Kiến Thức - Chia Sẻ

Tìm hiểu tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh cực chi tiết

3.8/5 - (33 bình chọn)

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã thường cực kỳ thông minh, nhạy bén, họ thích phiêu lưu và có trái tim ấm áp. Tuy nhiên, tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những người thuộc chòm sao này, thì bài dưới đây chính là dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về cung Nhân Mã và tự tác động của ngày sinh trong tính cách của chòm sao này. 

Sơ nét về cung Nhân Mã

Những lý thuyết về cung Nhân Mã
Tổng quan về cung Nhân Mã

Trước khi cùng tìm hiểu về tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh, thì chúng ta cần phải biết được những lý thuyết về cung hoàng đạo này. Chòm sao Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung Hoàng Đạo. Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa cùng với chòm sao Bạch Dương và Sư Tử. 

  • Tên gọi khác: Cung Thủ
  • Tên tiếng Anh: Sagittarius 
  • Kí hiệu: ♐
  • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
  • Biểu tượng: Cung Thủ
  • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc
  • Vị thần đại diện: Thần Artemis – Nữ thần thợ săn

Tính cách chung của cung Nhân Mã

Tính cách chung của cung Nhân Mã
Đặc điểm chung trong tính cách cung Nhân Mã

Việc tìm hiểu về các đặc điểm chung của nhóm người thuộc cung Nhân Mã sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chòm sao này. Đây cũng là việc cần phải làm, trước khi cùng nhau khám phá sâu hơn về tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh. 

Theo các nhà chiêm tinh học phương Tây, thì những người thuộc cung Nhân Mã thường có một tính cách chung là rất dễ thay đổi. Nói cách khác, dù có là Nhân Mã nữ hay Nhân Mã nam thì những người thuộc chòm sao này thường rất chân thật, nhưng cực nhạy bén và sắc sảo trong tư duy.

Bên cạnh đó, người thuộc cung Nhân Mã cũng rất hòa đồng, họ có tính cách thân thiện và cởi mở một cách tự nhiên. Họ có trái tim nhân hậu, luôn bao dung với mọi người, đây cũng là đặc điểm vô cùng đáng yêu của cung Nhân Mã.

Nam nữ thuộc chòm sao này đều là những người yêu thích sự độc lập, tự chủ, không bao giờ muốn dựa dẫm vào người khác. Từ khi còn nhỏ họ đã biết cách cư xử nhã nhặn, lịch thiệp, họ cũng khá hài hước trong cuộc sống. Đặc biệt, chòm sao này không thích và luôn tránh xa những lời nói dối, họ sống rất chân thành, một khi đã yêu thì sẽ toàn tâm toàn ý với đối phương. 

Ngoài ra, vì cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa nên cũng có một số đặc điểm như rất tự tin, kiêu hãnh và luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết mãnh liệt. Thế nhưng, những người thuộc cung Nhân Mã thường sẽ cần phải cố gắng rất nhiều thì mới gặt được quả ngọt.

Mặc dù có những đặc điểm chung, nhưng tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh cũng sẽ có sự khác biệt. Hãy đọc thêm những phần dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn về những người thuộc cung hoàng đạo này.

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh tháng 11

Tính cách của cung Nhân Mã sinh vào tháng 11
Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh trong tháng 11

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 23/11

Đặc điểm chung trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh 23/11 là họ luôn biết xử lý vấn đề một cách thông minh và khéo léo. Nam nữ Nhân Mã sinh ngày này thường rất dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành công việc của mình. Khi bạn cần họ sẽ là người đóng góp rất nhiều ý tưởng mới và cho thấy được tầm quan trọng của bản thân trong công việc.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 24/11

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã sinh ngày 24/11 thường rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, họ chân thành và đề cao sự chung thủy nên không bao giờ chấp nhận một cuộc tình chỉ đến từ một phía, hay vui chơi qua đường. 

