Kiến Thức - Chia Sẻ

Top 8 ý tưởng trang trí noel cho lớp học cực độc đáo, đơn giản, dễ làm

Xếp hạng bài viết

Một mùa giáng sinh nữa sắp đến, các cô giáo đã có ý tưởng gì để trang trí noel cho lớp học của mình hay chưa? Qua bài viết này, mình sẽ mang đến cho bạn 8 ý tưởng trang trí noel, tạo không khí noel thú vị và độc đáo cho lớp học của. Cùng mình bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào!

Trang trí noel cho lớp học với cánh cửa lớp hình lò sưởi

Trang trí noel cho lớp học hình lò sưởi
Trang trí noel cho lớp học thú vị bằng hình lò sưởi

Trong một bài hát tiếng anh về dịp giáng sinh có đoạn viết là: “Oh the weather outside is frightful, but the fire is so delightful…” Dịch là: “Ôi thời tiết bên ngoài thật kinh khủng, nhưng ngọn lửa thật thú vị,…”

Với câu hát trên, trong đầu mình có ngay ý tưởng trang trí noel cho lớp học với cánh cửa hình lò sưởi. Hình ảnh lò sưởi là hình ảnh quá quen thuộc với mỗi dịp giáng sinh, khi mọi người quây quần bên nhau và cùng nhau sưởi ấm dưới lò sưởi.

Bạn có thể tổ chức cuộc thi viết cho các học sinh của mình. Bạn yêu cầu các học sinh hãy viết lên trên những viên gạch giả với những lời bài hát yêu thích hoặc một truyền thống giáng trong dịp giáng sinh của gia đình hoặc những lời chúc tốt đẹp trong dịp giáng sinh,… Ai viết hay nhất sẽ có quà.

Việc bạn tổ chức hoạt động cho các học sinh có thể vui chơi sẽ khiến cho học sinh thích thú hơn và hoạt động một cách tích cực hơn.

Bàn học được gói quà giáng sinh

bàn học gói quà giáng sinh
Thiết kế bàn học được gói quà giáng sinh

Sau khi bước vào cánh cửa lò sưởi, sẽ là một căn phòng vui nhộn khi bàn học sẽ được bao bọc bằng những miếng giấy gói quà. Bạn hãy yêu cầu học sinh của mình tự trang trí bàn học của mình bằng những tấm giấy gói quà khác nhau.

Xem thêm:  Top 15 địa điểm chơi noel ở TPHCM thú vị mà bạn không nên bỏ qua

Việc thực hiện này khá có ý nghĩa khi bạn có thể kích thích học sinh của mình có thể thể hiện được sự sáng tạo không giới hạn của mình và bạn cũng sẽ không phải tốn quá nhiều công sức để trang trí lên tường hoặc xung quanh lớp học quá nhiều.

Đặt cây thông noel trong lớp học

trang trí cây thông noel trong lớp học
Trang trí cây thông noel trong lớp học

Một ý tưởng đơn giản khác để trang trí noel cho lớp học đó là sử dụng cây thông noel. Bạn hãy đặt cây thông noel tại một góc của lớp học và khuyến khích học sinh có thể trang trí cho cây thông tùy ý muốn.

Điều này cũng sẽ kích thích sự sáng tạo của học sinh và khiến cho học sinh cũng thích thú hơn với việc đi học.

Trang trí sách người tuyết và sách tuần lộc cho lớp học

trang trí sách cho noel
Trang trí sách với các hình ảnh đặc trưng của noel

Người tuyết và tuần lộc là những hình ảnh đặc trưng của ngày giáng sinh. Bạn hãy thu thập những cuốn sách có cùng màu lại với nhau. Sau đó, bạn cắt những tờ giấy màu hoặc những tấm băng rôn và quấn chúng lên trên những cuốn sách để tạo hình chúng cho giống với hình tượng của người tuyết hoặc tuần lộc.

Sử dụng sách tạo thành những gói quà giáng sinh

trang trí quà giáng sinh
Sử dụng sách làm gói quà giáng sinh

Một ý tưởng nữa cũng khá thú vị với những cuốn sách đó là bạn sử dụng những cuốn sách để trang trí chúng như một món quà. Bạn hãy sưu tầm những cuốn truyện tranh, sau đó gói chúng trong những tờ giấy gói quà và đặt chúng dưới gốc cây thông noel.

Bạn có thể cho phép các học sinh chọn lấy những món quà mà chúng muốn như một món quà giáng sinh mà bạn tặng cho học sinh của bạn vậy.

Tuy nhiên, để buổi học trở nên thú vị, bạn hãy cho học sinh của bạn đứng trước lớp và đọc cho cả lớp nghe về cuốn sách mà học sinh nhận được. Điều này sẽ khiến cho buổi học cũng sẽ trở nên thú vị hơn.

Xem thêm:  Top 25 ý tưởng trang trí cây thông noel đẹp và độc đáo cho không gian nhà bạn

Trang trí bảng lớp với hình ảnh giáng sinh

Bảng lớp được trang trí với những bông tuyết xinh xinh, những chú chim cánh cụt đáng yêu và những chú tuần lộc nhảy múa cùng ông già Noel, những hình ảnh này không chỉ tạo nên một không gian học tập vui tươi mà còn mang đến cho các bạn học sinh một trải nghiệm thú vị và phấn khích, mang đậm không khí giáng sinh.

Trang trí noel cho những bức tường trong lớp học

Những bức tường xung quanh lớp học là những không gian lý tưởng để trang trí noel. Bạn có thể sử dụng những tấm decal hoặc giấy, vải,… để tạo hình cho những hình ảnh quen thuộc với dịp giáng sinh như ông già Noel, cây thông, và người tuyết.

Đồng thời, bạn cũng có thể thiết kế thêm một số hình ảnh khác như vòng nguyệt quế, bông tuyết, và ngôi sao để làm cho không gian phòng học trở nên sinh động hơn.

Trang trí lâu đài, hàng rào và bông tuyết trắng

trang trí lâu đài giáng sinh
Trang trí lâu đài, bông tuyết,… tạo không khí giáng sinh

Một ý tưởng trang trí noel lớp học thú vị không kém đó là trang trí những tòa lâu đài cùng hàng rào và những bông tuyết trắng. Bạn có thể sử dụng giấy màu hoặc bìa cắt tông để tạo hình thành một tòa lâu đài, được ngăn cách bởi những đoạn hàng rào nhỏ nhắn, xinh xắn. Bên ngoài lâu đài được rải đều các lớp bông gòn như hình ảnh của bông tuyết rơi và những quả bong bóng cho các học sinh có thể tha hồ đuổi bắt và vui chơi,…

Kết luận

Qua bài viết này, mình đã cùng bạn tìm hiểu 8 ý tưởng trang trí noel cho lớp học thú vị và độc đáo nhưng cũng đơn giản và dễ làm. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những ý tưởng thú vị để có thể trang trí cho lớp học của mình tràn ngập không khí ngày giáng sinh. Hãy luôn theo dõi mình để có thể đọc được nhiều bài viết hữu ích khác nhé.