Thông tin

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2020

Xếp hạng bài viết
Chiều 9-1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác, đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, tổ chức hoạt động chào mừng các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, của đất nước. Toàn tỉnh thu hút trên 1,9 triệu lượt khách du lịch, đạt 104% kế hoạch năm, tăng 10,5% so với cùng kỳ; tổng thu từ du lịch 1.750 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch năm, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2020, Sở  tiếp tục tổ chức tuyên truyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội năm 2020, 5 năm (2016-2020) và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; phấn đấu thu hút trên 2 triệu lượt khách du lịch; tổng thu từ du lịch đạt 1.896 tỷ đồng…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang trao Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Chiêm Hóa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã đánh giá cao những kết quả Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu, năm 2020, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, lễ kỷ niệm của đất nước, của tỉnh, các hoạt động đón Tết Nguyên đán. Đồng thời làm tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa trong thể thao; quan tâm việc trùng tu, tôn tạo các di tích văn hóa, lịch sử cấp quốc gia. Ngành cần quan tâm, hỗ trợ cho các vận động viên thể thao thành tích cao; đầu tư phát triển thể dục thể thao, gắn với phát triển du lịch…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Cờ thi đua cho Phòng Văn hoá, Thông tin huyện Chiêm Hoá; tặng 6 Kỷ niệm chương cho 6 cá nhân; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.

Theo báo Tuyên Quang online