Kiến Thức - Chia Sẻ

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên điện thoại, máy tính

Xếp hạng bài viết

Zalo là một trong những ứng dụng được dùng phổ biến tại Việt Nam. Nhằm tối ưu trải nghiệm của người dùng, Zalo đã ra mắt tính năng đăng nhập tiện lợi qua mã QR. Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn chưa biết tới tính năng này. Vậy, cách đăng nhập Zalo bằng mã QR được thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Đăng nhập Zalo bằng mã QR là gì?

Đăng nhập Zalo bằng mã QR là cách thức đơn giản giúp người dùng đăng nhập vào tài khoản Zalo của chính mình trên các thiết bị khác nhau. Điều này sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng chỉ thông qua hành động quét mã QR.

Lợi ích của việc đăng nhập Zalo bằng mã QR

Lợi ích của cách đăng nhập Zalo bằng mã QR
Đăng nhập Zalo bằng mã QR mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng

Trước kia, việc đăng nhập Zalo bằng cách nhập số điện thoại, mật khẩu khiến cho nhiều người dùng “chán nản” do bị quên hoặc mất thời gian. Giờ đây, cách đăng nhập Zalo bằng mã QR là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng này.

Cách thức đăng nhập bằng mã QR cho phép người dùng đăng nhập vào tài khoản Zalo một cách thuận tiện, nhanh chóng mà không cần ghi nhớ mật khẩu hay số điện thoại. 

Ngoài ra, cách đăng nhập này không chỉ được thực hiện dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn. Khi đăng nhập ở nơi đông người hay thiết bị lạ, người dùng sẽ không cần ghi mật khẩu mà vẫn có thể sử dụng Zalo.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR qua điện thoại

Hiện nay, cách đăng nhập Zalo bằng mã QR chỉ áp dụng cho ứng dụng Zalo trên máy tính và phiên bản Zalo Web. Do bởi tài khoản Zalo của người dùng bắt buộc phải đăng nhập trên thiết bị điện thoại iPhone hoặc Android bất kỳ.

Sau đó, người dùng sẽ sử dụng điện thoại đã đăng nhập Zalo để quét mã QR trên ứng dụng Zalo máy tính hoặc Zalo Web. Lúc này, Zalo trên  máy tính hoặc Zalo Web sẽ tự động đăng nhập mà không cần phải nhập mật khẩu hay số điện thoại. 

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên máy tính

Hướng dẫn nhanh:

Mở ứng dụng Zalo trên máy tính > Chọn Quét mã QR > Mở trình quét mã QR trên điện thoại > Đưa Camera điện thoại scan mã QR của Zalo trên máy tính > Bấm Đăng nhập là hoàn tất.

Hướng dẫn chi tiết:

Để đăng nhập Zalo bằng mã QR trên máy tính, người dùng thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Zalo trên máy tính. Sau đó chọn mục QUÉT MÃ QR. Lúc này, trên giao diện màn hình sẽ hiện 1 mã QR để người dùng quét qua điện thoại.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR máy tính bước 1
Người dùng nhấn vào mục “Quét mã QR” trên Zalo máy tính

Bước 2: Người dùng mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên để quét mã QR. Tại mục “Tin nhắn”, người dùng hãy ấn chọn ký hiệu mã QR trên góc phải phía trên của màn hình.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR máy tính bước 2
Người dùng nhấn vào biểu tượng Scan QR ở mục “Tin nhắn” trên điện thoại

Bước 3: Người dùng đưa camera vào vùng chứa mã QR. Lúc này, hệ thống sẽ xác định lại thông tin cá nhân của người dùng. Nếu đúng, người dùng hãy nhấn chọn “Đăng nhập” là hoàn tất.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR máy tính bước 3
Người dùng ấn chọn “Đăng nhập” để hoàn tất quá trình

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên Zalo Web

Zalo Web là phiên bản Zalo được sử dụng trên các trình duyệt máy tính như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… Theo đó, Zalo Web vẫn cho phép người dùng nhắn tin, gửi tài liệu,.. thông qua tài khoản cá nhân của người dùng. 

Với phiên bản Zalo Web, người dùng sẽ không phải cài đặt ứng dụng Zalo về máy tính cho nặng máy. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp “cứu nguy” khi 2 phiên bản Zalo trên điện thoại hay máy tính gặp sự cố.

Hướng dẫn nhanh cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên Zalo Web:

Truy cập Zalo Web > Chọn Với mã QR > Mở trình quét mã QR trên điện thoại > Đưa Camera scan mã QR trên Zalo Web > Bấm Đăng nhập để hoàn tất.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR trên Zalo Web được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Người dùng tìm kiếm “Zalo Web” trên trình duyệt Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… để đi đến trang Zalo PC. Sau đó nhấn chọn “Dùng bản web” để đến trang Zalo Web

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR Zalo Web bước 1
Người dùng nhấn chọn “Dùng bản web” ở giao diện Zalo PC trên máy tính

Bước 2: Ngay lúc này, giao diện màn hình sẽ hiện lên với một mã QR tại mục VỚI MÃ QR.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR Zalo Web bước 2
Mã QR hiển thị ở mục “Với mã QR”

Bước 3: Người dùng mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó chọn mục “Tin nhắn”. Tiếp theo, người dùng hãy nhấn chọn ký hiệu mã QR trên góc phải phía trên màn hình.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR Zalo Web bước 3
Người dùng nhấn vào biểu tượng Scan QR ở mục “Tin nhắn” trên điện thoại

Bước 4: Người dùng hãy đưa camera vào vùng có chứa mã QR. Lúc này, hệ thống sẽ xác định lại thông tin danh tính. Sau khi kiểm tra, người dùng ấn chọn “Đăng nhập” để hoàn thành.

Cách đăng nhập Zalo bằng mã QR Zalo Web bước 4
Người dùng nhấn chọn “Đăng nhập” để hoàn tất quá trình

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi đăng nhập Zalo

Bên cạnh thắc mắc về cách đăng nhập Zalo bằng mã QR, nhiều người dùng cũng có những câu hỏi khác liên quan về vấn đề này. Dưới đây là thông tin giải đáp chi tiết về từng thắc mắc mà người dùng có thể tham khảo.

Tại sao không đăng nhập Zalo bằng cách quét QR được? 

Trường hợp đã đưa Camera vào vùng quét mã nhưng vẫn không thể đăng nhập được, người dùng hãy tiến hành thao tác lại. Bởi có thể Camera vẫn chưa bao quát hết vùng chứa mã QR trên Zalo.

Ngoài ra, tình trạng này xảy ra cũng có thể là do mã QR bị mờ, nhòe do Camera rung lắc quá nhiều hoặc bụi bẩn. Lúc này, người dùng hãy kiểm tra Camera và thử lại.

Có cách nào để đăng nhập Zalo mà không cần mật khẩu không?

Có. Người dùng có thể đăng nhập bằng tin nhắn. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận qua điện thoại để người dùng đăng nhập.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách đăng nhập Zalo bằng mã QR đơn giản, nhanh chóng. Với cách đăng nhập này, hy vọng người dùng sẽ có thêm trải nghiệm tiện lợi, thuận tiện với ứng dụng Zalo.