Nếu bạn cũng là một người chân thành trong tình yêu, thì chắc chắn khi ở bên cạnh một Sagittarius sinh ngày 24/11, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng, hay phải chịu cảnh chia tay không một lý do. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 25/11

Đối với điểm khác biệt trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh thì những người thuộc chòm sao này và sinh vào ngày 25/11, thường có vẻ bề ngoài rất khô khan, họ không biết cách lãng mạn, nên luôn bị mọi người xung quanh bảo là khá tẻ nhạt. 

Tuy nhiên, nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày, sâu bên trong họ lại vô cùng ấm áp, họ là những người rất chân thành và sâu sắc trong tình yêu. Nhưng không phải ai cũng cảm nhận được, bởi sự lãng mạn của họ chỉ dành cho duy nhất người mà họ yêu.

Xem thêm:  Top 7 người nổi tiếng cung Song Ngư đa tài, đa năng được yêu thích nhất

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 26/11

Tính cách của nam nữ cung Nhân Mã sinh ngày 26/11 thường rất dịu dàng, họ vô cùng tình cảm và thích chăm sóc cho người khác, đặc biệt là những người mà họ yêu thương. Trái ngược với Nhân Mã sinh ngày 25/11, những người sinh sau đó 1 ngày lại rất biết cách thể hiện sự lãng mạn của mình và luôn khiến cho người họ yêu cảm thấy vui vẻ. 

Nếu bạn yêu một chàng trai cung Nhân Mã sinh ngày 26/11 thì cũng nên cẩn thận một chút, vì họ có số đào hoa không ai bằng, họ lãng mạn và tinh tế nên sẽ chẳng thiếu những bóng hồng vây quanh. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 27/11

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh khá là khác nhau, những người thuộc chòm sao này và sinh vào ngày 27/11 thường có tính cách khá mạnh mẽ, cứng rắn và dũng cảm. Chính vì thế, họ cũng rất thích những hoạt động mạo hiểm, có tính thách thức bản thân. 

Ưu điểm của chòm sao Nhân Mã sinh vào ngày này là có một trái tim rất nhiệt huyết, mãnh liệt và chính trực. Một khi họ quyết định làm việc gì thì nhất định sẽ nỗ lực làm hết mình. Vì vậy, khi tiếp xúc với họ bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tràn trề, tích cực từ họ. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 28/11

Nhiệt tình, thân thiện, hòa đồng và thông minh là những tính từ hoàn hảo để miêu tả tính Nhân Mã sinh vào ngày 28/11. Họ luôn biết cách pha trò và tạo ra nhiều tình huống hài hước để mọi người luôn được vui vẻ. Chính vì thế, Nhân Mã sinh vào ngày này thường có mối quan hệ rộng và bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 29/11

Đặc điểm tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh như đã đề cập ở trên, thì có khá nhiều sự khác biệt. Trong đó, nam nữ Nhân Mã sinh ngày 29/11 là những người đặc biệt nhất bởi họ được mặt trăng bảo hộ. 

Sagittarius 29/11 luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến từ mọi người xung quanh, có thể nói rằng họ là những người có nhân duyên tốt nhất trong số các cung hoàng đạo. Họ không bao giờ gây thù với ai, luôn biết cách tận dụng cơ hội để biến thù thành bạn và khiến cho cuộc sống vui vẻ hơn.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 30/11

Đặc điểm lớn nhất trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 30/11 đó chính sự rộng lượng, họ cho đi mà không cần nhận lại. Sagittarius 30/11 khi đã hứa điều gì đó thì nhất định sẽ dốc hết sức để thực hiện lời hứa của mình, tuyệt đối không để người khác thất vọng.

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh tháng 12

Tính cách cung Nhân Mã sinh vào tháng 12
Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh trong tháng 12

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 01/12

Đặc điểm của nam nữ cung Nhân Mã sinh vào ngày 01/12 là hay ghen, họ có tính chiếm hữu mạnh và luôn muốn kiểm soát đối phương. Tuy nhiên, họ lại không muốn bản thân bị quản thúc hay ép buộc phải làm một việc gì đó, có thể nói tính cách của họ khá bốc đồng.

