Kiến Thức - Chia Sẻ

Phân tích những nét tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh chi tiết nhất

Xếp hạng bài viết

Vận mệnh mỗi người là hoàn toàn khác nhau vì ngày sinh, giờ sinh và chòm sao khác nhau. Tuy đều thuộc cung hoàng đạo Ma Kết nhưng không có nghĩa tính cách ai cũng giống nhau. Tùy vào từng ngày sinh cụ thể, các Ma Kết sẽ có những nét riêng về cá tính và phong cách sống. Bài viết dưới đây mình sẽ phân tích cụ thể những đặc điểm tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh nhé!

Thông tin cơ bản về cung Ma Kết

Thông tin về cung Ma Kết
Biểu tượng của cung Ma Kết là hình ảnh dê biển

Cung Ma Kết còn được biết đến với tên gọi khác là Capricornus. Đây là cung hoàng đạo nằm ở vị trí thứ 10 trong tổng 12 cung. Cung Ma Kết được xây dựng và phát triển bởi người Babylon cách đây hơn 4000 năm. 

Biểu tượng của cung Ma Kết là hình ảnh dê biển, có sự tương đồng với thần Pan trong thần thoại Hy Lạp. Đây là một vị thần dưới hình hài người đàn ông có sừng, chân và đuôi của loài dê; có râu rậm, tai nhọn cùng chiếc mũi hếch của loài người. 

Những người thuộc cung Ma Kết sinh từ ngày 22/12 – 19/1 trong lịch chiêm tinh và có nét tính cách hoàn toàn khác biệt so với các cung hoàng đạo khác. Ma Kết là cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Đất, cùng bộ nhóm với cung Kim Ngưu và Xử Nữ. Ngoài ra, đây cũng là cung hoàng đạo nằm trong top 4 cung Thống Lĩnh. 

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh

Cùng là cung Ma Kết nhưng không phải tính cách của Ma Kết nào cũng giống nhau, tùy vào từng ngày sinh khác nhau mỗi người lại có sự khác biệt đáng kể. Dưới đây là những nét tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh chi tiết nhất áp dụng cho cả nam và nữ:   

Tính cách cung Ma Kết sinh từ 22/12 – 2/1

Tính cách cung Ma Kết sinh từ 22/12 - 2/1
Ma Kết sinh ngày 22/12 – 2/1 thường sống hướng nội

Những người sinh vào ngày 22/12 – 2/1 có nét đặc điểm chung là ít khi chia sẻ suy nghĩ của mình với người khác. Dù trong lòng có đang vui sướng hay khó chịu họ cũng chỉ muốn giữ trong lòng cho riêng mình. 

Điểm mạnh

Điểm mạnh trong tính cách của những người sinh ngày 22/12 – 2/1 đó là họ rất chăm chỉ và có năng lực trong lĩnh vực mà họ hoạt động. Hơn thế nữa, họ có sự quyết tâm rất lớn trong việc tìm tòi và rèn luyện bản thân nên không quá khó hiểu khi họ thường dành được thành tích cao trong công việc và học tập. 

Xem thêm:  Những điều cần biết khi crush cung Bạch Dương nam

Bên cạnh đó sự trung thành là nét tính cách được đánh giá rất cao ở những người sinh vào những ngày này. Họ trung thành với công việc và các mối quan hệ. Chính vì thế mối quan hệ bạn bè, gia đình và tình yêu của những người này cũng rất bền vững. 

Ngoài ra họ còn là người rất vui vẻ và năng động. Bạn sẽ thấy cả nam và nữ Ma Kết sinh vào thời gian này luôn mang trong mình năng lượng tràn trề, lúc nào cũng ở thế sẵn sàng để bắt đầu công việc. Sự thẳng thắn cũng là một điểm mạnh trong tính cách của họ. 

Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh trên thì trong tính cách của những người sinh từ ngày 22/12 – 2/1 cũng có một số điểm yếu gây khó khăn cho họ trong việc hòa nhập với mọi người, đó sự cố chấp và nóng tính. Dù là người trung thành trong mọi mối quan hệ nhưng họ khá nóng nảy và dễ nói những câu khiến người xung quanh phật lòng. Tuy nhiên vì sự thẳng thắn và tinh thần năng động nên họ vẫn nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. 

