Kiến Thức - Chia Sẻ

Cách xem chỉ tay nam và nữ – Giới thiệu những đường chỉ tay đặc biệt

1/5 - (1 bình chọn)

Xem bói chỉ tay là hình thức bói toán được rất nhiều người tin tưởng vì sự chính xác và tính khoa học của nó. Mỗi người trên đời này đều mang một vận mệnh khác nhau, điều này được thể hiện qua đường chỉ tay. Tử vi chỉ tay không quá khó xem, chỉ cần bạn nhớ một vài điểm mấu chốt quan trọng là được. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem chỉ tay của nam và nữ, đồng thời giới thiệu những đường chỉ tay đặc biệt để bạn hiểu hơn về bộ môn này. 

Xem chỉ tay là gì? Có chính xác không?

Xem chỉ tay là gì?
Coi bói chỉ tay có độ chính xác cao

Coi bói chỉ tay là hình thức coi bói được nhiều người lựa chọn vì độ chính xác tương đối cao, có thể xem được trong khoảng tương lai khá xa. Trong nhân tướng học thì mỗi người đều có một đường sinh mệnh hoàn toàn khác nhau và điều này được thể hiện rất rõ qua hình dáng của từng đường chỉ tay. Người ta sẽ nhìn vào đường chỉ tay của mỗi người để đoán biết về đường đời, đường học vấn, đường tình duyên của họ. 

Xem bói chỉ tay không mang tính cố định đến cuối đời mà nó sẽ có sự thay đổi thông qua từng giai đoạn đường đời. Bởi các đường trên bàn tay của chúng ta sẽ có sự biến đổi theo thời gian, hoặc là biến mất đi hoặc là xuất hiện nhiều hơn. Nhìn chung, mỗi sự thay đổi trên bàn tay của chúng ta đều liên quan trực tiếp đến sự thay đổi của cuộc đời. Do đó nếu nói xem bói chỉ tay có chính xác không thì câu trả lời là có. Nhưng nếu hỏi nó có cố định đến suốt đời không thì đáp án sẽ là không. 

Các đường chỉ tay cơ bản trong tử vi bàn tay

Tròng lòng bàn tay của chúng ta có rất nhiều đường khác nhau. Có nhiều người những đường này rất đậm và có sự phân tách rất rõ ràng. Song, cũng có những người các đường chỉ tay nhập nhằng, khó để nhìn ra được. Thế nhưng, dù bạn có nhiều hay ít đường chỉ tay thì chắc chắn trong lòng bàn tay của bạn cũng phải có 4 đường cơ bản. Người ta sẽ căn cứ vào những đường này để đoán biết cuộc sống trong quá khứ và tương lai của bạn. 

Đường sinh mệnh

Các đường chỉ tay cơ bản trong tử vi bàn tay
Đường sinh mệnh hay còn gọi là đường sinh đạo

Đường sinh mệnh hay còn gọi là đường sinh đạo. Để tìm đường này trên lòng bàn tay cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm đường cong chạy dài từ phía cổ tay lên và vòng vào giữa ngón cái và ngón trỏ. Nhìn vào đường này chúng ta có thể biết được các vấn đề như sức khỏe, đam mê của một người. Bên cạnh đó đường sinh mệnh còn có thể cho bạn thấy được những biến cố mà bạn phải trải qua trong cuộc đời của mình.

Đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn gọi là con đường học vấn. Đây là đường chỉ tay xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó chạy ngang giữa lòng bàn tay. Nhìn vào đường này chúng ta có thể nhìn thấy được học vấn của một người là cao hay thấp. Ngoài ra bạn cũng có thể nhìn thấy được tính chất của con đường học vấn là suôn sẻ hay gập ghềnh. 

Đường tâm đạo

Đường tâm đạo của nam giới
Cách gọi khác của đường tâm đạo là đường tình duyên

Cách gọi khác của đường tâm đạo chính là đường tình duyên. Đường tình duyên của chúng ta nằm ngay trên đường trí đạo và cũng chạy dài giữa lòng bàn tay. Điểm khác biệt là nó xuất phát từ phía ngón út chạy vào. Nhìn vào đây bạn sẽ thấy được con đường hôn nhân và tình yêu của bạn như thế nào, thấy được yếu tố cảm xúc và tâm hồn của bạn ra sao.

Đường định mệnh

Đây là đường chỉ tay đặc biệt mà không phải ai cũng có. Nó chạy dài theo chiều dọc của lòng bàn tay và nằm ngay chính giữa. Nhìn vào đường định mệnh bạn có thể thấy được sự may mắn trong công việc, sự nghiệp và cuộc đời của mình. 

