Kiến Thức - Chia Sẻ

Người sinh năm 2003 mệnh gì? Tìm hiểu về phong thủy người sinh năm 2003

Xếp hạng bài viết

Người sinh năm 2003 mệnh gì? Sinh năm 2003 tuổi con gì? Người sinh năm 2003 hợp với màu nào? Tính cách của những người sinh năm 2003 ra sao? Tử vi và phong thủy của người sinh năm 2003 như thế nào? Đó có lẽ là những câu hỏi thường được những người sinh năm 2003 quan tâm. Hôm nay, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về số mệnh của những người sinh năm 2003 một cách chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

Người sinh năm 2003 tuổi con gì?

người sinh năm 2003 tuổi gì
Người sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi

Để biết được những người sinh năm 2003 tuổi con gì? Chúng ta cần phải dựa vào 2 yếu tố đó là thiên can và địa chi.

Thiên can được biết đến là một thuật ngữ phong thủy cổ, tương ứng với ngũ hành. Có tổng cộng 10 thiên can, tương ứng với mỗi hành sẽ có 2 thiên can. Trong đó

 • Hành hỏa sẽ có 2 thiên can là Bính và Đinh
 • Hành thổ có 2 thiên can là Mậu và Kỷ
 • Hành kim có 2 thiên can là Canh và Tân
 • Hành thủy có 2 thiên can là Nhâm và Quý
 • Hành mộc có 2 thiên can là Giáp và Ất

Địa chi là chỉ đến 12 con giáp là tí, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi.

Đối với người sinh năm 2003, có năm sinh dương dịch từ ngày 01/02/2003 đến ngày 21/01/2004. Xét theo can chi của người sinh vào thời gian này, ta có thể biết rằng, người sinh năm 2003 có thiên can là Quý và địa chi là Mùi. Do đó, người sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi.

Người sinh 2003 năm nay bao nhiêu tuổi?

Hiện nay đang là cuối năm 2023, do đó người sinh năm 2003 sẽ là 20 tuổi. Những người tuổi Quý Mùi chuẩn bị bước sang tuổi 21 khi bước sang năm 2024.

Người sinh năm 2003 mệnh gì?

Người sinh năm 2003 mệnh gì?
Người sinh năm 2003 mệnh gì?

Người sinh năm 2003 thuộc mệnh Mộc. Những người này gắn liền với hình tượng của cây Dương Liễu, một loài cây với thân vững chắc và tán lá rộng. Bên ngoài mềm mại, nhưng bên trong lại mạnh mẽ và kiên cường.

Những người tuổi Quý Mùi thường có được tính cách kiên định, mạnh mẽ và khả năng suy nghĩ sâu sắc, luôn sẵn lòng đối mặt với mọi thách thức và khó khăn trong cuộc sống

Trong quan niệm tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, tạo ra sự hỗ trợ và hợp tác tích cực. Tuy nhiên, mệnh Mộc cũng có mối quan hệ tương khắc với mệnh Kim.

Xét theo yếu tố thiên can, những người sinh năm 2003 có thiên can là Quý thì sẽ tương hợp với những người có thiên can là Mậu. Đồng thời lại tương khắc với những người có thiên can là Đinh và Kỷ.

Xét theo yếu tố địa chi, người sinh vào năm Quý Mùi 2003 sẽ hợp với các con giáp như Hội, Mão và Mùi và tương khắc với những con giáp là Thìn, Tuất và Sửu.

Người sinh năm 2003 hợp màu gì?

bảng màu phong thủy
Màu tương sinh tương khắc với người sinh năm 2003

Những người có tuổi Quý Mùi có mệnh Mộc, do đó màu chủ đạo của những người này sẽ là màu xanh lá.

Xét theo quan điểm tương sinh tương khắc của ngũ hành thì nước thuộc mệnh Thủy sẽ sinh ra Mộc, cũng giống như cách nước cung cấp dưỡng chất cho cây mọc lên tươi tốt và phát triển. Đồng thời, Mộc cũng tương hợp với chính mệnh Mộc. Vì vậy, màu sắc hợp với người sinh năm 2003 là những gam màu của hành Thủy và Mộc như xanh lục, xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh biển, xanh da trời và đen.

Bên cạnh đó, những màu như màu xám, trắng, màu ghi, màu vàng, màu bạc, màu nâu vàng hoặc nâu đất,… thường đại diện cho hành Kim, được coi là màu tương khắc với mệnh Mộc, có thể gây ra sự không ổn định hoặc mang đến vận rủi đối với người sinh năm Quý Mùi 2003.

Tính cách của những người sinh năm 2003

Tính cách nữ sinh năm 2003

Phụ nữ sinh năm Quý Mùi sẽ mang trong mình mệnh Mộc và nạp âm là dương liễu mộc. Họ thường có bản tính nhạy bén, thực tế và có bản tính lương thiện, giàu lòng trắc ẩn và yêu thương mọi người. Tuy nhiên, đôi khi những bạn nữ sinh năm 2003 dễ bị thiếu quyết đoán trong việc ra quyết định. Cảm xúc của họ luôn không rõ ràng. Điều đó khiến ý chí của họ bị ảnh hưởng và dao động bởi những người xung quanh.

