Kiến Thức - Chia Sẻ

Mệnh mộc hợp màu gì? Tìm hiểu phong thủy của người mệnh mộc chi tiết nhất

Xếp hạng bài viết

Theo quan niệm nhân gian, màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến với số mệnh của mỗi người. Mỗi mệnh khác nhau sẽ có những màu sắc may mắn khác nhau. Vậy người mệnh mộc hợp màu gì? Phong thủy và số mệnh của người mệnh mộc là như thế nào? Hãy cùng mình giải đáp chi tiết tất tần tật phong thủy của người mệnh mộc qua bài viết dưới đây nhé.

Người mệnh mộc sinh năm nào?

Theo như các nhà phong thủy tính toán thì người mệnh mộc là những người sinh vào những năm 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019. Và trong tương lai, người mệnh mộc sẽ sinh vào những năm 2032, 2033 và 2040, 2041.

Tìm hiểu tính cách của những người mệnh mộc

tính cách của người mệnh mộc
Tính cách luôn vươn lên của người mệnh mộc

Những người mệnh mộc thường thể hiện những đặc điểm tương tự với các loài cây cổ thụ. Tính cách của họ thường được mô tả là nhẹ nhàng và dịu dàng, cách họ đối xử với người khác thường rất mềm dẻo. Nhưng đồng thời họ cũng có tính kiên định, không bao giờ chịu khuất phục trước áp lực từ người khác.

Điều này gợi lên câu nói “trong nhu có cương mà trong cương có nhu”. Đồng nghĩa với việc họ có khả năng thích nghi linh hoạt trong các tình huống khác nhau, nhưng cũng giữ vững vị trí và nguyên tắc của họ khi cần thiết.

Những người mệnh mộc cũng thường là những người thông minh, lanh lợi, có tư duy sắc bén và suy luận vấn đề một cách logic và mạch lạc.

Người mệnh mộc cũng sở hữu ý chí vô cùng mạnh mẽ. Họ không ngừng nỗ lực để vượt qua khó khăn và thách thức, giống như cây con không ngừng cố gắng nảy mầm và vươn cao, bất kể nắng, mưa.

Đôi khi những người mệnh mộc cũng liều lĩnh không kém. Thỉnh thoảng, họ có thể đưa ra quyết định một cách vội vã mà không có kiểm soát. Nhưng họ vẫn thường có khả năng tìm ra những phương pháp thông minh để giải quyết mọi vấn đề mà không gây ra những sai lầm quá nghiêm trọng.

Xem thêm:  Giải Mã Tử Vi Sinh Năm 2011 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Vậy mệnh mộc hợp với những mệnh gì?

Theo vòng tròn tương sinh tương khắc của các mệnh thì chúng ta có được các mệnh tương khắc với nhau là kim khắc mộc , mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim. Các mệnh tương sinh với nhau là thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ.  

Theo cách tính trên, bạn có thể thấy rằng những người mệnh mộc thường sẽ hợp mệnh với những người mệnh với người mệnh thủy và người mệnh hỏa. Họ cũng tương khắc với người mệnh thổ và người mệnh kim.

Như củi càng nhiều thì lửa càng to. Khi người mang mệnh mộc hợp tác với người mệnh hỏa, họ sẽ cùng nhau phát triển và đạt được thành công trong con đường công danh sự nghiệp.

Có nước thì cỏ cây mới có thể tươi tốt được. Người mệnh thủy thường được xem như quý nhân phù trợ cho người mệnh mộc. Người mệnh thủy sẽ hỗ trợ cho những người mệnh mộc phát triển bản thân một cách toàn diện, giúp cho người mệnh mộc đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Người mệnh mộc hợp màu gì? Không hợp với màu gì?

bảng màu tương sinh tương khắc
Bảng màu tương sinh tương khắc của ngũ hàng

Theo như hình trên cho thấy, có 4 nhóm màu chính cho các mệnh đó là nhóm màu tương sinh, nhóm màu hòa hợp, nhóm màu chế khắc và nhóm màu bị khắc.

Vây, người mệnh mộc hợp nhất với màu đen và màu xanh nước biển. Màu sắc mang lại sự hòa hợp, yên bình cho mệnh mộc là màu xanh lá cây.

Những người mệnh mộc cũng không hợp với các màu như màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám và màu ghi.

Các màu tương sinh với người mệnh mộc

  • Màu đen

Màu đen thường rất phù hợp với những người mang mệnh mộc. Màu đen thể hiện được sự uy quyền, nghiêm trang, bí ẩn và huyền bí giống như vũ trụ bao la.

Tuy nhiên, trong nhiều văn hóa và tôn giáo, màu đen cũng có thể đại diện cho sự đen tối hoặc liên quan đến ma quỷ.

  • Màu xanh dương

Màu xanh dương thường được xem biểu tượng cho biển cả và bầu trời. Khi nhìn vào màu xanh dương, chúng ta thường cảm nhận được sự an toàn, tĩnh lặng và niềm tin.

Xem thêm:  2006 Tuổi Con Gì? Sinh Năm 2006 Mệnh Gì? Hợp Màu Nào?

Màu xanh dương cũng có thể thể hiện sự tự tin, thông minh, mềm dẻo và sáng suốt. Đây là những đặc điểm trong tính cách của những người mệnh mộc.

Màu hòa hợp với người mệnh mộc

màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây mang đến sự bình yên cho người mệnh mộc

Màu xanh lá cây thường được coi là màu hòa hợp với người mang mệnh Mộc. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sống dồi dào và mãnh liệt. Màu xanh lá cây không chỉ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và tươi mới mà còn truyền tải những thông điệp về tình yêu và hòa bình đến cho mọi người.

Màu xanh lá cây thường gợi lên hình ảnh của thiên nhiên xanh tươi. Đây là biểu trưng cho sự mạnh mẽ của cuộc sống, sự phát triển và thăng tiến không ngừng của người mệnh Mộc. Đây cũng là màu đại diện cho sự cân bằng và sự hòa hợp của người mệnh mộc và những người xung quanh.

Màu chế khắc với người mệnh mộc

Màu vàng và màu nâu đất được xem như là những màu chế khắc với người mang mệnh mộc. Theo các nhà phong thủy thì đây là 2 màu thường mang đến vận xui và những chuyện không may mắn với những người mệnh mộc.

Nếu như bạn là một người thuộc mệnh mộc, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng những vật hoặc mặc đồ có màu vàng và màu nâu đất. Điều này sẽ giúp cho bạn duy trì sự cân đối với số mệnh và tự nhiên, giúp giảm tránh được những chuyện không may mắn.

Màu khắc với người mệnh mộc

Màu trắng, xám, và màu ghi thường là những màu phù hợp với mệnh Kim. Mà mệnh kim lại tương khắc với mệnh mộc. Do đó những màu sắc này thường được coi là những màu kém may mắn với người mệnh Mộc.

Kết luận

Qua bài viết trên, mình đã cùng bạn tìm hiểu về phong thủy của người mệnh mộc. Qua đó trả lời câu hỏi người mệnh mộc hợp màu gì? Tuy nhiên, đây cũng chỉ là bài viết mang yếu tố tham khảo. Điều quan trọng nhất vẫn là sống cho bản thân cảm thấy được thoải mái. Lựa chọn những màu sắc bản thân cảm thấy yêu thích thì cuộc sống của bạn cũng sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Hãy luôn theo dõi mình để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.