Các đường chỉ tay này sẽ không cố định mãi mãi mà sẽ có sự thay đổi theo thời gian và theo từng biến cố lớn trong cuộc đời. Nên nếu bạn đi xem bói chỉ tay thì có hãy xem lại sau một khoảng thời gian để xem thử đường đời của mình có những thay đổi như  thế nào nhé. 

Hướng dẫn cách xem chỉ tay tại nhà

Đường chỉ tay của mỗi người là khác nhau và còn có sự thay đổi theo thời gian. Hơn thế nữa, giữa nam và nữ cũng có cách xem chỉ tay khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phải học nhận biết sự khác biệt giữa các đường và áp dụng nó trên chỉ tay nam và nữ như thế nào. Dưới đây là những hướng dẫn quan trọng khi bạn muốn xem bói chỉ tay tại nhà. 

Cách xem chỉ tay nữ giới

Hướng dẫn cách xem chỉ tay tại nhà
Cách xem chỉ tay nữ giới

Cách xem chỉ tay nữ giới khác rất nhiều với nam giới, quan trọng nhất đó là khi xem cho nữ bạn phải xem tay phải. Đa số người ta sẽ xem ba đường đó là đường học vấn, đường tình duyên và đường sinh đạo.

Cách xem chỉ tay đường đường học vấn nữ

 • Nếu đường trí đạo nữ dài thì đây là một người có khả năng học cao hiểu rộng và phù hợp để trở thành nhà quản lý hoặc nhà lãnh đạo. Đây là một người phụ nữ của thời đại mới, thông minh, nhanh nhẹn và cực kỳ sáng tạo. 
 • Nếu đường trí đạo phân ra nhiều nhánh điều này cho thấy bạn là người phụ nữ ham học và không ngừng nâng cao hiểu biết của mình ở nhiều lĩnh vực. Bạn muốn phát triển trí tuệ, và sống không muốn phụ thuộc vào bất kỳ ai. 
 • Nếu bạn không có đường trí đạo hoặc đường trí đạo ngắn, mờ nhạt thì bạn là một người không phù hợp với việc học tập nghiên cứu, sự nghiệp khá bình thường. 

Cách xem chỉ tay đường tình duyên nữ

 • Nếu đường tâm đạo của bạn thẳng và rõ ràng thì bạn là một người phụ nữ có khả năng kiểm soát tình cảm và cảm xúc cực kỳ tốt.
 • Nếu đường tình duyên của bạn được xuất phát từ ngón giữa thì bạn là người sống thiên về tình cảm chứ không phải lý trí. 
 • Nếu bạn có đường tình duyên bắt đầu từ ngón trỏ thì bạn rất hay ghen tuông trong tình yêu.

Cách xem chỉ tay đường sinh đạo nữ

Xem chỉ tay cho nữ giới
Cách xem chỉ tay đường sinh đạo nữ
 • Nếu đường sinh mệnh của bạn dài thì bạn là người có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao và luôn có năng lượng trong cuộc sống. 
 • Nếu đường sinh mệnh bạn ngắn và mờ nhạt thì tuổi thọ bạn không cao và sức khỏe bạn không tốt, hay ốm yếu, bệnh tật. 
 • Nếu đường sinh mệnh của bạn song song với nhau thì sức khỏe của bạn rất tốt, năng lượng cao, đề kháng ổn, cuộc sống bình yên không bệnh tật gì.

Cách xem chỉ tay ở nam giới

Khác với nữ giới, cách xem đường chỉ tay của nam giới có chút khác biệt hơn đó là cần phải xem trong bàn tay trái. Các đường chỉ tay của nam đa số là đậm hơn nữ và sự thay đổi của nó cũng rõ rệt hơn. Có thể là vì họ lao động tay chân nhiều hơn nên chỉ tay có nhiều sự thay đổi, cũng có thể là họ có nhiều biến động trên đường đời.

Xem chỉ tay đường đường học vấn nam

Cách xem chỉ tay ở nam giới
Đường đường học vấn nam
 • Nếu đường trí đạo rõ và đậm, gọn gàng thì bạn là người có học vấn cao và tính cách ổn định nhất quán, sự nghiệp cũng tập trung trong 1 lĩnh vực cụ thể. 
 • Nếu bạn có đường trí đạo mỏng, nhỏ, và mờ thì bạn không có học vấn cao, tính cách nóng nảy và không có sự nhất quán trong quan điểm cuộc sống.
 • Nếu đường trí đạo ngắn thì bạn là người khá bốc đồng và có phần thực dụng. 