Chính vì tính cách này, mà khiến cho các mối quan hệ tình cảm của họ trở nên căng thẳng, gay gắt hơn, nửa kia của họ thường sẽ cảm thấy mệt mỏi, áp lực khi phải chịu đựng thái độ tiêu cực của Nhân Mã 01/12.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 02/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và nếu được sinh vào ngày 02/12 là yêu thích sự tự do, họ có nhiều ước mơ và hoài bão của riêng mình. Họ ghét việc bị gò bó trong một khuôn khổ nào đó, đối với họ sống là phải trải nghiệm, phải khám phá những điều mới mẻ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 03/12

Nhân Mã sinh ngày 03/12 là những người hướng ngoại, họ vui vẻ, lạc quan và thích tụ tập bạn bè sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đối với họ, việc cùng bạn bè vui vẻ trong các buổi tiệc chính là những phút giây thư giãn, họ sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cuộc vui nào.

Tuy nhiên ở trong công việc, họ là những thanh niên nghiêm túc thật sự. Sagittarius sinh ngày 03/12 khá là cầu toàn, luôn nỗ lực hết mình vì công việc, nên khi làm việc với những người này, thì bạn sẽ bị thúc đẩy, thậm chí là ép buộc phải cố gắng như họ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 04/12

Những đặc điểm trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 04/12 là khôn ngoan, khéo léo và cẩn thận. Khi tiếp xúc với họ dù là trong chuyện tình cảm hay làm ăn đi chăng nữa, thì bạn sẽ bị đối phương thuyết phục, thậm chí bị thao túng tâm lý một cách dễ dàng. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 05/12

Nhân Mã sinh ngày 05/12 đặc biệt yêu thích tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh, đặc biệt là về cơ chế vận hành của vũ trụ và tự nhiên. Nên đa số Nhân Mã sinh vào ngày này, thường chọn lĩnh vực khoa học tự nhiên và rất thích hợp để trở thành các nhà khoa học hay các ngành nghề liên quan. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 06/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh trong tháng 12 và trong ngày 06/12 có một điểm chung là khá nhiệt tình và luôn muốn có nhiều mối quan hệ mới. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong tính cách của Sagittarius sinh ngày 06/12 là những người điềm tĩnh, khó nắm bắt, nên nếu được làm bạn với họ thì chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 07/12

Nhân Mã sinh ngày 07/12 là những người có trí tưởng tượng khá phong phú, học cũng tin vào những điều tâm linh huyền bí. Một số người còn có những khả năng liên quan đến vấn đề tâm linh vì vậy làm cho mọi người cảm thấy hơi hoang mang và không tin tưởng họ cho lắm. 

Xem thêm:  Aries là Cung Gì? Tìm Hiểu Về Cung Hoàng Đạo Aries

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 08/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và đặc biệt là sinh vào ngày 08/12 là những người vô cùng thông minh và khôn ngoan. Tuy nhiên, trước mặt những người thân thiết thì họ lại rất ngây thơ, thường không che giấu được cảm xúc của mình. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 09/12

Ấm áp, tinh tế và nhạy cảm là những tính từ dùng để miêu tả các Nhân Mã sinh ngày 09/12. Họ là những người dễ dàng thấu hiểu và nắm bắt được cảm xúc của mọi người xung quanh. Chính vì thế, sẽ không có gì quá ngạc nhiên nếu bạn dễ dàng bị chinh phục trước họ. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 10/12

Đặc điểm trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 10/12 là rất nỗ lực, họ luôn cố gắng hoàn thiện các mục tiêu đã đặt và không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Cung Thủ sinh vào ngày này cũng sống rất lạc quan, yêu đời, họ luôn tốt bụng và biết cách nắm bắt cơ hội.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 11/12

Chòm sao Nhân Mã sinh vào ngày 11/12 thường rất tự tin, họ thẳng thắn và quyết đoán. Khi gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến họ để xin lời khuyên, chắc chắn Nhân Mã sinh vào ngày này sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra cách giải quyết cho vấn đề của mình.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 12/12

