Kiến Thức - Chia Sẻ

Nằm mơ thấy quan tài là điềm tốt hay xấu? Giải mã giấc mơ quan tài chính xác nhất

2.2/5 - (5 bình chọn)

Nhiều người cho rằng, nằm mơ thấy quan tài là điềm xấu vì quan tài là tượng trưng cho cái chết. Tuy nhiên, theo nhiều thầy phong thủy thì lại cho rằng đây cũng không phải là một giấc mơ quá đáng sợ. Đôi khi đây còn có thể là một điềm báo cho rằng sắp có chuyện vui. Vậy tóm lại thì nằm mơ thấy quan tài là điềm tốt hay xấu. Hãy cùng mình giải mã giấc mơ này qua bài viết ngay sau đây nhé!

Nằm mơ thấy quan tài là điềm gì?

mơ thấy quan tài điềm gì
Nằm mơ thấy quan tài là điềm gì?

Nếu xét theo ý nghĩa của tiếng Hán Việt, thì từ quan tài được hiểu theo 2 cách như sau:

 • Nếu xét theo cả cụm từ “Quan tài” thì từ này có nghĩ là áo quan hay là hòm dành cho người chết.
 • Nếu tách 2 từ này ra thì từ quan có nghĩa là cửa, cổng còn từ tài là tiền tài. Ghép ý nghĩa của 2 từ này ta sẽ được ý nghĩa là tiền vào nhà, làm ăn phát đạt,…

Vậy thì nằm mơ thấy quan tài sẽ có 2 điềm khác nhau. Vậy làm sao để biết được giấc mơ thấy quan tài là điềm tốt hay điềm xấu? Câu trả lời là ta cần phải dựa vào ngữ cảnh của giấc mơ đó là gì. Tùy theo từng ngữ cảnh khi nằm mơ thấy quan tài khác nhau mà sẽ có những điềm báo khác nhau.

Dưới đây mình sẽ giải đáp cho bạn giấc mơ thấy quan tài theo từng ngữ cảnh một cách chi tiết nhất.

Nằm mơ thấy quan tài trong đám ma

Nằm mơ thấy quan tài trong đám ma là giấc mơ mang vận tốt. Giấc mơ này cho thấy người trong quan sắp được đoàn tụ với những người thân yêu ở bên kia cực lạc. Khi bạn mơ thấy giấc mơ này, cho thấy một điều rằng, vào thời gian tới, bạn cũng sẽ đón nhận được những điều phước lành trong cuộc sống.

Nằm mơ thấy quan tài bốc cháy

Mơ thấy quan tài đang bốc cháy là điềm báo tốt. Nếu xét theo giấc mơ này, lửa mang hình tượng của sự chuyển mình hay sự thay đổi, sự thanh lọc. Quan tài hay cái chết là sự khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Quan tài bốc cháy tức là sự vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống. Cuộc sống của bạn sẽ gặp được nhiều tích cực và may mắn.

Giấc mơ quan tài có người

Khi bạn nằm mơ thấy quan tài có người thì cho thấy rằng bạn đang có uẩn khúc ở trong lòng. Có lẽ bạn đã vô tình làm tổn thương hay gây hại đến một người nào đó.

Nếu bạn mơ thấy trong quan tài là người thân trong gia đình thì có thể những mối quan hệ xung quanh, gần gũi với bạn đang có sự rạn nứt, hoặc xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

Xem thêm:  Nằm mơ thấy em bé là điềm gì? Giải mã giấc mơ em bé chi tiết

Nếu bạn mơ thấy trong quan tài là một người lạ thì có thể bạn đã cố tình hoặc vô tình làm cho ai đó không thân thuộc với bạn bị tổn thương.

Cho dù đó là người thân hay người lạ, thì tốt nhất bạn nên giữ tâm niệm “dĩ hòa vi quý”, luôn giữ tấm lòng lương thiện, hòa đồng với mọi người, quan tâm và thấu cảm với cảm xúc của họ, tránh gây ra những tổn hại đến những mối quan hệ xung quanh bạn.

Nằm mơ thấy quan tài mở nắp

mơ thấy quan tài mở nắp
Giải mã giấc mơ thấy quan tài mở nắp

Mơ thấy quan tài mở nắp là giấc mơ liên quan đến sức khỏe trở nên xấu đi.

Bạn cần phải xem xét lại sức khỏe của bản thân, chú ý đến sinh hoạt thường ngày, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ. Bạn cũng nên hạn chế thực hiện những thói quen không tốt như hút thuốc, rượu bia, thức khuya, làm việc quá sức,…

Bạn cần phải chú trọng vào việc nghỉ ngơi nhiều hơn để giữ cho tinh thần được thoải mái và dễ chịu để tâm trạng và sức khỏe được cải thiện.

Mơ thấy quan tài được khiêng vào nhà

Khi mơ thấy quan tài bị khiêng vào nhà thì bạn đừng lo lắng vì không phải ý nghĩa rằng quan tài vào để mang linh hồn bạn đi đâu.

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, đây là một giấc mơ với điềm tốt. Vào thời gian tới, rất có thể bạn sẽ gặp được những điều may mắn trong cuộc sống. Có thể là được thăng tiến trong công việc, được tăng lương hay thậm chí là gia đình có hỷ sự chẳng hạn.

Nằm mơ thấy quan tài được đặt ở trên mộ

mơ thấy quan tài trên mộ
Nằm mơ thấy quan tài trên mộ là điềm gì?

Nếu bạn mơ thấy quan tài được đặt ở trên mộ thì rất có thể đây là điềm báo tốt lành khi đây chính là dấu hiệu của sự thịnh vượng, tiền bạc và tài lộc đến với gia đình.