Cách xem chỉ tay đường tình duyên nam

 • Nếu đường tình duyên đậm là người có tình cảm vững chắc.
 • Nếu đường tình duyên ngắn thì bạn là người đàn ông thể hiện tâm tư ra bên ngoài rất rõ và khó kiềm chế cảm xúc.
 • Nếu đường tình duyên nhạt thì bạn là người trăng hoa, không coi trọng tình yêu quá nhiều.

Xem chỉ tay đường sinh đạo nam

Xem chỉ tay đường sinh đạo nam
Các đường chỉ tay của nam giới
 • Nếu đường sinh đạo của bạn kéo dài đến đường tâm đạo thì bạn là người có sức khỏe tinh thần không ổn định, hay mệt mỏi và stress. 
 • Nếu đường sinh đạo của bạn có hình cong và nhìn rất rõ thì bạn là người luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh. 
 • Nếu đường sinh đạo của bạn bị đứt gãy giữa chừng thì trong cuộc sống của bạn sẽ có sự thay đổi cực kỳ lớn trong cuộc đời. 

Những đường chỉ tay đẹp

Cách coi chỉ tay còn phải dựa vào hình dáng các chỉ tay của từng người nữa. Nếu bạn sở hữu những đường chỉ tay đẹp, điều này biểu hiện cho việc cuộc sống của bạn khá suôn sẻ và hạnh phúc. Dưới đây là những đường chỉ tay đẹp thường thấy:

Đường chỉ tay chữ M

Những đường chỉ tay đẹp
Đường chỉ tay chữ M

Nếu bạn nhìn thấy hình chữ M trong lòng bàn tay của mình có nghĩa là bạn sở hữu một tài năng đặc biệt nào đó. Đây là dấu hiệu cho một người có sự nghiệp thăng hoa và sẽ làm được nhiều điều lớn lao trong cuộc đời. Có thể bạn sẽ thành lập một doanh nghiệp của riêng mình và kiếm được nhiều tiền.

Ngoài ra bạn còn là người có trực giác rất nhạy bén, nắm bắt cơ hội cực kỳ nhanh do đó cuộc sống ngày càng thăng hoa hơn. Những người nổi tiếng có chữ M và rất thành công như là tỷ phú Bill Gates, tổng thống Obama,…

Đường chỉ tay chữ X

Đường chỉ tay chữ X
Đường chỉ tay chữ X mang nhiều thông điệp tốt đẹp

Bên cạnh đường chỉ tay chữ M thì chữ X cũng mang nhiều thông điệp tốt đẹp. Đây là một người có tính cách bao dung, luôn luôn yêu thương mọi người biết đồng cảm cho những người khác. Bạn đi đâu cũng được mọi người yêu quý và quan tâm, nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người trong cuộc sống. 

Tài lẻ của người có chỉ tay chữ X là khả năng quan sát cực kỳ tinh tế và nhạy bén. Chỉ sau vài giây quan sát bạn có thể nắm được tình hình rất nhanh và từ đó đưa ra được những cách xử lý nhanh chóng. 

Đường chỉ tay chữ Nhất

Đường chỉ tay chữ Nhất thể hiện bạn là người có thiên phú sáng tạo và hết sức nhanh nhẹn trong đồ công nghệ. Bạn là người của thời đại mới và không ngại va chạm với những khó khăn trong cuộc sống. Cũng chính vì thế mà sự nghiệp của bạn rất phát triển và có nhiều thành tựu. 

Những đường chỉ tay xấu

Bên cạnh những đường chỉ tay đẹp mang đến các thông điệp tích cực thì cũng có nhiều người sở hữu đường chỉ tay xấu, mang ý nghĩa không tốt đẹp trong cuộc sống:

 • Đường sự nghiệp bị phân nhiều nhánh nhỏ: Công việc của bạn gặp nhiều khó khăn và bạn cần phải thay đổi nhiều việc mà mãi vẫn chưa ổn định. 
 • Đường sinh mệnh bị cắt ngang đột ngột: Có thể bạn sẽ gặp phải sự “chết hụt” như là đuối nước hay tai nạn.
 • Đường trí tuệ không liền mạch: Có thể bạn sẽ bị cắt ngang sự nghiệp học hành sau đó mới quay lại việc học được, hoặc bạn mắc các bệnh liên quan đến trí nhớ. 

Kết luận

Như vậy, bài viết ngày hôm nay của mình đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về đường chỉ tay và hướng dẫn cách xem chỉ tay chính xác tại nhà. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã biết được cách xem chỉ tay cho cả nam và nữ cũng như có thêm kiến thức thú vị về tử vi và nhân tướng học. Đừng quên theo dõi nhiều bài viết hơn của mình để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!