Xem thêm:  Mắt tam bạch là gì? Luận giải chi tiết mắt tam bạch tốt hay xấu?

Mặc dù thường thể hiện sự mạnh mẽ và độc lập, nhưng những bạn nữ sinh năm Quý Mùi đôi khi lại rất yếu đuối và mong manh. Họ thường sẽ khó đứng vững trước những áp lực, khó khăn trong cuộc sống. Điều này đã tạo nên một sự phức tạp trong tính cách của họ.

Tính cách nam sinh năm 2003

Đối với những bạn nam tuổi Quý Mùi 2003 thường được miêu tả là những người ôn hòa, biết thấu hiểu, biết lắng nghe và vô cùng đam mê trong việc tìm hiểu, nghiên cứu những điều mang lại giá trị cho cuộc sống. Tuy nhiên, điểm yếu của những người này là cảm xúc luôn không rõ ràng và không thực tế, khiến họ dễ bị dao động khi đối mặt với những biến động và khó khăn trong cuộc sống.

Những bạn nam sinh năm 2003 thường có được sự quý mến từ mọi người xung quanh bởi tính cách ôn hòa và tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Điều này tạo nên một vẻ đẹp sâu thẳm trong nội tâm của những bạn nam tuổi Quý Mùi.

Người sinh năm 2003 hợp tuổi gì và kỵ tuổi gì?

Tuổi hợp với người tuổi Quý Mùi

Trong việc làm ăn, kinh doanh, những người sinh năm Quý Mùi 2003 nên làm việc với những người có tuổi Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu thì công việc sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, kinh doanh sẽ lên như diều gặp gió.

Trong chuyện tình cảm và hôn nhân, người có tuổi Quý Mùi nên tìm người bạn đời của mình có những tuổi Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Kỷ Mão thì chuyện tình cảm sẽ vô cùng bền chặt, có cơ duyên bên nhau đến đầu bạc răng long.

Tuổi kỵ với người tuổi Quý Mùi

Đối với những người có tuổi Nhâm Thìn Và Canh Thìn thì tốt nhất những người sinh năm Quý Mùi 2003 không nên hợp tác hay kết hợp cùng nhau trong bất cứ một vấn đề gì trong cuộc sống.

Bởi những người có tuổi Nhâm Thìn Và Canh Thìn thường xung khắc với người có tuổi Quý Mùi. Do đó mà khi kết hợp làm ăn thường sẽ xảy ra bất đồng quan điểm, tranh chấp cái lợi cá nhân. Đối với chuyện tình cảm thường sẽ dễ bị đổ vỡ bởi những lý do không chính đáng hoặc có sự can thiệp của người thứ 3.

Tử vi, phong thủy người tuổi Quý Mùi

Hướng nào hợp với người sinh năm 2003?

hướng hợp với người sinh năm 2003
Hướng nào hợp với người sinh năm 2003?

Đối với nam sinh năm 2003

Các hướng hợp như Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), và Tây Bắc (Phục Vị) thường tạo điều kiện tốt để tận dụng năng lượng và may mắn.

Tuy nhiên, cần tránh xa hướng không hợp như Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát) để tránh gặp phải các trở ngại và khó khăn.

Đối với nữ sinh năm 2003

Các hướng hợp như Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y), và Nam (Phục Vị) thường mang lại cơ hội tốt cho sự phát triển và hạnh phúc.

Trái lại, cần tránh hướng không hợp như Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Họa Hại), và Tây Nam (Lục Sát) để tránh các vấn đề và rủi ro không mong muốn.

Số nào phù hợp với người sinh năm 2003?

Các con số phù hợp với mỗi người thường được xác định dựa trên yếu tố như năm sinh, tuổi và cung bản mệnh. Với người sinh năm 2003 thường sẽ phù hợp với các con số đại diện cho mệnh thủy và mệnh mộc. Con số đại diện cho mệnh thủy là 1 và số đại diện cho mệnh mộc là 3 và 4.

Ngoài ra, các con số may mắn với những người tuổi Quý Mùi 2003 có thể kể đến như:

 • Với nam là 6, 7, 8
 • Với nữ là 3, 4, 9

Đường tình duyên của người sinh năm 2003

Đối với nam

Đối với nam sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch thường trải qua hai lần thay đổi lớn trong chuyện tình cảm trước khi tìm được ý trung nhân của mình.

Đối với những người nam sinh vào các tháng 5, 6 và 11 Âm lịch, họ thường phải trải qua ba lần biến đổi đáng kể trong mối quan hệ trước khi tìm được người phù hợp với bản thân mình. Nhờ đó mà họ sẽ có được sự chín chắn và vững vàng hơn trong chuyện tình cảm.

