Nội Thất

30 cây phong thủy trong nhà hợp mệnh gia chủ

3.5/5 - (2 bình chọn)

Lựa chọn cây phong thủy trong nhà không chỉ giúp môi trường sống của bạn thêm xanh tươi, không khí trong lành và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe; mà còn giúp cho cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và giúp cho gia chủ trong việc làm ăn ngày càng phát đạt. Vậy chọn cây phong thủy trong nhà nào để hợp với mệnh gia chủ? Bạn đừng bỏ qua chia sẻ của mình ở bài viết dưới đây.

Chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây phong thủy trong nhà
Chọn cây phong thủy nào theo mệnh gia chủ?

Chọn cây phong thủy trong nhà theo mệnh gia chủ rất cần thiết. Bởi nó góp phần thu hút tài lộc và cải thiện vận hạn trong gia đình. Dưới đây là những loại cây cảnh trong nhà theo phong thủy phù hợp mà bạn có thể tham khảo.

Cây Vạn Lộc

Cây phong thủy trong nhà vạn lộc đỏ và vạn lộc xanh
Cây Vạn Lộc hồng và cây Vạn Lộc xanh

Cây Vạn Lộc có ý nghĩa là nhiều lộc trong nhà, mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Đặc biệt cây Vạn Lộc phù hợp với người mệnh Hỏa, người mệnh Thủy và người mệnh Thổ, giúp những người này vượt qua nhiều trở ngại và nguy hiểm trong cuộc sống.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý – hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Cây Phú Quý có ý nghĩa là giàu sang phú quý, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và giàu sang. Cây phú quý có màu đỏ kèm màu xanh; phù hợp những người nào mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Cây giúp cho gia chủ giảm bớt những căng thẳng, hạn chế nóng nảy, tính bốc đồng, tăng vận khí tốt, thu hút tài lộc và công việc được hạnh thông.

Cây Tài Lộc

Cây phong thủy trong nhà cây Tài Lộc
Cây Tài Lộc dành cho người mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Cây Tài Lộc cũng là một lựa chọn khi trồng cây phong thủy trong nhà. Cây Tài Lộc có ý nghĩa như tên của nó mang đến cho chủ nhà nhiều tiền tài, may mắn. Ngoài ra còn là biểu tượng cho sự sum vầy, hòa thuận và yêu thương trong gia đình. Cây Tài Lộc phù hợp với những người mệnh Hỏa và người mệnh Mộc. 

Cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây Trầu bà Thanh Xuân
Trầu Bà Thanh Xuân dành cho mệnh Thủy và mệnh Mộc

Cây Trầu Bà Thanh Xuân giúp gia chủ thu hút tài vận tốt và phát triển trong đầu tư kinh doanh. Ngoài ra, Trầu Bà Thanh Xuân phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc mang đến cho họ phú quý, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Cây Kim Tiền

cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền dành cho người mệnh Kim

Cây Kim Tiền có ý nghĩa là nhiều tiền và phát tài. Giúp cho chủ nhà có mệnh Kim sở hữu sự giàu sang, tiền tài, thịnh vượng và thành công trong công việc. Khi cây Kim Tiền nở hoa trong nhà là dấu hiệu cho sự may mắn và thành công sẽ đến.

Cây Phát Tài Búp Sen

Cây phát tài búp sen
Cây Phát Tài búp sen hợp mệnh Mộc và mệnh Thủy

Cây Phát Tài búp sen một lựa chọn thích hợp để làm cây phong thủy trong nhà. Cây Phát Tài búp sen có ý nghĩa may mắn, tài lộc và có nhiều sức khỏe. Những người mệnh Mộc và mệnh Thủy trồng Phát Tài búp sen trong nhà rất tốt cho sức khỏe, sự nghiệp và tình yêu.

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan cây phong thủy trong nhà
Thiết Mộc Lan dành cho người mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên lựa cây Thiết Mộc Lan để làm cây phong thủy trong nhà. Bởi nó mang đến sự ổn định, tích cực trong công việc và cuộc sống. Khi cây Thiết Mộc Lan được trồng nơi có nhiều ánh sáng sẽ tập trung cho sự phát đạt.

Cây Đuôi Công

Cây đuôi công
Cây Đuôi Công dành cho người mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Cây Đuôi Công là loại cây hút tài lộc, nhiều may mắn, tượng trưng cho sự tròn đầy và phát triển thịnh vượng của gia chủ. Cây Đuôi Công tím phù hợp cho người mệnh Thổ và mệnh Hỏa và cây Đuôi Công  màu xanh hợp với người mệnh Mộc. Khi sử dụng cây Đuôi Công  làm cây phong thủy trong nhà, sẽ giúp họ có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, đầm ấm và giàu có.

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ
Cây Lưỡi Hổ phù hợp mệnh Thổ và mệnh Kim

Theo quan niệm dân gian cây Lưỡi Hổ có tác dụng trừ tà, xua đi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà. Lá cây có màu xanh và màu vàng, nên phù hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim. Giúp những người có mệnh này gặp nhiều may mắn, tránh xa vận hạn xấu và thuận lợi trong công việc.