Nằm mơ thấy 1 chiếc quan tài

Số 1 tượng trưng cho độc nhất. Mơ thấy 1 chiếc quan tài có ý nghĩa rằng các mối quan hệ của bạn đang bị rạn nứt do 1 bên có cái tôi quá cao, dẫn đến độc đoán. Khi nằm mơ thấy giấc mơ này, bạn nên xem xét lại bản thân và những mối quan hệ xung quanh bạn. Mọi sự nên dĩ hòa vi quý thì sẽ tốt hơn.

Nằm mơ thấy 2 chiếc quan tài

Mơ thấy 2 chiếc quan tài là tiền bạc, công danh sự nghiệp được thăng tiến gấp đôi. Do đó bạn cần phải chú trọng việc cải thiện và phát triển bản thân để có thể đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp.

Nằm mơ thấy 3 chiếc quan tài

Đây là điềm báo cho bạn biết rằng tiền tài sẽ được dư giả hơn trước. Tuy nhiên bạn cũng cần phải ăn uống chi tiêu 1 cách dè chừng, tránh những thú vui xa hoa, phóng túng.

Giấc mơ thấy quan tài màu đen

Quan tài màu đen ám chỉ người bí ẩn. Theo các nhà phong thủy thì giấc mơ này là điềm báo sắp tới bạn sẽ có được quý nhân phù trợ, giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên cuộc sống cần phải có sự nỗ lực, tự thân vận động, không nên quá dựa dẫm, phụ thuộc vào bất cứ người nào.

Giải mã giấc mơ thấy quan tài màu trắng

mơ thấy quan tài màu trắng
Nằm mơ thấy quan tài màu trắng là điềm gì?

Màu trắng là màu mang ý nghĩa không có gì hoặc là có tất cả. Tuy nhiên nếu bạn mơ thấy quan tài màu trắng thì màu trắng lúc này mang ý nghĩa là không có gì hoặc đánh mất tất cả.

Xem thêm:  Giải mã chi tiết ý nghĩa nằm mơ thấy nước ngập mênh mông

Mơ thấy quan tài màu trắng có điềm là bạn có thể sẽ đánh mất một số thứ quan trọng trong cuộc sống. Có thể là tiền bạc, công danh, sự nghiệp, các mối quan hệ,… Do đó, bạn nên xem xét lại bản thân, giữ gìn tâm trong sáng thanh tịnh, đừng vì một chút nóng giận hay bất đồng mà đánh mất những thứ quý giá xung quanh mình.

Mơ thấy quan tài màu xanh

Mặc dù màu xanh là màu của sự an toàn, sức khỏe, tin tưởng,… Tuy nhiên khi nằm mơ thấy quan tài màu xanh thì có nghĩa rằng sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Bạn cần phải chú ý đến sức khỏe của bản thân. Tránh những thứ độc hại, hạn chế thói quen không tốt cho sức khỏe như ăn uống không lành mạnh, thức khuya, bia rượu, thuốc lá,…

Nằm mơ thấy quan tài màu nâu

Màu nâu là một màu quen thuộc, tượng trưng cho đất trời. Khi nằm mơ thấy quan tài màu nâu thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ sắp được gặp lại tri kỷ của mình hoặc người thân lâu nay chưa gặp. Và cuộc gặp gỡ này sẽ mang đến cho bạn những giá trị to lớn trong cuộc sống.

Nằm mơ thấy quan tài đánh số gì?

Đôi khi những giấc mơ sẽ cho chúng ta những con số giúp chúng ta trở nên đổi đời. Vậy thì khi nằm mơ thấy quan tài nên đánh số gì? Dưới đây là những con số gắn liền với giấc mơ thấy quan tài mà bạn có thể tham khảo:

 • Nằm mơ thấy quan tài màu đen thì nên đánh số 00.
 • Nằm mơ thấy quan tài màu trắng thì nên đánh số 19.
 • Nằm mơ thấy quan tài màu vàng thì nên đánh số 72 hoặc 24.
 • Nằm mơ thấy nhiều chiếc quan tài thì bạn nên đánh số 99.
 • Nằm mơ thấy quan tài đang mở nắp thì bạn nên đánh số 36 hoặc 31.
 • Nằm mơ thấy 2 chiếc quan tài thì nên đánh số 06, 26 hoặc 56.
 • Nằm mơ thấy quan tài bị cháy hoặc bị bốc khói thì nên đánh số 62 hoặc 63.
 • Nằm mơ thấy xác chết trong quan tài đang ngồi thì bạn nên đánh số 18.
 • Nằm mơ thấy có người đang khiêng quan tài thì bạn nên đánh số 63.
 • Nằm mơ thấy quan tài chưa chôn thì bạn nên đánh số 04.

Kết luận

Qua bài viết trên, mình đã giải mã chi tiết tất tần tật các giấc mơ thấy quan tài. Từ đó giải đáp cho bạn thắc mắc nằm mơ thấy quan tài là điềm tốt hay xấu và mơ thấy quan tài thì đánh số gì. Tuy nhiên giấc mơ cũng chỉ là giấc mơ. Bạn chỉ nên coi giấc mơ như là một điều tự nhiên trong cuộc sống chứ đừng quá mê tín và tin theo những giấc mơ này.

Điều quan trọng vấn là bạn phải giữ được sự bình an ở trong lòng. Khi trong lòng cảm thấy thanh thản và bình an thì mọi việc trong cuộc sống cũng sẽ diễn ra một cách tự nhiên và nhẹ nhàng, những chuyện tốt lành cũng sẽ xảy đến với bạn mà thôi. Hãy luôn theo dõi mình để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.