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh 12/12 chính là rất truyền thống trong tình yêu. Chính vì thế, khi đã phải lòng ai đó thì họ sẽ nhanh chóng xác định rõ mối quan hệ này. Trong tình yêu, họ sẽ khá chủ động nhưng cũng thích nhận được sự chăm sóc, quan tâm từ đối phương.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 13/12

Cũng khá giống với Nhân Mã sinh vào ngày 13/12, cũng là những người đề cao giá trị truyền thống, họ là mẫu người của gia đình. Chính vì thế, nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày này luôn có xu hướng che chở và bảo vệ gia đình của mình.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 14/12

Nhạy bén, thông minh là những đặc điểm trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh 14/12. Họ là những người có chí tiến thủ, nhìn xa trông rộng và biết cách đánh giá mọi vấn đến dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Nhân Mã sinh vào ngày này luôn cầu toàn và đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 15/12 

Nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày 15/12 thường có khả năng sáng tạo vượt bậc, họ luôn nghĩa ra những ý tưởng khá độc đáo và có phản xạ nhanh nhạy. Tuy nhiên, góc nhìn về cái đẹp của họ thường khác biệt so với mọi người. Nên có những lúc suy nghĩ của họ cũng thường nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 16/12

Nhân Mã sinh vào ngày 16/12 là những người luôn tràn đầy năng lượng tích cực, họ thích tham gia các hoạt động tập thể và không ngừng thử thách bản thân để khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Họ cũng là những nhà lãnh đạo tài ba, khi thông minh và không bao giờ sợ khó khăn. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 17/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày ngày sinh 17/12 khá đặc biệt, khi ưu điểm cũng chính là khuyết điểm của họ. Họ là những người sống dĩ hoà vi quý, không thích tranh luận nên họ thường hay ôm hết tất cả mọi việc vào người. Chính vì điều này, mà họ thường bị lợi dụng bởi những người thiếu trách nhiệm.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 18/12

Nhân mã sinh vào ngày 18/12 có tấm lòng bao dung, ấm áp, họ luôn dành nhiều sự quan tâm đến cho những người xung quanh. Trong công việc, họ thường khá quyết đoán, dũng cảm đưa ra ý kiến cá nhân và rất đề cao tính hiệu quả trong công việc.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 19/12

Tính cách cung Nhân Mã sinh vào ngày 19/12 là thật thà và hơi thiếu tự tin vào bản thân, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Họ luôn muốn người mình yêu được nhận những điều tốt nhất, nếu cảm thấy mình không thể lo chu toàn cho đối phương thì họ sẽ chọn cách rời đi.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 20/12

Cung Nhân Mã sinh vào ngày 20/12 thường sống nội tâm và ít nói, nên dễ bị hiểu lầm là không hòa đồng, hung dữ. Tuy nhiên, Sagittarius 20/12 rất hiền lành, chỉ là họ không biết cách để bày tỏ cảm xúc của bản thân mà thôi. 

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 21/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh cuối cùng là ngày 21/12. Nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày này thường khá cởi mở, phóng khoáng, quan điểm sống của họ là phải biết gạt bỏ những thứ cũ kĩ thì mới có chỗ để tiếp thu những kiến thức mới, thanh lọc lại cuộc sống. 

Trong bài viết này, chúng ta đã đi sâu vào việc khám phá tính cách của cung Nhân Mã qua từng ngày sinh, mở ra một cánh cửa tới thế giới thú vị của tâm linh và tình yêu cho sự phiêu lưu.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh. Đừng ngần ngại chia sẻ kiến thức này với bạn bè và gia đình để họ cũng có cơ hội khám phá những điều thú vị về cung hoàng đạo này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhiều cung hoàng đạo khác thì hãy vào phần Kiến thức – Chia sẻ, nơi có rất nhiều bài viết thú vị đang chờ bạn khám phá!