Kiến Thức - Chia Sẻ

Sinh năm 2000 tuổi con gì? Tất tần tật về tử vi người sinh năm 2000

4.4/5 - (22 bình chọn)

Thấu hiểu về tử vi và phong thủy rất cần thiết cho bạn. Khi biết rõ về nó bạn sẽ có thể biết trước và nắm được vận mệnh của mình, từ đó giúp bạn cải thiện cuộc sống tốt hơn. Đặc biệt, năm 2000 là năm mở đầu của thiên niên kỷ thứ ba, liệu những người sinh năm này có gì đặc biệt? Bài viết này sẽ giải đáp về người sinh năm 2000 tuổi con gì? Những người sinh năm 2000 sẽ có số mệnh như thế nào? Tính cách của họ ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngay dưới đây.

Người sinh năm 2000 tuổi con gì?

2000 tuổi con gì
Người sinh năm 2000 tuổi con gì?

Người sinh năm 2000 tuổi con gì? Để biết được tuổi của một người bạn cần hiểu về 2 yếu tố cơ bản: Thiên can và địa chi.

Thiên Can (hay còn gọi là Thập can) đều là tên để gọi trong phong thủy. Thiên can thường được dùng trong việc luận giải tương lai hay vận số của một người. Thiên can có nghĩa là 10 can bao gồm: Giáp, Bính, Ất, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý.

Địa chi cũng là tên gọi trong phong thủy. Nhưng, địa chi là dùng để gọi 12 chi dành riêng cho 12 con giáp. Và mỗi con giáp mang trong mình một sứ mệnh khác nhau gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Đến đây, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời người sinh năm 2000 tuổi con gì chưa? Những người sinh năm 2000 thuộc thiên can Canh và địa chi Thìn. Vì thế, người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn (con rồng).

Người sinh 2000 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là năm 2023 (Quý Mão), người sinh năm 2000 năm nay là 23 tuổi.

Người sinh năm 2000 mệnh gì?

Canh Thìn mệnh gì
Người sinh năm 2000 mệnh gì?

Bên cạnh câu hỏi người sinh năm 2000 tuổi con gì? Còn có nhiều người quan tâm đến mệnh của người sinh năm 2000. Dưới đây mình sẽ nói về mệnh của năm 2000.

Người tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim). Nghĩa là một kim loại vàng quý hiếm có thể đun chảy, sau khi loại bỏ hết tạp chất sẽ trở nên tinh thiết nhất có thể. Bởi vậy, người mang trong mình mệnh Bạch Lạp Kim thường có tính cách nhu mì, nhẹ nhàng, mềm mỏng, luôn muốn mang lại tiếng cười cho người khác. 

Xem thêm:  Duyên âm là gì? Dấu hiệu duyên âm và cách hóa giải

Họ cũng là người có đức tính chính trực, ngay thẳng, sống thật thà, đối đãi hết mình và luôn giúp người khác lúc cần. Những điều đó giúp họ được yêu mến và được coi trọng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. 

Người sinh năm 2000 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim hợp với những người có các mệnh như: Lư trung hỏa, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

Người sinh năm 2000 hợp màu gì?

Sinh năm 2000 hợp màu gì
Màu sắc hợp với người sinh 2000?

Để biết được màu sác bản mệnh phù hợp trước tiên bạn cần biết người sinh năm 2000 tuổi con gì, sau đó tra vào bảng thể hiện bên trên. Cụ thể là màu sắc bản mệnh với người tuổi Canh Thìn là: màu xám, màu  trắng và màu ghi. Đây đều là những màu thuộc mệnh kim rất phù hợp với người sinh năm 2000. Khi sử dụng màu này sẽ có nhiều may mắn trong cuộc sống, bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, những màu tương sinh hợp với tuổi Canh Thìn là màu vàng sẫm và màu nâu đất. 

Sinh năm 2000 hợp xe máy màu gì?

Như đã đề cập ở trên, người tuổi Canh Thìn năm 2000 nên chọn xe có màu trắng, xám hoặc ghi. Bởi lẽ, chúng thuộc gam màu bản mệnh của tuổi Canh Thìn, tức tượng trưng cho hành Kim. Những màu sắc này sẽ mang đến cho người sinh năm 2000 sự may mắn, thuận lợi, lái xe không lạc đường hay gặp sự cố nào.

Tính cách của những người sinh năm 2000

Đặc điểm tính cách nữ sinh năm 2000

Nữ Canh Thìn là người có tính tình vui vẻ, hòa đồng, đặc biệt họ luôn lạc quan trong cuộc sống. Mặc dù, gặp điều không vui nhưng lúc nào họ cũng đem đến một năng lượng tích cực. Đôi khi, họ cũng rất nóng tính và do sự thẳng thắn mà có thể khiến người khác không mấy dễ chịu.