Cây Đại Phú Gia

cây đại phú gia cây phong thủy trong nhà
Cây Đại Phú Gia dành cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Cây Đại Phú Gia có ý nghĩa là gia đình có tiền tài và phú quý to lớn. Phù hợp làm cây phong thủy trong nhà với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, mang đến cho họ sự giàu sang, sung túc, sức sống mãnh liệt và trường tồn như thân và lá của cây Đại Phú Gia.

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân
Cây Kim Ngân thích hợp cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Trong phong thủy cây Kim Ngân thể hiện sự giàu sang, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc cho những ai thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Và cũng có quan điểm, cây Kim Ngân  có 5 cánh sẽ tượng trưng cho cả 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân dành cho mệnh Kim

Thêm một lựa chọn về cây phong thủy trong nhà. Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Những người thuộc mệnh Kim khi trồng cây này sẽ mang đến sự sang quý và tài lộc.

Cây Bình An

Cây bình an hợp mệnh gì
Cây Bình An dành cho mệnh Mộc

Cây Bình An có ý nghĩa là đem đến sự bình yên, hạnh phúc và an nhiên cho gia đình. Cây bình an thích hợp với người mệnh Mộc. Vì cây có màu xanh lục, khi trồng cây  Bình An sẽ giúp chủ nhân thu hút vượng khí, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Cây Trúc Lưng Rùa

Trúc lưng rùa
Trúc Lưng Rùa hợp với người mệnh Kim

Cây Trúc Lưng Rùa mang ý nghĩa là phúc thọ, bình an, mang đến tài vận và phú quý. Nếu bạn là người mệnh Kim hãy cân nhắc chọn Trúc Lưng Rùa làm cây phong thủy trong nhà.

Cây Cau Kiểng Vàng

Cây cau kiểng vàng
Cau Kiểng Vàng – mệnh Mộc và mệnh Thủy

Về phong thủy, cây Cau Kiểng Vàng mang ý nghĩa sức sống bền bỉ, mãnh liệt, thể hiện sự thanh thoát và  mang màu vàng của sự giàu sang. Cây cau kiểng vàng hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Cây Thu Hải Đường

Thu hải đường
Thu Hải Đường – mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Thổ

Cây Thu Hải Đường mang ý nghĩa cho sự đường đường phú quý. Những người thuộc mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Thổ khi trồng cây có hoa màu vàng và màu trắng làm cây phong thủy trong nhà sẽ gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì
Ngũ Gia Bì – mệnh Mộc – mệnh Hỏa

Cây Ngũ Gia Bì hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Theo ý nghĩa phong thủy, khi trồng cây Ngũ Gia Bì sẽ mang đến cho chủ nhân sự may mắn và tài lộc. Đặc biệt là giúp cho đường công danh, sự nghiệp luôn được hanh thông, thuận lợi và thăng tiến.

Cây Nha Đam

Cây Nha Đam
Cây Nha Đam – mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Cây Nha Đam tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra nó mang đến vượng khí cho gia chủ. Khi người mệnh Mộc và mệnh Hỏa trồng cây Nha Đam nở hoa sẽ có mang niềm vui đến như công việc ngày càng phát triển và đạt được những thành quả xứng đáng.

Cây Sống Đời

Cây sống đời
Cây Sống Đời – mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Cây Sống Đời là sự lựa chọn thích hợp cho người mệnh Thổ và mệnh Hỏa dùng làm cây phong thủy trong nhà. Cây Sống Đời có ý nghĩa cho sự trường thọ, sống lâu, thể hiện được tinh thần đoàn kết và sự sinh sôi nảy nở.

Cây Ngọc Bích

cây ngọc bích
Cây Ngọc Bích – mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Cây Ngọc Bích mang vẻ đẹp thanh cao, sang trong, đem đến sự giàu sang, tài lộc và may mắn cho người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Giúp cho những người mệnh này có cuộc sống hòa thuận, dồi dào sức khỏe, khai thông trí tuệ và sáng tạo trong công việc.

Cây Huyết Dụ

Cây huyết dụ
Cây Huyết Dụ phù hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Cây Huyết Dụ mang ý nghĩa cho sự tự tin, may mắn và tài lộc. Những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa khi trồng cây Huyết Dụ làm cây phong thủy trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh
Vạn Niên Thanh dành cho mệnh Thủy và mệnh Kim

Cây Vạn Niên Thanh mang màu xanh và màu trắng có ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Cây phù hợp cho những người mệnh Thủy và mệnh Kim. Khi trồng họ sẽ gặp thuận lợi trong con đường công danh, gặp những điều cát tường.

Cây Hồng Môn

Cây hồng môn
Cây Hồng Môn – mệnh Thủy và mệnh Kim

Cây Hồng Môn mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và là cách cửa mở ra những điều may mắn. Hồng Môn có hoa màu đỏ, màu cam và màu hồng phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Hoa Hồng Môn màu trắng thích hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý
Lan Ý dành cho mệnh Thủy và mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, thì cây Lan Ý phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim. Chọn lan ý làm cây phong thủy trong nhà mang đến nhiều năng lượng tích cực, giúp gia chủ có cuộc sống bình yên và gia đình hòa thuận.

