Kiến Thức - Chia Sẻ

Nằm mơ thấy bắt cá là điềm tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nằm mơ thấy bắt cá là một giấc mơ không hề hiếm gặp ở nhiều người. Mặc dù cá là loài vật gần gũi và thân thuộc với cuộc sống, tuy nhiên vẫn có một số người cho rằng nằm mơ thấy đang bắt cá là điềm báo không may mắn. Vậy thì giấc mơ bắt cá là điềm tốt hay xấu? Chúng ta hãy cùng nhau giải mã giấc mơ thấy bắt cá qua bài viết ngay sau đây nhé.

Nằm mơ thấy bắt cá là điềm tốt hay xấu?

Theo quan niệm của người phương đông nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung, hình tượng loài cá là hình tượng thiêng liêng khi đây là loài vật báo đến điềm lành và gắn liền với biểu tượng của sự trường thọ. Do đó, khi nằm mơ thấy cá, thì rất có thể đây là một điềm báo cho sự may mắn và bình an.

Dưới đây là những giải mã cho từng giấc mơ bắt cá một cách chi tiết mà bạn có thể tham khảo nhé.

Nằm mơ thấy bắt được nhiều cá

Như đã nói ở trên, cá là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng và trường thọ. Do đó, khi nằm mơ bắt được nhiều cá, thì đây chính là một điềm báo may mắn, báo hiệu rằng trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp được nhiều sự may mắn trong cuộc sống, sức khỏe được cải thiện và có được nhiều phước lành.

Nằm mơ thấy bắt được cá to

Nằm mơ thấy bắt được cá to là một điềm lành, báo hiệu rằng sắp tới bạn sẽ “một bước lên mây”. Nếu bạn biết nắm bắt vận mệnh của mình thì thời gian tới, bạn sẽ có cơ hội trở nên giàu có.

Nằm mơ thấy bắt cá nhỏ

Mơ thấy bắt cá nhỏ điềm gì
Mơ thấy bắt cá nhỏ điềm tốt hay xấu

Nằm mơ thấy bắt cá nhỏ là dấu hiệu rằng, bạn sắp được gặp lại những người thân lâu ngày chưa gặp hoặc những chuyện vui đời thường cùng với những người thân xung quanh bạn.

Nằm mơ thấy bắt cá sấu

Không giống với những loài cá khác, cá sấu là loài cá nổi tiếng với sự hung bạo, mạnh mẽ và không chịu khuất phục. Hình tượng cá sấu ở trong giấc mơ tượng trưng cho những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Với giấc mơ thấy cá sấu báo hiệu rằng, bạn sắp đạt được những thành tựu hoặc thành công trong cuộc sống khi đã có thể vượt qua những khó khăn và thử thách của số phận.

 Nằm mơ thấy bắt được cá mập

Nếu như nói cá sấu là vua nước ngọt thì cá mập chính là ông vua của nước mặn. Hình tượng cá mập có thể được xem như là hình tượng của những khó khăn thử thách nhưng cũng có thể là những cơ hội lớn trong công danh sự nghiệp.

Nếu như bạn nằm mơ bắt được cá mập thì rất có thể đây là một điềm báo rằng trong thời gian tới, chỉ cần bạn cố gắng vượt qua những khó khăn và thử thách thì rất có thể bạn sẽ đạt được những thành công trong cuộc sống và có được những cơ hội thăng tiến một cách vượt bậc trong con đường sự nghiệp.

Xem thêm:  Giải mã chi tiết nằm mơ thấy vàng là điềm gì?

Giải mã giấc mơ thấy đang bắt cá ngoài biển

mơ đánh cá ngoài biển
Giải mã giấc mơ đánh cá ngoài biển

Biển cả mênh mông thường được người ta ví von như là cuộc đời bao la rộng lớn. Bước ra biển lớn là câu nói ẩn dụ cho việc đang trên con đường thực hiện những dự định hoài bão đang ấp ủ. Do đó, giấc mơ thấy đang bắt cá ngoài biển là ẩn dụ cho việc những hoài bão của bạn đang dần phát triển một cách thuận lợi. Và sớm thôi, bạn sẽ có được những thành quả tốt đẹp với những dự định và hoài bão của bản thân.

