Kiến Thức - Chia Sẻ

Giải mã bí mật về Cung Kim Ngưu: Tích cách, tình yêu và sự nghiệp

Xếp hạng bài viết

Trong chiêm tinh học, mỗi cá thể sẽ thuộc về 1 trong 12 cung Hoàng Đạo. Theo đó, cung Kim Ngưu là một trong những cung nổi bật trên bầu trời cao. Đây là cung đại diện cho những người sinh từ 21/4 – 22/5. Cùng chúng tôi đi giải mã những bí mật thú vị về cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu là cung gì?

Khái niệm cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ 2 trong Hoàng Đạo

Kim Ngưu còn có tên gọi khác là cung Taurus. Đây là cung chiêm tinh thứ 2 trong Hoàng Đạo. Cung này kéo dài giữa độ thứ 30 và 60 của kinh độ thiên thể. Theo đó, mặt trời thường đi qua khu vực này vào giữa ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 mỗi năm. 

Kim Ngưu là 1 trong 4 cung cố định (cùng với Bảo Bình, Sư Tử và Thiên Yết). Ngoài ra, đây cũng là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố đất (cùng Xử Nữ và Ma Kết). Những người được sinh ra trong những ngày này sẽ được gọi là Taurus, hay là cung Kim Ngưu.

Phong thủy, tử vi về cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu cũng gắn liền với các yếu tố trong phong thủy, tử vi. Cùng theo dõi chi tiết dưới đây.

Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Tính theo dương lịch, cung Kim Ngưu đại diện cho những cá nhân sinh vào thời gian 21/4 – 20/5 hàng năm.

Đây là khoảng thời gian giao thoa của mùa xuân tươi mới và mùa hạ ấm áp. Điều này giúp tạo nên tính cách độc đáo ở cả nam và nữ Kim Ngưu. Họ luôn toát lên sự ân cần, tận tâm và khả năng quan tâm mọi người, đặc biệt đối với những người họ yêu thương.

Cung Kim Ngưu có ý nghĩa gì?

Chòm sao Kim Ngưu xuất phát từ đa dạng huyền thoại của các nền văn hóa của Ai Cập, Hy Lạp, Chaldea,… Mặc dù mỗi câu chuyện mang những chi tiết riêng biệt, nhưng nhìn chung đều liên tưởng Kim Ngưu đến hình tượng của con bò trắng hoặc con trâu vàng. Đây là những sinh vật mạnh mẽ, bền bỉ và khó bị lay chuyển.

Trong một số truyền thuyết, Kim Ngưu được vinh danh như biểu tượng của sự thịnh vượng, sinh sôi và phát triển ổn định trong cuộc sống. Truyền thuyết khác lại liên kết chòm sao Kim Ngưu với tình yêu và sắc đẹp.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp với cung Xử Nữ
Cung Kim Ngưu hòa hợp với cung Xử Nữ

Trong phong thủy, sự hòa hợp giữa con người phụ thuộc vào mỗi quan hệ tương sinh – tương khắc, xoay quanh bản mệnh cá nhân. Trong chiêm tinh học, điều này sẽ tùy thuộc vào sự tương tác của các hành tinh trong vũ trụ rộng lớn.

Xem thêm:  Khám phá cung Cự Giải nam về tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên

Kim Ngưu luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ với mọi người xung quanh nhờ vào tính thân thiện và kiên nhẫn. Tuy nhiên, chòm sao thích hợp nhất với Kim Ngưu sẽ là Ma Kết và Xử Nữ.

Cả ba chòm sao này đều thuộc nguyên tố Đất. Điều này giúp họ có khá nhiều nét tương đồng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để họ hiểu và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Ngoài ra, Kim Ngưu cũng có thể xây dựng những mối quan hệ chất lượng và lâu bền với các chòm sao như Song Ngư và Cự Giải.

Kim Ngưu khắc với cung nào?

Xét trên nhiều góc độ, Kim Ngưu sẽ khó hòa thuận, hạnh phúc trong tình yêu với các chòm sao sau:

  • Cung Bảo Bình: Đây là một cặp đôi đầy mâu thuẫn do hai người có quan điểm sống hoàn toàn trái ngược nhau. Một phía ưa thích sự an toàn, yên bình trong cuộc sống hằng ngày. Trong khi phía kia lại tìm kiếm sự đột phá và hứng thú trong việc đặt ra những thách thức. Theo đó, Kim Ngưu thường cảm thấy không thoải mái trước sự táo bạo của Bảo Bình (20/1 – 18/2). Trong khi đó, Bảo Bình thường cảm thấy Kim Ngưu sống quá chững chạc và nhàm chán vì phải tuân theo những quy tắc, ràng buộc.
  • Cung Song Tử: Song Tử (21/5 – 21/6) và Kim Ngưu sở hữu hai năng lượng hoàn toàn trái ngược nhau. Song Tử thường được biết đến là người linh hoạt, thích nghi nhanh chóng. Trong khi Kim Ngưu lại thích ổn định. Chênh lệch này dẫn đến sự không hòa hợp và có thể gây ra nhiều xung đột, tranh cãi.
  • Cung Nhân Mã: Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) tôn vinh sự tự do và có tính phóng khoáng. Trái lại, Kim Ngưu luôn theo đuổi sự ổn định trong mối quan hệ tình yêu. Vì vậy, khi phải đối mặt với tính cách phóng khoáng, đam mê phiêu lưu và khám phá của cung Nhân Mã, Kim Ngưu có thể cảm thấy không thoải mái.

Cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Theo nhiều người, màu sắc góp phần mang lại may mắn cho cuộc sống. Trong một số trường hợp, bạn nên chú trọng đến màu sắc như sơn nhà, chọn trang phục, hay chọn những vật dụng cá nhân sử dụng hàng ngày,… 

Vì vậy, nam và nữ thuộc cung Kim Ngưu cũng có thể áp dụng nguyên tắc này để nâng cao vận may cá nhân. Theo đó, hồng, xanh lục và hổ phách là màu may mắn của cung Kim Ngưu.

Kí hiệu, biểu tượng cung Kim Ngưu

Kim Ngưu luôn được liên kết với hình tượng con trâu vàng hoặc bò trắng. Do đó, biểu tượng của cung Kim Ngưu chính là hình ảnh đôi sừng đặc trưng của loài động vật này.

Tính cách cung Kim Ngưu

Một trong những vấn đề hàng đầu mà nhiều người quan tâm đối với cung Kim Ngưu là tính cách. Tuy nhiên, mỗi người sẽ thể hiện những đặc điểm tính cách riêng biệt.

Xem thêm:  Cung Kim Ngưu nam mang nét tính cách như thế nào?

Thực tế, cung Kim Ngưu nam và nữ sẽ có những nét tính cách khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một vài đặc trưng trong tính cách của Kim Ngưu nam và Kim Ngưu nữ để hiểu rõ hơn về họ.

Tính cách cung Kim Ngưu nam

Kim Ngưu nam là mẫu người trách nhiệm và kiên định trong mọi việc liên quan đến bản thân. Khi đã hứa việc gì, họ sẽ cố gắng thực hiện cho dù khó khăn và gian nan đến đâu.

Với người thân yêu, Kim Ngưu nam luôn nỗ lực để đảm bảo mọi người có cuộc sống đầy đủ nhất. Do vậy, họ sống khá thực tế. Điều này làm họ trở nên khô khan và đôi khi thiếu lãng mạn.

Hơn nữa, Kim Ngưu nam còn là một người tốt bụng, luôn âm thầm quan tâm và hỗ trợ người khác. Dưới vẻ ngoài trầm ổn và chín chắn, Kim Ngưu nam đôi lúc cũng khá bướng bỉnh và dễ nổi nóng.

Tính cách cung Kim Ngưu nữ

Tính cách cung Kim Ngưu nữ
Những cô nàng Kim Ngưu nữ có nét đẹp thông minh, sắc sảo

Những cô gái thuộc cung Kim Ngưu luôn được đánh giá cao vì sự thông minh và sắc sảo. Họ có khả năng học hỏi và nắm bắt vấn đề một cách nhanh chóng. Đặc biệt, hầu hết phụ nữ thuộc cung Kim Ngưu đều có tài năng nghệ thuật đặc biệt.

Bên cạnh sự thông minh, phụ nữ Kim Ngưu nổi bật bởi tính kiên định và chăm chỉ. Một khi đã quyết tâm thực hiện việc gì đó, họ sẽ tập trung mọi nỗ lực, ít bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác. Tuy nhiên, đôi khi sự kiên định này có thể trở thành sự cố chấp không tốt.

Bề ngoài con gái cung Kim Ngưu thường tỏ ra mạnh mẽ và lạnh lùng. Nhưng bên trong, họ lại có trái tim chân thành, đầy tình yêu và sự quan tâm.

Cung Kim Ngưu có gì đặc biệt?

Tính thông minh, sự chăm chỉ và trách nhiệm cao luôn đi kèm với người thuộc cung Kim Ngưu trong công việc, học tập. Điều này không chỉ áp dụng cho nam giới mà ngay cả phái đẹp cũng vậy. Sự xuất sắc trong sự nghiệp thường là điều mà họ gặt hái được.

Ngoài ra, sự quyết đoán, khả năng quan tâm đến đồng nghiệp và bạn bè là những phẩm chất thể hiện tài năng lãnh đạo xuất sắc của họ. Trong bất kỳ tập thể nào, Kim Ngưu thường được đặt niềm tin vào vai trò như trưởng nhóm hoặc quản lý.

Điểm đặc biệt ở Kim Ngưu là khả năng cân bằng giữa làm việc độc lập và làm việc nhóm. Dưới bất kỳ hình thức nào, họ đều xuất sắc hoàn thành công việc của mình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cung Kim Ngưu. Nếu đã lỡ say mê trước nét quyến rũ của cô nàng hay anh chàng Kim Ngưu, bạn hãy tiến tới đừng ngần ngại. Kim Ngưu sẽ là “nửa kia” hoàn hảo mà bạn có thể “match” trong cả tình yêu và công việc.