Kiến Thức - Chia Sẻ

Sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh? Nên sinh con trai hay gái?

5/5 - (1 bình chọn)

Sinh con là sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi bậc làm cha mẹ, chính vì thế rất nhiều người quan tâm đến thời điểm tốt nhất để có em bé. Vậy sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh và nên sinh con trai hay con gái trong năm Giáp Thìn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật cho những ai đang có ý định sinh em bé trong năm 2024, cùng theo dõi nhé!

Sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh?

Sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh?
Có nên sinh con vào năm 2024?

Câu hỏi sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh là câu hỏi của rất nhiều gia đình vì họ muốn lựa chọn thời điểm tốt nhất để chào đón em bé đến với gia đình. Trong năm 2024 có 2 mùa tốt nhất để sinh em bé đó là mùa thu và mùa đông. 

Theo các nhà khoa học tại Đại học Harvard, những em bé sinh vào mùa thu và mùa đông có sự phát triển não bộ tốt hơn so với các mùa khác. Ngoài trí thông minh, những trẻ sinh vào hai mùa cuối cùng của năm này cũng có chiều cao vượt trội hơn các trẻ sinh vào mùa xuân và mùa thu khoảng 1cm.  

Mùa thu – đông có thời tiết mát mẻ và dễ chịu, giúp cho người mẹ cảm thấy thoải mới hơn khi mang thai. Từ đó tâm trạng mẹ ổn định hơn, việc ăn uống và dung nạp chất dinh dưỡng cũng thuận lợi hơn, ảnh hưởng tích cực đến thai nhi. 

Hơn thế nữa, việc sinh vào mùa thu – đông cho phép trẻ tập bò, tập đi vào mùa xuân và hè. Đây là tiền đề giúp trẻ có cơ hội khám phá, tìm tòi trong thời tiết ấm áp. Điều này hỗ trợ sự phát triển của vận động và tư duy của trẻ. 

Chính vì thế nếu như bạn chưa biết sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh thì đáp án chính là mùa thu và mùa đông. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn chào đón thiên thần của gia đình mình.

Cha mẹ tuổi nào hợp sinh con năm 2024?

Cha mẹ tuổi nào hợp sinh con năm 2024?
Bố mẹ tuổi gì hợp sinh con năm 2024?

Bên cạnh việc lựa chọn đúng thời điểm sinh con thích hợp thì tuổi của cha mẹ cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần để ý nếu muốn có em bé trong năm 2024. Trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Những em bé sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa do đó nếu bố mẹ mang mệnh Thổ hoặc mệnh Mộc sẽ rất phù hợp để sinh con trong năm này. 

Bố mẹ sinh năm 1988, 1971, 1972, 1991,… rất thích hợp để sinh con trong năm 2024 vì đây là đều là những tuổi thuộc mệnh Mộc và Thổ. Tuy nhiên nếu như bạn sinh năm 1975, 1979, 1981,… sẽ không phù hợp để sinh con trong năm 2024 vì đây đều là những tuổi tương khắc với em bé mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, con cái vốn là lộc trời ban, nếu con đến với bạn trong năm 2024 thì dù mệnh hợp hay khắc bạn cũng nên đón nhận một cách thoải mái và vui vẻ nhất. Bởi một em bé đến với chúng ta đều là phước lành, đều có một thông điệp ý nghĩa cả.

Sinh con năm 2024 có hợp không?

Bên cạnh câu hỏi sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh thì câu hỏi nên sinh con trai hay con gái trong năm này cũng được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Con trai hay con gái không chỉ phụ thuộc vào bản mệnh của bố mẹ mà còn phụ thuộc vào từng tháng trong năm. 

Sinh con trai năm 2024 có tốt không?

Sinh con trai năm 2024 có tốt không?
Sinh con trai năm 2024 và những lưu ý cần biết

Năm 2024 là năm con rồng do đó cực kỳ phù hợp để sinh con trai. Bởi những bé trai sinh năm con rồng đều được đánh giá là thông minh, mạnh mẽ và có vận mệnh sáng sủa. Thời điểm tốt nhất để sinh con trai trong năm Giáp Thìn đó là những tháng mùa thu:

  • Bé trai sinh tháng 7 rất nhanh nhẹn và thông minh. Trên con đường sự nghiệp cũng cực kỳ thuận lợi và có quý nhân phù trợ, cuộc sống của bé vừa có tiền tài, danh vọng vừa được người đời kính trọng. 
  • Bé trai sinh tháng 8 sẽ có sức khỏe tốt, mạnh mẽ và luôn biết bảo vệ phái yếu. Hơn nữa bé có nhiều khả năng xuất chúng và sẽ làm được nhiều việc lớn trong cuộc sống.
  • Bé trai sinh tháng 9 được cho là có trí tuệ hơn người, nhanh nhẹn và rất nhạy bén. Hơn nữa trong cuộc sống của bé sau này cũng gặp được rất nhiều may mắn và có nhiều người giúp đỡ. 

Nếu bạn muốn sinh con vào năm 2024 thì việc dọn ra riêng là điều phải tính toán đến. Vật dụng ko thể thiếu trong ngôi nhà của 2 vợ chồng trẻ chính là 1 chiếc nệm thật êm. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm nệm cao su,nệm gấp,… hãy đến với Nệm Thắng Lợi.

Sinh con gái năm 2024 có tốt không?

Sinh con gái năm 2024 có tốt không?
Bé gái sinh năm 2024 được đánh giá là thông minh

Bé gái tuổi rồng được đánh giá là cô gái mạnh mẽ, tự chủ và hoàn toàn phù hợp với thời đại mới. Những tháng phù hợp để sinh con gái trong năm 2024 đó là tháng 2, 3, 4 và tháng 5:

  • Bé gái sinh tháng 2 là những cô gái kín kẽ, duyên dáng và sẽ gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ trong cả cuộc đời. 
  • Bé gái sinh tháng 3 được đánh giá là có tính cách ôn hòa, vẻ ngoài thanh thú và đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến.
  • Bé gái sinh tháng 4 được cho là có trí tuệ vô cùng thông minh, học giỏi và có đường sự nghiệp thuận lợi, rực rỡ. 
  • Bé gái sinh tháng 5 là những cô gái thẳng thắn, cương trực và luôn bênh vực lẽ phải, sống chân thành nên tạo được uy tín với mọi người.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy rằng năm 2024 là một năm cực kỳ phù hợp để sinh cả con trai lẫn con gái. Nếu như bạn chưa biết sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh thì hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã có câu trả lời. Cùng theo dõi nhiều bài viết thú vị khác về ngũ hành và cung hoàng đạo trên website của mình nhé.