Còn đối với những người nam sinh vào các tháng 2, 9 và 10 Âm lịch, họ thường được xem là những người may mắn nhất trong tình yêu vì họ thường sẽ tìm thấy nửa kia của ngay từ lần yêu đầu tiên. Điều này sẽ mang đến sự tự tin trong mối quan hệ của họ.

Xem thêm:  Thái Tuế là gì? Có bao nhiêu hạn Thái Tuế? Làm gì khi phạm Thái Tuế?

Đối với nữ

Đối với các bạn nữ sinh vào các tháng 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch thường được cho là may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình duyên. Những bạn nữ sinh vào các tháng này thường sẽ có được niềm vui và hạnh phúc sau khi kết hôn.

Đối với những người sinh vào các tháng 3, 7 và 12 Âm lịch, họ thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm và không may mắn trong những lần yêu đầu tiên. Tuy nhiên, nếu những bạn nữ này cố gắng và kiên nhẫn, họ vẫn có thể tìm được 1 nửa kia của mình.

Điều quan trọng là sau khi kết hôn, các bạn nữ sinh vào những tháng này cần chú ý hơn đến tâm trạng và cảm xúc của nửa kia. Mặc dù bề ngoài là những niềm vui và hạnh phúc, nhưng họ thường phải đối mặt với những vấn đề buồn phiền, đặc biệt là về tài chính.

Còn đối với những người sinh vào các tháng 4, 5, 8 và 11 Âm lịch, họ thường đặt công việc và sự nghiệp lên hàng đầu, coi công việc là ưu tiên hơn cả chuyện tình cảm. Do đó mà những bạn nữ này thường thích có một sự nghiệp ổn định trước khi suy nghĩ về hôn nhân và tình yêu.

Con đường sự nghiệp của người sinh năm 2003

Đối với nam

Giai đoạn từ 28 tuổi trở đi thường là thời kỳ mà các bạn nam có thể đạt được thành công trong công việc của mình. Đồng thời, cũng từ thời điểm đó, cuộc sống gia đình cũng sẽ trở nên ấm áp, đầy đủ và hạnh phúc hơn. Khi bước sang tuổi 34, chuyện kiếm tiền thường trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, đem lại sự ổn định về tài chính cho gia đình.

Đối với nữ

Trên con đường sự nghiệp, vào năm 29 tuổi thường là thời điểm mà những bạn nữ sinh năm 2003 có thể thăng tiến một cách vượt bật trong công việc hoặc kinh doanh. Đây là giai đoạn mà các bạn nữ này có thể cải thiện đời sống vật chất và mở ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp và tài chính.

Khi bước sang tuổi 40, nữ sinh năm Quý Mùi 2003 thường đã được ổn định tài chính và có thể sống một cuộc sống thoải mái, an nhàn hơn. Đây có thể là thời kỳ của sự ổn định trong mọi khía cạnh của cuộc sống, đem lại sự yên bình và hạnh phúc cho cho các bạn nữ sinh năm 2003.

Vật phong thủy dành cho người tuổi Quý Mùi

Vật phong thủy với người tuổi Quý Mùi
Vật phong thủy với người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

Vật phẩm hộ mệnh được xem như một pháp khí giúp người sở hữu chống lại điều không may và mang đến sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Dưới đây là một số loại đá phong thủy phù hợp với những người tuổi Quý Mùi 2003

 • Đá Sapphire Xanh thường được coi là lựa chọn tốt cho những người mang mệnh mộc và thủy. Chúng được tin rằng mang đến may mắn và thịnh vượng cho những người có mệnh mộc và mệnh thủy.
 • Ngọc Lục Bảo từ lâu đã được coi là một loại đá quý, được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Loại đá này có khả năng giúp người đeo giảm mệt mỏi và phiền muộn trong cuộc sống.
 • Đá Aquamarine được người đời ví như viên ngọc của Đại dương. Đá Aquamarine thường đại diện cho sự bình an và lòng dũng cảm.
 • Thạch Anh Đen sở hữu một màu đen huyền bí và ảo diệu, thường được ưa chuộng cho các bạn nam sinh năm 2003. Loại đá này được cho là mang lại năng lượng tích cực, giúp xua đuổi điều xấu và mang lại bình an cho người sở hữu.
 • Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật. Tuổi Quý Mùi 2003 được coi là có sự hộ mệnh của Phật Như Lai Đại Nhật. Sở hữu một vật khắc mặt của Phật Bản Mệnh Như Lai Đại Nhật tương tự như việc có một chiếc lá bùa may mắn, đem đến sự khai sáng tinh thần, cũng như mở ra cánh cửa tài lộc, giúp công việc tiến triển nhanh chóng và đạt được thành công.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về tử vi và phong thủy của người tuổi Quý Mùi. Qua đó trả lời cho những câu hỏi như người sinh năm 2003 mệnh gì? Tính cách của người sinh năm 2003 ra sao? Tương sinh tương khắc với người tuổi Quý Mùi là gì? Hãy luôn theo dõi mình để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.