Giấc mơ thấy bắt cá trong ao, hồ

Trái ngược với hình ảnh biển cả chính là cuộc đời rộng lớn thì ao, hồ tượng trưng cho những thứ mà chúng ta đang hiện có. Nằm mơ thấy bắt cá trong ao hồ là điềm báo rằng, sắp tới, rất có thể bạn sẽ có thể thừa hưởng 1 phần tài sản của người thân để lại, có thể là ông bà, cha mẹ,… Và những tài sản này sẽ là sự chuẩn bị cho bạn trên con đường bước ra biển lớn.

Nằm mơ thấy bắt cá bằng lưới đánh cá

Một ngư dân muốn đánh được nhiều cá thì phải có một chiếc lưới đánh cá. Một người muốn có được thành công thì phải có kế hoạch. Hình tượng lưới đánh cá ở đây chính là hình tượng của những kế hoạch và dự định của bản thân.

Vậy nằm mơ đánh bắt cá bằng lưới đánh cá là giấc mơ báo hiệu rằng, những kế hoạch và dự định của bạn đang tiến triển thuận lợi và suôn sẻ. Có thể sắp tới bạn sẽ gặp được những thành tựu to lớn trong cuộc sống.

Nằm mơ bắt được cá koi

giải mã giấc mơ cá koi
Giải mã giấc mơ thấy cá koi

Theo quan niệm phong thủy dân gian, cá koi là loài cá mang biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, giàu có. Vậy nên khi bạn nằm mơ thấy bắt được cá koi báo hiệu rằng sắp tới bạn sẽ phát tài, công danh sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, và gặp được quý nhân phù trợ.

Giấc mơ thấy cá chết

Đây là một giấc mơ mang điềm xấu. Mơ cá chết báo hiệu sự không may mắn trong cuộc sống, có thể là bị mất tiền, sức khỏe suy giảm, mất đi những mối quan hệ xung quanh, hoặc thậm chí là mất đi việc làm.

Dù vậy bạn cũng không nên quá lo lắng khi mơ thấy cá chết. Điều bạn cần làm lúc này là quay vào bên trong mình, lắng nghe suy nghĩ của bản thân, cố gắng dĩ hòa vi quý với những người xung quanh, tránh đánh mất những mối quan hệ thân thiết vì những chuyện không đáng.

Đây cũng là lúc bạn dành thời gian để trau dồi kiến thức cho bản thân cũng như đầu tư thời gian để chăm sóc sức khỏe, sống một cách lành mạnh. Hạn chế các thói quen xấu như thức khuya, hút thuốc uống bia,… để giữ cho cơ thể được bình an.

Nằm mơ thấy cá đổi màu

Mơ thấy cá đổi màu là một giấc mơ khá khó để đánh giá là mang điềm tốt hay điềm xấu. Mơ thấy cá đổi màu báo hiệu cho sự chuyển mình của cuộc sống. Có thể là thay đổi các mối quan hệ, thay đổi công việc,…

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi nằm mơ thấy giấc mơ này. Bởi biết đâu, khi bạn thay đổi, bạn sẽ gặp được những cơ hội tốt hơn hiện tại thì sao.

Nằm mơ thấy bắt được cá vàng

Nằm mơ thấy bắt cá vàng là dấu hiệu cho thấy sự may mắn trong con đường tình duyên và các mối quan hệ của bạn. Có thể trong thời gian tới, bạn sẽ gặp được người bạn đời của mình. Hoặc có thể bạn gặp được quý nhân, giúp đỡ bạn trong con đường sự nghiệp của bạn.

Xem thêm:  Nằm mơ thấy đám ma là điềm gì? Giải mã giấc mơ chính xác nhất

Nằm mơ nhìn thấy cá là điềm gì?

