Kiến Thức - Chia Sẻ

Tranh vẽ chủ đề 20 11 tri ân thầy cô ý nghĩa nhất nên tham khảo

1/5 - (1 bình chọn)

Vẽ chủ đề 20 11 là hoạt động ý nghĩa được tổ chức hàng năm tại các trường học để gửi lời tri ân đến thầy cô giáo. Những bức tranh được tô vẽ bởi các bạn học sinh gửi gắm tình cảm, sự yêu thương và lòng biết ơn đến với những người lái đò ngày đêm mang con đò tri thức cập bến. Bài viết này cùng mình tìm hiểu top 3 tranh vẽ chủ đề 20/11 đẹp, dễ thực hiện nhất nhé.

Tranh vẽ chủ đề 20 11 tri ân thầy cô giáo

Tranh vẽ chủ đề 20 11 ý nghĩa
Những bức tranh chủ đề tri ân thầy cô được thể hiện chân thành, ý nghĩa

Những bức tranh dù không sắc nét, không hài hòa về màu sắc hay vụng về đến mấy thì ẩn chứa bên trong đều là tình cảm chân thành của các học trò gửi đến thầy cô. 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ sự tri ân đến những người lái đò.

Vào dịp này, bạn có thể hướng dẫn các bé vẽ chân dung thầy cô, vẽ tranh chủ đề trường học, các tiết học trên lớp hay những hành động quan tâm tới học trò của thầy cô giáo,…Chủ đề vẽ tranh 20/11 vô cùng đa dạng, phụ huynh và các bạn học sinh có thể dễ dàng biến hóa để có một món quà ý nghĩa gửi tặng thầy cô.  

Vẽ chủ đề 20 11 học sinh tặng hoa cô giáo

Chủ đề tặng hoa cho thầy cô giáo
Chủ đề vẽ tranh tặng hoa cho thầy cô giáo là gợi ý hay, dễ thực hiện

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, một hoạt động thường diễn ra trong dịp lễ quan trọng này chính là học trò tặng hoa cho thầy cô giáo. Vì vậy đây cũng là chủ đề quen thuộc được rất nhiều người áp dụng vào trong tranh vẽ của mình để gửi tặng thầy cô.

Có thể thấy một hành động tặng hoa nhỏ bé thôi nhưng khi được khắc họa bằng nét vẽ sẽ giúp thầy cô cảm thấy ấm lòng và cảm động hơn bao giờ hết. Hơn nữa đây cũng là hoạt động vẽ chủ đề 20 11 được rất nhiều người áp dụng. Những bức tranh học trò tặng hoa thầy cô nhân dịp 20/11 thể hiện hành động đẹp và ý nghĩa cũng đã được rất nhiều bạn nhỏ thực hiện. 

Vẽ những bức chân dung đẹp về thầy cô

Tranh vẽ chủ đề 20 11 ý nghĩa của học sinh
Tác phẩm của bạn Nguyễn Diệu Vy – 10A5 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Điện Biên

Chân dung thầy cô giáo trên bục giảng cũng là hoạt động vẽ chủ đề 20 11 mà bạn có thể tham khảo. Hình ảnh của thầy cô được thể hiện trong từng nét vẽ, tuy không chân thực 100% nhưng tình cảm của các thế hệ học sinh còn hơn thế nữa.

Từng bức tranh tái hiện từng cử chỉ, từng tiết học của thầy cô trên lớp học là sự biết ơn của học trò đối với người đã chỉ dạy, mang kiến thức và tình yêu thương dành cho mình. Trong ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo Việt Nam, chắc sẽ không có bông hoa nào đẹp bằng những bức tranh do các em học sinh tự tay lên ý tưởng, vẽ và tô màu để gửi tặng thầy cô.

Cách vẽ chủ đề 20 11 đơn giản nhất

Cách vẽ chủ đề 20 11 đơn giản
Các bước thực hiện tranh vẽ chủ đề 20 11 đơn giản

Để thực hiện được bức tranh vẽ chủ đề 20/11 tri ân thầy cô, các bạn có thể tham khảo quy trình vẽ đơn giản sau đây. 

  • Bước 1: Xác định chủ đề của tranh, xây dựng ý tưởng mà tổng thể bức tranh muốn hướng đến để có thể dễ dàng triển khai những chi tiết giúp bức tranh hoàn thiện. Một bức tranh đẹp và có hồn trước hết cần phải có ý tưởng, chủ đề xuyên suốt thì mới có thể triển khai chi tiết được. 
  • Bước 2: Tìm hiểu và lựa chọn nguyên liệu, chất liệu giấy, màu vẽ để vừa mang đến bức tranh đẹp, vừa giúp quá trình vẽ đơn giản hơn. Bạn có thể cân nhắc dựa theo khả năng tài chính cũng như sở thích của bản thân để lựa chọn. 
  • Bước 3: Tiến hành vẽ phác họa từ những ý tưởng ban đầu. Khi vẽ phác họa bạn nên dùng bút chì để dễ dàng tẩy xóa, phân chia bố cục tranh vẽ.
  • Bước 4: Từ những nét phác họa ban đầu, dần dần bổ sung, chỉnh sửa để nét vẽ chi tiết, rõ ràng hơn. Sau cùng bạn chỉ cần vẽ màu lên bức tranh là đã có thể hoàn thành món quà ý nghĩa gửi tặng thầy cô nhân dịp 20/11 rồi.

Kết luận

Trên đây là giới thiệu về hoạt động vẽ chủ đề 20 11 đơn giản mà ý nghĩa nhất. Những bức tranh được thực hiện bởi tình cảm, sự tâm huyết và chân thành đến từ các bạn học sinh khi hướng đến thầy cô trong ngày lễ lớn. Quả thực với  những người ngày đêm chèo lái con đò tri thức, những bức tranh này sẽ là món quà vô giá không có gì có thể thay thế được.