Nội Thất

Các Cách Đuổi Kiến Trong Phòng Ngủ An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Xếp hạng bài viết

Bạn cảm thấy e ngại khi thấy kiến xuất hiện từng đàn trong phòng ngủ nhưng chưa biết cách xử lý dứt điểm như thế nào? Nếu vậy, hãy tham khảo ngay 5 cách đuổi kiến trong phòng ngủ dưới đây sẽ đảm bảo tiêu chí an toàn, hiệu quả tức thì ngay trong lần đầu thực hiện. Chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý được nỗi lo. 

Bật mí 5 cách đuổi kiến trong phòng ngủ hiệu quả

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp đuổi kiến khác nhau. Nhưng 5 cách dưới đây sẽ đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. 

Dùng phấn viết bảng

Cách đuổi kiến trong phòng ngủ
Cách đuổi kiến trong phòng ngủ bằng phấn

Có thể bạn chưa biết, ngoài công dụng viết bảng, phấn còn được dùng trong việc xua đuổi kiến cực kỳ hiệu quả. Bởi vì, trong phấn có chứa chất carbonate – xi, đây chính là chất khiến cho kiến cảm thấy khó chịu, từ đó rời đi. 

Hãy chuẩn bị một hộp phấn mua sẵn ở các cửa hàng tạp hóa. Tiếp theo, trực tiếp sẽ các vòng tròn ở quanh 4 góc tường, nơi kiến hay xuất hiện. Hãy thực hiện tô lại phấn 1 – 2 lần và duy trì trong vài ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Sử dụng vỏ cam/chanh

Đuổi kiến trong phòng ngủ bằng vỏ cam
Cách đuổi kiến trong phòng ngủ bằng vỏ cam, vỏ chanh

Kiến thường không thích mùi hương của các loại trái cây như cam, chanh vì chúng có tính axit cao. Cách làm cụ thể:

  • Bước 1: Chuẩn bị vỏ cam, chanh tươi. 
  • Bước 2: Xay nhuyễn vỏ cam, chanh với nước tạo thành hỗn hợp sệt. 
  • Bước 3: Dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp trên và bôi lên các chân tường hoặc nơi có tổ kiến. Sau khi phát hiện ra mùi hương này, đàn kiến sẽ ngay lập tức di dời tổ ra chỗ khác. 

Với cách đuổi kiến trong phòng ngủ này, không chỉ giúp bạn loại bỏ nỗi lo về kiến mà còn tạo hương thơm nhè nhẹ cho căn phòng của mình. 

Lưu ý: Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu có vị đắng hoặc chua vào hỗn hợp xay vỏ chanh, vỏ cam để tăng hiệu quả đuổi kiến. 

Sử dụng các loại bột

Cách đuổi kiến trong phòng ngủ bằng gia vị
Cách đuổi kiến trong phòng ngủ bằng gia vị trong bếp

Bạn có thể dễ dàng dùng cách đuổi kiến trong phòng ngủ này một cách đơn giản. Hãy tìm các loại bột ớt, tiêu, muối hoặc bột mì trong ngăn bếp của mình. Sau đó, chỉ cần rắc một ít các loại bột này ở nơi kiến hay xuất hiện hoặc tổ kiến. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong ngày đầu tiên thực hiện.

Một cách khách khi sử dụng muối để đuổi kiến chính là đun sôi muối với một ít nước đến khi ta hết. Tiếp theo, hãy xịt nước muối này ở các ngóc ngách trong phòng ngủ để ngăn chặn kiến xuất hiện trong nhà. Sau 1 đến 2 ngày, nếu không thấy kết xuất hiện nữa có thể bắt đầu dọn sạch khu vực rắc bột để giữ vệ sinh cho căn phòng. 

Sử dụng bằng dấm

Đuổi kiến bằng giấm
Cách đuổi kiến trong phòng ngủ bằng giấm

Không khó để bạn tìm thấy một lọ giấm trong bếp hoặc các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Giấm không chỉ có dùng trong chế biến thức ăn, mà mùi hương nồng nặc của giẫm cũng chính là kẻ thù của kiến. Cách đuổi kiến rất đơn giản, bạn hãy hòa giấm với một ít nước. Sau đó, cho vào bình xịt và xịt vào những điểm kiến thường xuất hiện. 

Ngay khi ngửi thấy mùi khó chịu, đàn kiến sẽ ngay lập tức di chuyển ra khỏi phòng ngủ của bạn. Hãy duy trì việc này thường xuyên để đảm bảo kiến không quay lại. 

Lựa chọn bình xịt chuyên dụng

Ngoài những cách đuổi kiến thủ công nêu trên, bạn có thể sử dụng các loại bình xịt chuyên dụng. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về cách cách dùng, chỉ nên xịt ở xung quanh chân tường, tránh xịt trực tiếp lên giường gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một vài lưu ý khi áp dụng cách đuổi kiến trong phòng ngủ

Để các cách đuổi kiến đạt được hiệu quả lâu dài, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

Xác định tổ kiến trước khi thực hiện

Trước khi áp dụng các cách đuổi kiến nêu trên, hãy xác định tổ kiến để có thể loại bỏ triệt để. Một số nơi thường xuất hiện tổ kiến như cánh cửa, cửa sổ, bệ cửa sổ, các vết nứt, lỗ trên trường,… Đặc biệt là khu vực góc tường và chân tường. 

Thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ

Cách đuổi kiến trong phòng ngủ hiệu quả nhất chính là thường xuyên quét dọn phòng, giặt ga giường để loại bỏ các vết bẩn. Đồng thời cũng giúp cho căn phòng trở nên sạch sẽ, thơm tho, giữ an toàn cho các thành viên trong gia đình. 

Hạn chế mang thức ăn vào phòng ngủ

Việc mang thức ăn vào phòng ngủ sẽ tạo cơ hội cho đàn kiến kiếm ăn. Các mảnh vụn đồ ăn, bánh kẹo có vị ngọt sẽ thu hút sự chú ý của kiến, khiến chúng xuất hiện ngày càng nhiều trong phòng ngủ của bạn. 

Vậy nên, hãy hạn chế ăn uống trong phòng và luôn dọn dẹp sạch sẽ đồ ăn thừa vung vãi trên sàn nhà ngay sau khi ăn để kiến không xuất hiện. 

Kết luận

Trên đây là các cách đuổi kiến trong phòng ngủ thủ công đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng rằng, sẽ giúp mọi người loại bỏ được nỗi lo khi xuất hiện kiến trong phòng ngủ. Hãy chọn ra một cách đơn giản và bắt tay vào việc ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công với những gợi ý trên. Đừng quên, tham khảo các mẹo hay khác trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.