Cây Trạng Nguyên

Cây trạng nguyên
Cây Trạng Nguyên – mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Với màu sắc đỏ rực rỡ, hoa trạng nguyên mang đến nhiều điều tốt lành. Đặc biệt với tên gọi hoa Trạng Nguyên là ý nghĩa đỗ đạt cao trong học tập và thành tài. Những ai mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên sử dụng làm cây phong thủy trong nhà. Vì nó mang đến đến sự may mắn và hỷ sự cho gia đình gia chủ.

Cây Đinh Lăng Cẩm Thạch

Đinh lăng cẩm thạch
Đinh Lăng Cẩm Thạch dành cho mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn Đinh Lăng Cẩm Thạch. Với sự tươi mát của cây, mang thịnh vượng đến cho ngôi nhà và mang lại sự thành công trong công việc. Ngoài ra đinh lăng cẩm thạch còn giúp bạn thư giãn tâm hồn.

Cây Lan Chi

Cây lan chi
Lan Chi dành cho người mệnh Thủy

Lan Chi biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, nhưng lại dẻo dai không chịu khuất phục bởi những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Cây Lan Chi thích hợp với những người mệnh Thủy. Khi trồng Lan Chi trong những người mệnh này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Cây Thường Xuân

Cây thường xuân
Cây Thường Xuân – mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Thêm một loại cây phong thủy dành cho mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Cây Thường Xuân mang biểu tượng cho sự an yên, hạnh phúc, có sức sống mãnh liệt và trường tồn trong tình yêu. Khi trong cây Thường Xuân trong nhà bạn sẽ gặp nhiều may mắn và giàu có.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây tùng bồng lai
Tùng Bồng Lai dành cho mệnh Kim, mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Với sự tươi xanh và xum xuê, Tùng Bông Lai mang ý nghĩa tài lộc và sum vầy trong gia đình. Cây Tùng Bồng Lai hợp với những người mệnh Kim, mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Khi dùng làm cây phong thủy trong nhà, những người thuộc các mệnh này sẽ làm ăn phát tài, thuận lợi trong công việc và có quý nhân hỗ trợ.

Cây Nguyệt Quế

cây nguyệt quế
Nguyệt Quế hoa trắng dành cho mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Cây Nguyệt Quế có màu xanh tươi quanh năm, hoa nở màu trắng nhiều nhất và mùa mưa. Vì vậy những người thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa rất thích hợp để làm cây cảnh phong thủy trong nhà. Khi trồng cây Nguyệt Quế sẽ mang đến sự thuận lợi, công việc suôn sẻ và không gặp nhiều bất trắc cho chủ nhân.

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh trong nhà theo phong thủy 

  • Khi để cây phong thủy trong nhà, bạn nên lựa chọn nơi có ánh sáng đầy đủ với cây ưa sáng và nơi mát với cây ưa bóng râm.
  • Thường xuyên tưới nước đầy đủ cho cây, không nên tưới dư nước tránh làm cây bị úng rễ và nên bón phân theo định kỳ.
  • Nếu bạn thấy đất trong chậu đã cằn cỗi thì nên bón thêm đất mới hoặc trồng lại cây.  

Lưu ý khi chọn cây phong thủy trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, khi chọn được những loại cây phong thủy trong nhà tương thích sẽ mang đến nhiều sức khỏe, công việc suôn sẻ, hanh thông và sự ấm no, hạnh phúc cho gia chủ. Chính vì vậy, khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn cây có tán lá đầy đặn và tươi. Điều này biểu tượng cho sự viên mãn, sung túc, thu hút vượng khí và tài lộc cho gia đình.
  • Nên chọn những cây có hình dáng chắc chắn, bởi chúng có khả năng sinh trưởng tốt, dễ trồng, có sức sống bền bỉ và tốt cho phong thủy hơn.
  • Không nên chọn những loại cây có gai nhọn, dây leo loằng ngoằng, cây rừng hoặc cây dại. Vì có khả năng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn.
  • Nên chọn những cây có khả năng hấp thụ khí CO2 tốt và mang lại nguồn O2 dồi dào vào ban đêm. Để giúp điều hòa không khí, thanh lọc các độc tố xung quanh.
  • Nên chọn cây có kích thước thích hợp với không gian căn phòng.
  • Không nên đặt quá nhiều cây trong nhà sẽ khiến âm thịnh, dương khí suy, ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của gia chủ.
  • Không nên để cây trong nhà bị chết hoặc khô héo. Như vậy, sẽ gây bất lợi cho phong thủy của căn nhà.

Kết luận

Bài viết đã gợi ý 30 cây phong thủy trong nhà hợp theo từng mệnh mà bạn có thể tham khảo. Thêm vào đó là những lưu ý, cách trồng và chăm sóc cây cảnh trong nhà theo phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cây phù hợp, để có một không gian làm việc và sinh sống thêm ý nghĩa.