Tính cách cung Ma Kết sinh từ 3/1 – 9/1

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh
Ma Kết sinh vào ngày 3/1 – 9/1 là người khá nhạy cảm

Những người cung Ma Kết sinh vào ngày 3/1 – 9/1 là người khá nhạy cảm trong cuộc sống nên họ luôn muốn tìm kiếm những người có thể đồng cảm được với họ. Họ rất sợ cô đơn nên bạn bè rất nhiều, chuyện tình yêu cũng không quá khó khăn. 

Điểm mạnh

Vì khá nhạy cảm nên các Ma Kết sinh vào thời điểm này rất dễ thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác. Họ chính là những người bạn biết lắng nghe và cho bạn những lời khuyên cực kỳ quý giá. Nếu như có một người bạn cung Ma Kết sinh vào những ngày này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn. 

Đừng nhìn họ nhạy cảm vậy mà nghĩ họ yếu đuối nhé, ngược lại những anh chàng và cô nàng Ma Kết này rất mạnh mẽ và có gan dạ. Đứng trước những thử thách mới chưa bao giờ họ chùn bước. Chính vì vậy công việc của họ ngày càng phát triển và gặt hái được rất nhiều thành công. 

Điểm yếu

Điểm yếu trong tính cách của những người sinh vào thời điểm này đó là khả năng đưa ra quyết định chưa được dứt khoát lắm. Dù không ngại khó khăn thử thách những rào cản của họ chính là sự chần chừ và không rõ phương hướng. Nếu bạn đưa ra cho họ nhiều sự lựa chọn quá họ sẽ bị phân vân và không biết nên chọn hướng nào. Chính vì thế, họ cần người bạn tỉnh táo và lý trí để giúp họ đưa ra quyết định khi cần thiết. 

Xem thêm:  Top 7 người nổi tiếng cung Song Ngư đa tài, đa năng được yêu thích nhất

Tính cách cung Ma Kết sinh từ 10/1 – 19/1

Tính cách cung Ma Kết sinh từ 10/1 - 19/1
Người thuộc cung Ma Kết sinh ngày 10/1 – 19/1 là người thú vị

Những người sinh vào ngày 10/1 – 19/1 là người bạn thú vị và sôi nổi. Ở bên cạnh họ bạn sẽ không bao giờ thấy buồn chán vì họ có nhiều cách làm bạn vui. Do đó những người sinh vào thời điểm này có rất nhiều bạn bè.

Điểm mạnh

Tinh thần trách nhiệm là điểm nổi trội trong tính cách của các Ma Kết sinh từ 10/1 – 19/1. Họ biết rõ vai trò của mình trong tập thể và luôn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Tuy nhiên nếu như ai lợi dụng sự trách nhiệm để đổ hết công việc Ma Kết thì chắc chắn họ sẽ không nhún nhường đâu. 

Đa số Ma Kết sinh vào khoảng thời gian này rất coi trọng chuyện tình cảm, họ sẽ không làm gì ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Sự chung thủy của họ là yếu tố khiến cho tình yêu bền chặt hơn. Nhưng đôi khi cũng vì thế mà họ sẽ ôm sự thiệt thòi và ấm ức về phần mình. 

Điểm yếu

Điểm yếu trong tính cách cung Ma Kết
Tính cách cung ma kết theo ngày sinh

Tuy rất sôi nổi và thú vị nhưng đôi khi họ bị thái quá và quan trọng hóa vấn đề lên làm cho những người xung quanh cảm thấy khá áp lực. Họ sẽ thường vui đùa không biết điểm dừng và không quá nhanh nhạy trong việc nắm bắt tâm lý của người khác. 

Ngoài ra sự coi trọng tình cảm quá mức cũng thường đẩy họ vào thế hy sinh nhiều. Họ thường phải nhận phần thiệt về mình trong bất kỳ mối quan hệ nào. 

Kết luận

Có thể thấy rằng các cô nàng và chàng trai Ma Kết đều có những nét tính cách rất đặc trưng. Họ thường thu hút được người khác giới bằng tính cách chứ không phải ngoại hình. Những người thuộc cung Ma Kết chính là những người bạn lý tưởng. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã hiểu hơn về tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của mình để hiểu hơn về các cung hoàng đạo nhé.