Kiến Thức - Chia Sẻ

Mắt tam bạch là gì? Luận giải chi tiết mắt tam bạch tốt hay xấu?

Xếp hạng bài viết

Hiện nay, trào lưu nổi tiếng trên mạng của giới trẻ là khoe mắt tam bạch. Vậy, mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có đẹp như lời đồn hay mang lại điềm xấu cho người sở hữu? Cùng tìm kiếm lời giải đáp chi tiết trong trong bài viết dưới đây!

Mắt tam bạch là gì?

mắt tam bạch
Mắt tam bạch là gì?

Mắt tam bạch, còn được gọi là tam bạch nhãn là đôi mắt có ba khoảng trắng. Hay có thể hiểu đơn giản đây là kiểu mắt có nhiều lòng trắng hơn. Khi đó, đồng tử nhỏ có thể nằm ở các vị trí trái, phải, lên và xuống, thường là ở phía trên.

Các bác sĩ định nghĩa mắt tam bạch như sau: Đây là dạng mắt bao xung quanh nhãn cầu có một khoảng trắng trong, phần lòng trắng nhiều hơn lòng đen.

Mắt tam bạch có hiếm không?

mắt tam bạch có hiếm không
Mắt tam bạch thuộc dạng hiếm

Theo một số kết quả thống kê thực tế, người sở hữu mắt tam bạch chiếm khoảng 30% người dân trên toàn thế giới. Tỷ lệ này tương đối thấp, chứng tỏ mắt tam bạch khá hiếm.

Ngoài ra, người ta cũng cho biết có tới 70% người sở hữu mắt tam bạch có ngoại hình vô cùng thu hút. Đây chính là lí do tại sao nổi lên trào lưu khoe mắt tam bạch trong giới trẻ hiện nay. Nếu bạn đang sở hữu một đôi mắt tam bạch thì hãy tự tin lên nhé! Đây là điểm khác biệt, cuốn hút đặc biệt của bạn đấy.

Mắt tam bạch có thể đến từ một số nguyên nhân sau:

  • Do gen di truyền từ gia đình nên có mắt tam bạch bẩm sinh.
  • Chế độ sinh hoạt không lành mạnh: thức khuya nhiều, dùng thiết bị điện tử liên tục trong thời gian dài buổi tối…
  • Thường xuyên dùng các chất kích thích hoặc các loại thuốc giãn tĩnh mạch dẫn đến xuất hiện tác dụng phụ là đồng tử thu hẹp, tạo khoảng trống cho lòng trắng.
  • Tự ý lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều cũng có thể gây ra tình trạng phần lòng trắng trong mắt dần lan rộng ra.
  • Do một số thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thể vô tình tạo mắt tam bạch.
Xem thêm:  Người sinh năm 2003 mệnh gì? Tìm hiểu về phong thủy người sinh năm 2003

Mắt tam bạch tốt hay xấu?

mắt tam bạch tốt hay xấu
Mắt tam bạch tốt hay xấu

Mắt tam bạch không phải là dáng mắt phổ biến nên được rất nhiều người chú ý. Cho đến nay, rất nhiều nhà nhân tướng, phong thủy trên toàn thế giới đã quan tâm và đưa ra nhiều nhận định riêng liên quan đến dáng mắt này.

Nhân tướng học hiện đại

Theo góc nhìn của nhân tướng học hiện đại, mắt tam bạch không có nghĩa là tốt hay xấu. Người ta cho rằng, dù nam hay nữ có dáng mắt này cũng đều rất thông minh, thu hút.

Về đường tình duyên, những người này thường có hơi khó khăn nhưng cuối cùng vẫn sẽ viên mãn. Tuy nhiên, trong cuộc sống họ có thể gặp nhiều sóng gió, trở ngại.

Chỉ cần bạn luôn vững tin, kiên trì vượt qua khó khăn thì sẽ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công.