Đặc điểm tính cách nam sinh năm 2000

Nam Canh Thìn là một người rất có ý chí cầu tiến, họ luôn cố gắng phấn đấu hết sức mình. Có lúc họ cũng cứng đầu, cố chấp nhưng bù lại là một người rất năng động, sáng tạo và hoạt bát. Ngoài ra, những người nam Canh Thìn cũng có tính cách hài hước, vui tươi kèm theo sự sáng tạo cao. Vì vậy,  họ thường được mọi người xung quanh quý mến.

Người sinh năm 2000 hợp tuổi gì và kỵ tuổi gì?

Sinh năm 2000 tuổi gì
Sinh năm 2000 tuổi gì – hợp tuổi gì?

Tuổi hợp với người tuổi Canh Thìn

Người Nam sinh năm 2000 tuổi con gì, nên hợp tác làm ăn và kết duyên với những người tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu. 

Người nữ sinh năm 2000 tuổi con gì, nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu. Và kết duyên với người tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu và  Đinh Sửu.

Xem thêm:  Thái Tuế là gì? Có bao nhiêu hạn Thái Tuế? Làm gì khi phạm Thái Tuế?

Tuổi kỵ với người tuổi Canh Thìn

Những người sinh năm 2000 kỵ với những người tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân.

Tử vi, phong thủy người tuổi Canh Thìn

Sinh năm 2000 tuổi gì - tất tần tật về tử vi
Sinh năm 2000 tuổi con gì -Tử vi – Cung mệnh – Hướng hợp?

Ngoài giải đáp câu hỏi sinh năm 2000 tuổi con gì mình còn giải đáp một số thắc mắc như: cung mệnh, số phù hợp và hướng phù hợp cho người sinh năm 2000.

Cung mệnh của người sinh năm 2000

Đối với nam sinh năm 2000 sẽ thuộc cung Ly, hành Hỏa. Có nghĩa là người  thường có tính cách kiên cường, tự lập sớm. Còn dám đương đầu với mọi khó khăn. Đặc biệt họ còn là một tinh thần tự lực tự cường, luôn hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

Đối với nữ sinh năm 2000 thuộc sẽ thuộc cung Càn, hành Kim. Vì vậy, họ luôn biết cách sống kiên cường, có trách nhiệm, tử tế với mọi người xung quanh. Cho nên, họ thường gặp nhiều mai mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Hướng nào hợp với người sinh năm 2000?

Trước khi chọn hướng nào thích hợp theo tuổi, bạn nên hiểu biết người sinh năm 2000 tuổi con gì để lựa chọn hướng phù hợp. Việc lựa chọn hướng rất quan trọng trong cuộc sống. Để biết được hướng phù hợp cho người tuổi Canh Thìn hãy xem bảng minh họa bên dưới.

Hướng hợp Nam Đông Bắc Đông Nam Nam
Hướng hợp nữ Tây  Nam Đông Bắc Tây Bắc
Hướng không hợp Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Tây Nam
Hướng không hợp nữ Nam Đông Đông Nam Bắc

Số nào phù hợp với người sinh năm 2000?

sinh năm 2000 số nào phù hợp?
Số nào hợp tuổi Canh Thìn đây?

Lựa chọn được con số phù hợp trước tiên cần biết người sinh năm 2000 tuổi con gì? Mình đã giới thiệu bên trên bài viết. Với bản thân việc lựa chọn số phù hợp đôi khi cũng mang lại cho bạn sự may mắn và bình an. Với những con số may mắn này bạn có thể sử dụng chúng để làm số điện thoại, số tài khoản ngân hàng,… Đối với những bạn nam tuổi canh thìn, các con số như 3, 4, 9 sẽ là con số may mắn của bạn. Đối với các bạn nữ thì những con số may mắn sẽ là 6, 7, 8.

Vật phong thủy dành cho người tuổi Canh Thìn

Sinh năm 2000 tuổi con gì - Vật phẩm phong thủy
Sinh năm 2000 lựa chọn vật phong thủy phù hợp – Vòng làm từ đá Tỳ Hưu

Lựa chọn vật phong thủy phù hợp làm trang sức mang theo bên mình hoặc trang trí trong nhà có thể giúp cho bạn gặp nhiều may mắn trong tình duyên, cuộc sống gia đình và công việc. Một số vật phong thủy phù hợp với những người tuổi canh thìn có thể kể đến như: đá Tỳ Hưu, đá Thạch Anh, đá Xà Cừ và đá Hổ Phách.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi người sinh năm 2000 tuổi con gì? Bên cạnh đó cũng chia sẻ cho bạn về tính cách cũng như số mệnh của những người sinh năm 2000. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.