Thông tin

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam – Vietravel

Xếp hạng bài viết
Sáng 5-8, tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam – Vietravel. Cùng dự có lãnh đạo sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vietravel và các đồng chí lãnh đạo Vietravel.

Vietravel là công ty lữ hành có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, có văn phòng đại diện tại 21 tỉnh, thành trong cả nước và 11 văn phòng du lịch tại các thị trường trọng điểm trên thế giới như: Hoa Kỳ, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia…

Trước đây, trong chương trình tour đưa khách khám phá cung đường tour Đông/Tây Bắc của Vietravel, Tuyên Quang chỉ là điểm dừng (điểm dừng ăn trưa) trên hành trình của đoàn. Sau buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Vietravel, công ty đã thực hiện một số chương trình khảo sát, xây dựng và triển khai sản phẩm đưa Tuyên Quang từ “điểm dừng” trở thành “điểm đến” trong hành trình tour của Vietravel.

Hiện nay, Vietravel đang triển khai mở bán các gói tour phục vụ du khách trong nước, việt kiều và khách nước ngoài với các tour như: “Huyền thoại Sông Gâm” gồm Tân Trào – Hà Giang – Đồng Văn – Mèo Vạc – Du Già – Thượng Tân/ Bắc Mê – Lâm Bình với lịch trình 6 ngày 5 đêm; “Sắc màu Đông Bắc” gồm Tân Trào – Hà Giang – Đồng Văn – Việt Quang – Lâm Bình với lịch trình 6 ngày 5 đêm và tour “Hương sắc vùng cao” gồm Nậm Ty – Nậm Hồng – Vinh Quang – Việt Quang (Hà Giang) – Lâm Bình – Tuyên Quang – Tân Trào với 5 ngày 4 đêm.

Theo thống kê, trong 5 tháng triển khai (từ tháng 2 đến tháng 7-2022), Vietravel đã phục vụ khoảng gần 1.000 khách cho 85 đoàn, đi đến các điểm trong các gói tour đang được Vietravel mở bán.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã đánh giá cao sự hợp tác chiến lược của tỉnh Tuyên Quang và Vietravel trong thời gian qua, hai bên đã tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động Xúc tiến du lịch thu hút đầu tư, hợp tác quảng bá các sản phẩm du lịch, kết nối thị trường, giới thiệu các sản phẩm du lịch của Tuyên Quang đến thị trường khách du lịch trong và ngoài nước.

Để góp phần khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đề nghị Vietravel phối hợp cùng tỉnh Tuyên Quang xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển du lịch của tỉnh nhằm phát huy các lợi thế về du lịch của Tuyên Quang. Đồng thời tích cực tư vấn xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Tuyên Quang ra thị trường quốc tế thông qua mạng lưới các công ty truyền thông trong nước, quốc tế và đối tác của Vietravel. Cùng với đó, đẩy mạnh kết nối thị trường đưa khách du lịch đến Tuyên Quang nhằm thúc đẩy gia tăng lượt khách, gia tăng số ngày lưu đêm của du khách đến Tuyên Quang. Vietravel sẽ hợp tác cùng tỉnh Tuyên Quang công tác đào tạo đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch tỉnh nhà để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Vietravel nhất trí với đề xuất của tỉnh Tuyên Quang và cam kết sẽ đồng hành cùng với sự phát triển du lịch của tỉnh, đẩy mạnh các chương trình quảng bá thu hút du khách đến Tuyên Quang, xây dựng các tour tuyến trong, ngoài nước, ấn phẩm giới thiệu về các điểm đến tại Tuyên Quang. Đồng thời mong muốn tỉnh đầu tư, hoàn thiện hạ tầng phụ trợ ở những điểm đến đang thu hút du khách; sớm hoàn thiện thêm cơ sở lưu trú đạt chuẩn du lịch, bổ sung thêm các dịch vụ lưu trú cao cấp; nâng cấp, mở rộng mặt bằng giao thông để kết nối các điểm đến; xây dựng cầu cảng tại điểm thác Khuổi Nhi (Lâm Bình); xây dựng phố đi bộ tại thành phố Tuyên Quang và Lâm Bình với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, mua sắm đặc sản các mặt hàng lưu niệm sản phẩm đạt chuẩn  OCOP… góp phần thúc đẩy kinh tế đêm tại địa phương.

Trước đó, Vietravel đã tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu với đoàn công tác tại thành phố Hồ Chí Minh và cho biết sắp tới Vietravel phối hợp với UBND tỉnh đăng cai tổ chức đêm Tuyên Quang tại thành phố Hồ Chí Minh dự kiến được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Theo Báo Tuyên Quang