Du Lịch

Kinh nghiệm khám phá Viện Hải dương học Nha Trang chi tiết và thú vị nhất

Xếp hạng bài viết

Viện Hải dương học Nha Trang là nơi nghiên cứu về sinh vật của đại dương, cũng là điểm đến tham quan, khám phá nổi tiếng dành cho du khách. Nếu bạn là người ưa thích tìm hiểu những bí ẩn của đại dương rộng lớn, đây chắc chắn là điểm dừng chân không thể bỏ qua. Xem ngay kinh nghiệm vui chơi Viện Hải dương học tại Nha Trang chi tiết sau đây.

Tổng quan về Viện Hải dương học Nha Trang

Khám phá Viện Hải dương Nha Trang
Viện Hải dương học tại Nha Trang hiện có hơn 4.000 loài sinh vật cùng 20.000 mẫu vật

Du lịch Nha Trang mà chưa 1 lần đặt chân đến Viện Hải dương học thì sẽ là một thiếu sót rất lớn. Hiện đây được xem là điểm du lịch lý tưởng mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách. Tại Viện Hải dương học Nha Trang, bạn có dịp chiêm ngưỡng tận mắt vô số những sinh vật và mẫu vật của đại dương rất thú vị.

Viện Hải dương học Nha Trang được xây dựng năm 1922 dưới thời Pháp thuộc, là cơ sở nghiên cứu và lưu trữ về đại dương lớn nhất tại Đông Nam Á. Nơi đây hiện là bảo tàng lưu trữ hơn 4.000 loài sinh vật cùng với 20.000 mẫu vật được cất giữ nhiều năm qua.

Hiện nay Viện Hải dương học Nha Trang tập trung phát triển nghiên cứu, tham quan và giáo dục bảo vệ các loài sinh vật biển. Du khách có dịp ghé Nha Trang, đừng bỏ qua địa điểm vui chơi độc đáo này nhé.

Viện Hải dương học Nha Trang: Ở đâu? Giờ mở cửa? Giá vé?

Khu mẫu vật tại Viện Hải dương Nha Trang
Khu mẫu vật hóa thạch độc đáo tại Viện Hải dương học

Viện Hải dương học Nha Trang nằm trên một khu đất cao và rộng đến 20ha. Du khách đến đây tham quan, khám phá có thể đi tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. Hơn nữa mức giá cũng vô cùng phải chăng, phù hợp với tài chính của tất cả mọi người.

  • Địa chỉ: số 1 Cầu Đá, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
  • Giờ mở cửa: 6h – 18h
  • Giá vé: 40.000vnđ/vé (người lớn); 20.000vnđ/vé (sinh viên); 10.000vnđ/vé (học sinh).
Xem thêm:  Tổng Hợp Mã Bưu Chính Nha Trang Theo Từng Bưu Cục Chính Xác Nhất

Đến Viện Hải dương học Nha Trang có gì thú vị?

Viện Hải dương học Nha Trang có gì thu hút khách du lịch khám phá và trải nghiệm như vậy? Cùng mình tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đại dương

Khám phá thủy cung tại Viện Hải dương Nha Trang
Khám phá thủy cung và nhiều trải nghiệm thú vị khác

Viện Hải dương học tại Nha Trang có một thủy cung nhỏ là nơi sinh sống của hơn 4.000 loài sinh vật biển. Dọc đường đi, du khách thỏa sức tận mắt chứng kiến sự hùng vĩ, bí ẩn và độc đáo của đại dương rộng lớn.

Các loài cá lớn bé, đầy màu sắc và hình thù lạ mặt vô cùng thu hút. Những bể kính khổng lồ như mang toàn bộ biển cả đến với bạn, vì vậy dạo quanh tại đây sẽ có cảm giác như đang dạo chơi dưới lòng đại dương vậy. Đặc biệt, du khách đi cùng gia đình cũng có thể để các bé khám phá, tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều thông tin thú vị về đại dương.

Khu lưu trữ mẫu vật

Bên cạnh thủy cung, khu lưu trữ mẫu vật của Viện cũng là điểm dừng chân khám phá thú vị. Qua nhiều năm lưu giữ, số mẫu vật đã lên đến con số hơn 20.000. Đến đây bạn có thể tìm hiểu thông tin của nhiều loài như: cá tầm, cá mặt trăng đuôi nhọn, trai khổng lồ, cá ông chuông,…

Tài nguyên đảo Hoàng Sa

Đặc biệt khi đến với Viện Hải dương học Nha Trang, khách du lịch còn có dịp đến với khu trưng bày biển đảo Hoàng Sa với ý nghĩa to lớn. Khu vực này không chỉ mang đến thông tin về chủ quyền biển đảo mà còn khơi dậy lòng tự tôn dân tộc trong lòng du khách.

Xem thêm:  Nha Trang bãi biển đẹp nhất thế giới có gì đặc biệt?

Khu tham quan ngoài biển

Tại Viện Hải dương học Nha Trang, du khách có thể đến trải nghiệm khu tham quan ngoài biển trong khung giờ từ 9h – 11h. Đây là dịp mà bạn có thể đi thuyền ra biển ngắm nhìn đại dương, khám phá muôn vật đa dạng. 

Đặc biệt, tại khu tham quan ngoài biển, du khách cũng có thể trải nghiệm dịch vụ lặn biển để tận mắt chứng kiến đại dương đẹp như thế nào. Tuy nhiên với những dịch vụ này, bạn sẽ phải trả thêm phí để trải nghiệm.

Khu trưng bày xương hóa thạch

Khu mẫu vật tại Viện Hải dương Nha Trang
Khu mẫu vật hóa thạch độc đáo tại Viện Hải dương học

Một trong những điểm đến thu hút du khách tại Viện Hải dương học Nha Trang chính là khu trưng bày những bộ xương hóa thạch khổng lồ. Tại đây có vô số hóa thạch của: cá voi lưng gù, xương cá Nạng Hải, xương cá bò biển,…

Du khách thỏa sức tìm hiểu, khám phá thông tin và check in sống ảo tại khu vực này. Tuy nhiên bạn lưu ý tuân thủ quy định của Viện Hải dương học Nha Trang để góp phần bảo vệ, lưu giữ những hóa thạch ý nghĩa này nhé.

Kết luận

Viện Hải dương học Nha Trang hiện là điểm đến thú vị thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đã đến đây rồi thì bạn không cần phải lo lắng phải đi đâu, chơi gì hay làm gì nữa rồi. Thế giới của đại dương bí ẩn, phong phú và sinh động sẽ hiện ra trước mắt cùng với hàng nghìn mẫu vật được cất giữ trong suốt nhiều năm. Tất cả mang đến trải nghiệm khó quên, giúp hành trình du lịch Nha Trang của du khách thêm phần thú vị, đặc sắc.