Kiến Thức - Chia Sẻ

Duyên âm là gì? Dấu hiệu duyên âm và những điều cần biết

Rate this post

Người xưa thường cho rằng những ai thường xuyên gặp rắc rối, trắc trở trong chuyện tình cảm, khó lập gia đình và kết duyên vợ chồng là do bị mắc duyên âm. Liệu quan điểm này có đúng với thực tế hay không? Duyên âm là gì? Dấu hiệu duyên âm ra sao? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để giải đáp những thắc mắc về vấn đề tâm linh này nhé.

Duyên âm là gì?

Giải nghĩa duyên âm là gì?
Giải nghĩa duyên âm là gì?

Chúng ta cùng cắt nghĩa 2 từ “duyên” và “âm”: “Duyên” được hiểu là mối lương duyên, món nợ tình cảm giữa 2 người. “Âm” mang nghĩa người đã khuất, người ở cõi dưới. Theo người xưa, duyên âm là mối nhân duyên giữa người còn sống và người đã khuất. 

Duyên âm xảy ra khi người đã khuất vì 1 lý do nào đó họ quá vướng bận với người còn sống trên trần gian. Họ sẽ luyến lưu không thể dứt và đi theo để bảo vệ người kia đến cùng. Thậm chí người âm còn tìm mọi cách để khiến người kia không thể hạnh phúc viên mãn với tình yêu mới.

Các dấu hiệu để nhận biết duyên âm

Những dấu hiệu duyên âm
Những dấu hiệu cho thấy bạn đã gặp duyên âm

Để nhận biết bản thân có bị duyên âm theo phá hay không, bạn hãy để ý đến những dấu hiệu sau đây:

Chuyện tình cảm luôn gặp trắc trở

Biểu hiện đầu tiên của duyên âm sẽ là đường tình duyên luôn gặp trắc trở, không thuận buồm xuôi gió. Mặc dù đã nhiều lần có bạn trai, bạn gái, nhưng mối quan hệ của bạn luôn gặp những tranh cãi và bất hòa. Những cuộc tình thường không kéo dài được lâu, chỉ trong vòng vài ba tháng.

Xem thêm:  Diện tích xung quanh hình nón

Những cuộc tình của bạn liên tục kết thúc vì những lý do không rõ ràng trong khi mối quan hệ đang khá êm đẹp. Thậm chí nếu đã kết hôn, vợ chồng cũng sẽ xảy ra bất đồng quan điểm, hôn nhân không hạnh phúc và đổ vỡ.

Con gái mắc duyên âm rất dễ gặp phải những căn bệnh về đường sinh sản. Cô nàng khó có thể mang thai và sinh con lành lặn, đường con cái gặp nhiều trắc trở.

Tính tình nóng nảy, thay đổi bất thường

Dấu hiệu tiếp theo cũng được biểu hiện ra khá rõ ràng, tính tình của người mắc duyên âm sẽ rất thất thường và dễ thay đổi. Thường ngày bạn là 1 người hòa đồng và hiền lành, bỗng nhiên tính tình trở nên cáu gắt và khó chịu không vì lý do gì. 

Dù là vấn đề không hề lớn nhưng bạn lại có phản ứng thái quá về chúng, bỏ qua về những áp lực công việc và cuộc sống. Bạn luôn thấy bản thân bứt rứt và nôn nao, đứng ngồi không yên. Đôi khi chỉ muốn thu mình lại và không tiếp xúc với người khác.

Cơ thể thường xuyên gặp phải tình trạng nhức mỏi

Nếu cảm thấy cơ thể nặng nề, nhức mỏi vai gáy, đau cổ và nhức đầu đồng thời cơ thể không còn sức sống. Đặc biệt là sau 6 giờ tối triệu chứng càng trở nên nặng nề hơn. Thậm chí cảm giác sợ hãi và lạnh sống lưng khi đứng trước ảnh, tượng Đức Phật, Thiên Chúa. Thì có khả năng bạn đã bị dính duyên âm theo.

Xuất hiện những giấc mơ kỳ lạ hằng đêm

Bên cạnh đó, những giấc mơ kỳ lạ hàng đêm cũng sẽ xuất hiện khiến bạn không thể lý giải nổi. Khi ngủ thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy những câu nói mơ hồ, thì thầm bên tai nhằm điều khiển và xúi giục bạn làm 1 điều gì đó.

Những giấc ngủ của bạn thường xuyên không được trọn vẹn, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, hay giật mình và tỉnh dậy lúc nửa đêm. Đồng thời trong giấc mơ thường thấy 1 người có cảm giác rất quen. Những giấc mơ tai nạn và máu me, chết đuối… thường xuyên xuất hiện.

Xem thêm:  Mắt trái giật nam hên hay xui? Giải đáp điềm báo theo giờ chi tiết

Thậm chí nếu là phụ nữ thường xuyên mơ thấy mình gần gũi với người nào đó, có thể dẫn đến tình trạng chửa âm. Nếu là đàn ông sẽ dần bị hao tổn dương khí, sắc mặt tái nhợt, thường xuyên chóng mặt và xanh xao. Người mắc duyên âm lâu dài sẽ bị hút hết dương khí, nếu trở nặng có thể dẫn đến mất mạng.

Đường chỉ tay tình duyên hỗn loạn

Đường chỉ tay hỗn loạn
Đường chỉ tay hỗn loạn, không rõ ràng

Bên cạnh đó, đường tình duyên trong lòng bàn tay cũng là 1 dấu hiệu cho thấy bạn có đang bị duyên âm hay không. Nếu đường chỉ tay không có trật tự, các đường chằng chịt và hỗn loạn, đường tình duyên ngắn, cụt, có khả năng bạn đã bị duyên âm theo. 

Nếu thấy tình duyên long đong lận đận, thường xuyên cãi vã với người yêu hoặc khó có quan hệ tình cảm thì bạn nên cẩn trọng.

Thường sẽ có 4 loại duyên âm phổ biến: Duyên trả nợ, duyên tiền kiếp, duyên hiện kiếp, duyên âm đi theo phá phách. Mỗi kiểu duyên âm sẽ là 1 lý do giải thích cho đoạn nhân duyên gặp gỡ giữa 2 người. Để biết tìm hiểu sâu hơn về cách cắt duyên âm bạn nên thử các cách như: đi chùa lễ Phật, làm lễ cắt duyên âm…

Kết Luận

Trên đây là 1 vài thông tin về duyên âm và các dấu hiệu duyên âm dễ nhận biết nhất. Đây là hiện tượng tâm linh bí ẩn mà khoa học chưa thể giải thích. Để phòng tránh, tốt nhất bạn hãy làm nhiều việc thiện, tu tâm, tích đức, hóa giải nghiệp chướng có thể có từ kiếp trước. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ trở nên hữu ích đối với các bạn.