Kiến Thức - Chia Sẻ

Khám Phá Tiểu Sử Trafalgar Law Và 10 Sự Thật Thú Vị Trong Truyện

Xếp hạng bài viết

One Piece là một trong những bộ anime được coi là huyền thoại quen thuộc với rất nhiều người. Trong đó, Trafalgar Law là một nhân vật quan trọng trong bộ truyện để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc. Hãy cùng chúng tôi bóc trần 10 sự thật thú vị về “Bác sĩ ngoại khoa tử thần” trong bài viết dưới đây. 

Tiểu sử Trafalgar Law

Tiểu sử Trafalgar Law
Tiểu sử Trafalgar Law
 • Tên đầy đủ của Trafalgar Law: Trafalgar D. Water Law.
 • Ngày sinh: 06/10
 • Tuổi: 24 tuổi trước Timeskips và 36 tuổi sau Timeskips.
 • Nhóm máu: F
 • Chiều cao: 1m91
 • Bounty – Tiền truy nã: 500.000.000
 • Biệt danh trong truyện: Bác sĩ ngoại khoa tử thần
 • Quê quán: North Blue, Flevance
 • Băng tải tặc: Trước đây là Shichibukai, sau chuyển sang Heart. 
 • Trái ác quỷ: Tên Ope Ope no Mi hệ Paramecia
 • Xuất hiện lần đầu tại tập 392 trong Anime One Piece và chap 498 với Manga.

Theo như trong truyện, sau khi Trafalgar Law rời quê hương vì dịch bệnh đã gia nhập băng Donquixote và làm bạn với Corazon. Corazon cũng chính là người đã dạy cho Law khả năng chiến đấu và trộm trái ác quỷ Doflamingo cho Law đánh đổi bằng cả tính mạng của mình. 

Chính điều này đã khiến cho Law nảy sinh ý định trả thù. Sau khi gặp gỡ và cứu sống Luffy nhiều lần, hai người đã quyết định lập hội để đánh bại Doflamingo tại Dressrosa. 

Đặc điểm nhận biết Trafalgar Law

Nhân vật có ngoại hình nam đặc trưng, nam tính với bộ râu được tỉa gọn gàng. Luôn mặc hoodie màu vàng có in hình băng nhóm Heart, đầu đội mũ trắng có vành và một vài đốm đen xung quanh. 

Phần tay áo luôn được xắn lên, để lộ hình xăm trên cánh tay và bàn tay. Law cũng mặc một chiếc quần jean màu xanh có nhiều đốm đen, không quên đeo một đôi khuyên tai nhỏ.

Năng lực của Law

Năng lực của Law
Năng lực của Law

Sau khi ăn trái ác quỷ, Trafalgar Law đã sử hữu năng lực tạo ra một không gian và có thể điều khiển chính không gian này thông qua quả cầu màu xanh. Anh có thể chia tách hoặc di chuyển bất cứ vật thể nào mà mình muốn, kể cả bản thân trong không gian này. 

Bên cạnh đó, Law cũng thường xuyên sử dụng năng lực của bản thân để chữa bệnh hoặc tấn công đối thủ. Chính vì thế đã được đặt cho biệt danh là “Bác sĩ ngoại khoa tử thần”.

Nhờ ăn trái ác quỷ, Law đã trở thành một kẻ bất tử nhưng cũng có nỗi sợ nước biển như những người ăn trái ác quỷ khác. 

Khám phá 10 sự thật thú vị về Trafalgar

Sự thật về Trafagal Law
10 sự thật thú vị về Trafalgar Law

Dưới đây là 10 sự thật thú vị về “Bác sĩ ngoại khoa ác quỷ tử thân” mà bạn có thể chưa biết. 

Tay nghề phẫu thuật đỉnh cao

Thay vì khiến đối thủ khiếp sợ về khả năng chiến đấu, Law khiến cho đối phương phải nể phục vì tay nghề phẫu thuật và chữa bệnh đỉnh cao của mình. Dù ca phẫu thuật có độ khó như thế nào đi chăng nữa vẫn được Trafalgar Law thực hiện đơn giản với ít rủi ro nhất. 