Bên cạnh những giấc mơ thấy bắt cá thì đôi khi bạn cũng sẽ nằm mơ nhìn thấy cá. Vậy nếu chỉ mơ nhìn thấy cá thì đó là điềm tốt hay xấu?

Nằm mơ thấy trong giếng có cá

Đây là giấc mơ báo hiệu rằng trong thời gian tới bạn sẽ đạt được những thành tựu nhất định trên con đường công danh sự nghiệp của bản thân.

Nằm mơ thấy bản thân phóng sanh cá

mơ phóng sanh cá điềm gì?
Nằm mơ phóng sanh cá là điềm gì?

Phóng sanh cá từ lâu là một phong tục của người vào mỗi dịp rằm. Với quan niệm là tạo lối thoát cho muôn vật, để cho cá có thể mang đi những muộn phiền của bản thân, tích đức cho người thân và con cháu.

Nằm mơ thấy phóng sanh cá cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy. Đây là giấc mơ báo mang ý nghĩa rằng, mọi muộn phiền, bứt rứt ở trong lòng đang dần được giải thoát và tháo bỏ.

Tuy nhiên trong cuộc sống, bạn cũng nên suy nghĩ theo hướng tích cực với mọi vấn đề, luôn giữ cho tâm được bình an, nhẹ nhàng thì cuộc sống cũng sẽ đối xử nhẹ nhàng với bạn mà thôi.

Nằm mơ thấy có người cho tặng cá

Hình tượng người tặng cá được ẩn dụ cho hình tượng bản thân được quý nhân phù trợ, giúp đỡ bạn đạt được nhiều thành quả trong cuộc sống. Có thể trong thời gian tới, bạn sẽ có người giúp đỡ trong công việc và cuộc sống. Hoặc cũng có thể là trong gia đình có tin vui như có em bé hoặc nhà có hỷ sự,…

Nằm mơ thấy bắt cá đánh số gì?

Bên cạnh câu hỏi nằm mơ bắt cá mang điềm gì thì nằm mơ thấy đánh bắt cá đánh số gì cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những con số gắn liền với những giấc mơ thấy cá mà bạn có thể tham khảo.

 • Nằm mơ thấy đang bắt cá trong ao thì bạn nên đánh số 96 hoặc 87.
 • Nằm mơ thấy bắt được con cá màu trắng thì bạn nên đánh số 42 hoặc số 10.
 • Nằm mơ thấy bắt cá màu đen thì nên đánh số 30 hoặc 70.
 • Nằm mơ thấy bắt được cá lóc thì nên đánh số 47 và 84.
 • Nằm mơ bắt được cá chép thì đánh số 77 hoặc 27.
 • Mơ thấy bắt được cá to thì nên đánh số 72 hoặc 08.
 • Nằm mơ thấy cá chết thì bạn nên đánh số 78 hoặc 71.
 • Nằm mơ thấy bắt được nhiều cá thì đánh số 65 hoặc 23.
 • Nằm mơ thấy cá chép thì đánh số 16 hoặc 62.
 • Nằm mơ thấy cá trê thì nên đánh số 48.
 • Nằm mơ thấy bắt cá nhỏ thì nên đánh số 09.
 • Nếu nằm mơ thấy cá sấu thì bạn nên đánh số 89.
 • Nằm mơ thấy bắt cá bằng tay thì bạn nên đánh số 77.
 • Nếu nằm mơ thấy bể nuôi cá cảnh thì bạn đánh số 14 hoặc 54.

Kết luận

Qua bài viết trên, mình đã giải mã các giấc mơ thấy bắt cá một cách chi tiết nhất. Bên cạnh đó là những con số may mắn, gắn liền với những giấc mơ bắt cá. Tuy nhiên, giấc mơ vẫn chỉ là giấc mơ mà thôi. Quan trọng vẫn là bạn phải cố gắng trong cuộc sống thì cuộc sống sẽ mang đến cho bạn những điều may mắn và phước lành. Hãy luôn theo dõi mình để đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.