Quan niệm phương Đông

Theo quan niệm của người phương Đông, mắt tam bạch có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng sau này nhưng đường đời phải trải qua một số trắc trở mới có thể đi đến thành công.

Lời khuyên cho những người sở hữu mắt tam bạch là hãy gieo trồng vững chắc bản tâm, dùng trí tuệ thông minh sẵn có để kiên trì trên hành trình của mình, thành quả sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Quan niệm phương Tây

Mặt khác, theo quan niệm của người phương Tây, người sở hữu mắt tam bạch được đánh giá là có một khuôn mặt hài hòa. Nếu họ sở hữu thêm một đôi lòng mày thẳng đẹp thì thường sẽ có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc lâu dài.

Tuy nhiên, các nhận định tướng số này thường chỉ phù hợp với những người sinh ra đã có mắt tam bạch. Nếu tự dưng một ngày, bạn thấy mình có dáng mắt này thì nên đến bệnh viện kiểm tra ngay để có phương án xử lý kịp thời. Nhiều khi hiện tượng này xuất hiện là do tác dụng phụ của thuốc hay chế độ sinh hoạt không lành mạnh đấy.

Cách nhận biết mắt tam bạch

nhận biết mắt tam bạch
Các bước nhận biết mắt tam bạch

Mắt tam bạch thường được chia làm 2 loại như sau:

  • Thượng tam bạch: Nghĩa là mắt có 3 khoảng trắng ở phía trên, nhãn cầu nằm phía dưới, sát mí mắt dưới. Kiểu mắt thượng tam bạch thường xuất hiện ở các bé 6 tháng tuổi, thể hiện sự kết nối thể xác – tâm hồn em bé khỏe mạnh. Nhưng nếu hiện tượng này vẫn kéo dài đến tuổi trưởng thành, họ thường có xu hướng tính cách nóng nảy, hung hăng.
  • Hạ tam bạch: Nghĩa là mắt có 3 khoảng trắng nằm phía dưới, nhãn cầu sẽ nằm ở phía trên, sát mí mắt trên. Nếu tình trạng này xuất hiện ở người trưởng thành, thường thể hiện tâm hồn và thể xác người đó không có sự gắn kết, kết nối mạnh mẽ.
Xem thêm:  Tam tai là gì? Làm sao để biết năm phạm tam tai và cách hóa giải?

Để xem bản thân mình có phải đang sở hữu mắt tam bạch hay không, bạn hãy thực hiện theo những bước nhận biết dưới đây:

  • Bước 1: Mở to mắt vừa đủ như bình thường, không cố gắng trợn mắt. Sau đó, nhìn thẳng vào gương hoặc nhìn trực diện vào đôi mắt của người muốn nhận biết mình có sở hữu mắt tam bạch không.
  • Bước 2: Quan sát phần lòng trắng và nhãn cầu trong mắt. Quan sát kỹ viền mi trên và dưới xác định xem có thêm khoảng trắng bao quanh lòng đen hay không.
  • Bước 3: Nếu bạn nhận thấy mắt có phần lòng đen nhỏ hơn, có phần trên hoặc dưới không chạm viền mi, có nhiều khoảng trắng ở trên hoặc dưới, trái, phải thì chứng tỏ bạn là người có mắt tam bạch.

Ngoài ra, một số đặc điểm khác của người sở hữu mắt tam bạch có thể chú ý như: khi trợn nhẹ mắt lên, có thể dễ dàng nhìn rõ phần lòng trắng lớn, kích thước đôi mắt tam bạch thường rộng và dài…

Kết luận

Tóm lại, mắt tam bạch tương đối hiếm và không có nghĩa xấu hay tốt. Người sở hữu mắt tam bạch thường rất thông minh và có ngoại hình thu hút. Trên đây là tất cả giải đáp chi tiết cho thắc mắc “Mắt tam bạch là gì?”, “Mắt tam bạch tốt hay xấu”. Hãy tự tin nếu bạn đang sở hữu một dáng mắt hiếm lạ này nhé!