Law thường thêm “ya” sau tên của mọi người

Nếu để ý, bạn sẽ thấy Law luôn gọi thêm “ya” phía sau tên của tất cả mọi người. Đây cũng là một điểm thú vị về sự khác biệt của “Bác sĩ tử thân” so với những nhân vật khác.

Là người sống sót cuối cùng sau bệnh dịch

Trong phần tiểu sử, Law rời quê hương của mình do ngôi làng bị tàn phá bởi nhiễm chì độc hổ phách quái ác. Trong khi tất cả mọi người trong thị trấn đều không qua khỏi, Law lại là người duy nhất sống sót, bước ra khỏi ngôi làng và gia nhập băng Donquixote và gặp được người bạn tốt Corazon của mình. 

Law từng nhận được tước hiệu Thất Vũ Hải

Theo như tìm hiểu, trong phần timeskips, Trafalgar Law từng nhận được tước hiệu Thất Vũ Hải khi 26 tuổi và trở thành Thất Vũ Hải trẻ tuổi nhất. Tuy nhiên, Law lại là người có chiều cao thấp nhất trong số Thất Vũ Hải. Mãi đến khi gia nhập băng Mũ Rơm, Law chính thức xóa bỏ danh hiệu Thất Vũ hải của mình. 

Mỗi hình xăm trên tay đều có ý nghĩa riêng

Ở trên người của Trafalgar Law có xăm nhiều hình khác nhau. Trong đó:

 • Hình trái tim biểu tượng được in trên ngực biểu tượng cho nhóm Heart. Vai và lưng cũng được xăm hình thể hiện sự tôn trọng của Law đối với băng Heart mà mình tham gia. 
 • Ở trên các ngón tay được xăm hình các chữ cái, khi ghép lại sẽ thành từ Death – cái chết tượng trưng cho biệt danh “Bác sĩ tử thần”.

Cờ hải tặc

Để cảm ơn cũng như tưởng nhớ đến người cạn Corazon, Law đã thiết kế lá cờ của mình dựa trên nụ cười của Corazon. Đây không chỉ là người bạn, người thầy mà còn là người đã sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để cứu lấy Trafalgar Law. 

Law từng cứu sống Luffy 2 lần

Luffy và Law có duyên gặp nhau trong nhiều trận chiến. Lần đầu tiên là sau đại chiến ở tổng bộ hải quân Marineford, Luffy đã bị thương nặng và rơi vào tình trạng nguy kịp. Chính Law đã xuất hiện kịp thời và cứu sống Luffy trong thời khắc quan trọng.

Trong cuộc đụng độ giữa Luffy và Kaido, không may Luffy đã bị hết Haki và rơi xuống biển. Trafalgar Law đã cứu sống nhân nhận Luffy một lần nữa. 

Law sử dụng thanh tuyệt thế quỷ kiếm của mình như dao mổ

Ngoài vai trò là một vũ khí mạnh mẽ khi đối đầu với kẻ thủ, Law còn sử dụng thanh tuyệt thế quỷ kiếm Nodachi Kikoku của mình như một con dao mổ. 

Tên của Law được lấy cảm hứng từ một tên cướp biển khét tiếng

Cụ thể, hắn chính là Edward Law, đây là một tên cướp biển nổi tiếng của Anh vào đầu thế kỷ 18. Hắn được nhắc đến với tính cách tàn bạo, man rợ và quái đản. 

Trafalgar Law cực kỳ ghét bánh mỳ

Law không hề thích món bánh mỳ. Thay vào đó, món khoái khẩu lại là cơm nắm và cá nướng. 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những điều thú vị về nhân vật Trafalgar Law trong One Piece. Hy vọng đã đem đến cho mọi người những thông tin hay về bộ anime Vua Hải Tặc. Theo dõi để biết thêm nhiều bài viết hấp dẫn về các nhân vật khác.