơi có thể dễ dàng bày tỏ cảm xúc trước một sự kiện nào đó.