Kiến Thức - Chia Sẻ

Các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu ưa chuộng nhất hiện nay

Xếp hạng bài viết

Trong thời kỳ mang thai, việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp và an toàn luôn là một ưu tiên hàng đầu của mẹ bầu. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu được ưa chuộng nhất trong thời điểm hiện tại. Cùng khám phá những sản phẩm chất lượng giúp bạn duy trì vẻ đẹp và sức khỏe trong suốt chặng đường của thai kỳ.

Có bầu có sử dụng mỹ phẩm được không?

Có bầu có nên sử dụng mỹ phẩm?
Mẹ bầu nên sử dụng mỹ phẩm lành tính và an toàn

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm, nhưng cần cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng. Nên ưu tiên các sản phẩm dưỡng da và hạn chế sử dụng mỹ phẩm trang điểm trong khoảng thời gian này. Đặc biệt, để bảo vệ làn da nhạy cảm của mẹ và sự an toàn của thai nhi, cần chọn những sản phẩm mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên.

Có một số thành phần trong mỹ phẩm có thể có tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi, ví dụ như các hương liệu, các chất thuốc nhuộm dùng trong nhuộm tóc hoặc amoniac có trong sơn móng tay. Do đó, việc lựa chọn mỹ phẩm từ các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu là một biện pháp đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Các thành phần trong mỹ phẩm mà mẹ bầu không nên sử dụng

Khi mua các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu, các mẹ bầu nên kiểm tra kỹ lưỡng để tránh những sản phẩm có chứa các thành phần sau:

Retinol

Retinoid là một nhóm hợp chất hóa học có nguồn gốc từ vitamin A. Mặc dù retinoid không được hấp thu qua da, nhưng vẫn tiềm ẩn khả năng gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi nếu người mẹ tiếp xúc với chất này trong quá trình thai kỳ. 

Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên tránh sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần Retinol để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của thai nhi.

Hydroquinone

Thành phần Hydroquinone
Không sử dụng mỹ phẩm có thành phần Hydroquinone

Hydroquinone là một chất có khả năng làm sáng da. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với da, chất này có thể hấp thụ lên đến 35 – 45% vào cơ thể. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng bất kỳ mỹ phẩm nào chứa thành phần này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của thai nhi.

Parabens

Thành phần Parabens
Không nên sử dụng mỹ phẩm có chứa Parabens

Parabens là loại chất bảo quản thường có trong một số sản phẩm mỹ phẩm và có khả năng gây ra rối loạn nội tiết nếu cơ thể hấp thu một lượng lớn. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với parabens ở nồng độ cao trong thời gian thai kỳ có thể đối mặt với nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc sinh ra trẻ nhẹ cân. Chất này cũng nguy cơ gây ra các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh dục của thai nhi nam.

Phthalates

Phthalates là một loại hợp chất hóa học thường được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, chất này có thể gây hại cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi. Khi tiếp xúc với phthalates trong thời kỳ thai nhi có thể xảy ra nguy cơ sinh non, gây rối loạn tuyến giáp và ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi.

Triclosan

Tiếp xúc với Triclosan trong thời kỳ mang thai có thể gây ra suy giáp ở cả mẹ bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng thai nhi nhẹ cân và chậm phát triển. Vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chứa triclosan để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học
Tránh bôi những kem chống nắng hóa học

Oxybenzone là một trong những thành phần không thể thiếu trong kem chống nắng hóa học, giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV. Tuy nhiên, chất này đã được xem là có khả năng gây rối loạn nội tiết, có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống nội tiết và sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. 

Do đó, việc tránh sử dụng sản phẩm chứa oxybenzone trong thời kỳ mang thai là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả hai.

Kim loại nặng

Tiếp xúc với các kim loại nặng như thủy ngân, chì,… trong mỹ phẩm có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho phụ nữ mang thai. Bao gồm nguy cơ sảy thai, thai chết lưu, và khả năng sinh con bị nhẹ cân. 

Vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm dưỡng da, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý để tránh tiếp xúc với các thành phần này, bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Các tiêu chí lựa chọn các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu

Khi lựa chọn các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu, các chị em nên lưu ý lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau đây:

Thành phần nguyên liệu tự nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên
Lựa chọn mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên

Phụ nữ mang thai nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm làm đẹp chứa thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên. Hơn nữa, việc chọn mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, được bán tại các cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho cả sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Lành tính và dịu nhẹ

Trong thời kỳ mang thai, làn da của phụ nữ trở nên vô cùng nhạy cảm. Do đó, dù đã quen dùng một sản phẩm nào đi nữa, mẹ bầu cũng dễ bị kích ứng da. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu của mẹ là sử dụng những sản phẩm dịu nhẹ, lành tính, với thành phần càng đơn giản càng tốt và không chứa các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Ưu tiên mỹ phẩm chăm sóc da, hạn chế mỹ phẩm trang điểm

Thường thì các sản phẩm chăm sóc da sẽ có thành phần dịu nhẹ và an toàn hơn so với các sản phẩm trang điểm. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên hạn chế nhất việc sử dụng các sản phẩm trang điểm để đảm bảo an toàn cho em bé. 

Top 5 các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu lành tính

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu, khiến các mẹ bầu bối rối không biết chọn sản phẩm nào an toàn và phù hợp cho làn da. Dưới đây là top 5 các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu được tin dùng nhiều nhất: 

Cocoon: Hãng mỹ phẩm thuần chay Việt Nam 

Mỹ phẩm Cocoon
Hãng mỹ phẩm thuần chay Việt Nam

Sản phẩm đầu tiên phải nhắc đến trong danh sách các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu là Cocoon. Cocoon là một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay có nguồn gốc tại Việt Nam.

Điểm đặc biệt của sản phẩm Cocoon là việc sử dụng nguyên liệu tự nhiên có nguồn gốc từ từng vùng miền khác nhau của Việt Nam, ví dụ như cà phê Đắk Lắk và gừng Hưng Yên. Cocoon được biết đến là một trong những thương hiệu được các phụ nữ mang thai tin dùng hàng đầu hiện nay.

Ưu điểm:

 • Được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho làn da người Việt Nam.
 • Sản phẩm an toàn và dịu nhẹ nhờ sử dụng thành phần có nguồn gốc thiên nhiên.
 • Cocoon là thương hiệu mỹ phẩm thuần chay, cam kết không sử dụng nguyên liệu từ động vật và không tiến hành thử nghiệm trên động vật.

Nhược điểm:

 • Công thức dịu nhẹ nên cần kiên nhẫn và sử dụng đều đặn trong một khoảng thời gian để thấy rõ hiệu quả.

Các sản phẩm nổi bật từ Cocoon:

 • Dưỡng tóc Cocoon tinh dầu bưởi Pomelo Hair Tonic.
 • Nước tẩy trang bí đao.
 • Tẩy tế bào chết cà phê Đắk Lắk.
 • Tẩy tế bào chết.

Cỏ mềm Homelab

Cỏ mềm Homelab
Cỏ mềm Homelab phù hợp với các mẹ bầu

Một trong các hãng mỹ phẩm được dùng cho bà bầu nữa là Cỏ Mềm HomeLab. Đây là một thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam được thành lập từ năm 2015. Sản phẩm của thương hiệu này nhận được phản ứng tích cực từ phía người tiêu dùng bởi việc sử dụng thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn và hạn chế sử dụng các chất hóa học.

Ưu điểm:

 • Đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bao gồm toner, serum, sữa rửa mặt, dầu rửa mặt, xà phòng, tinh dầu, dầu gội và dầu xả.
 • Sử dụng nguyên liệu tự nhiên và thuần khiết như bột cà phê, mật ong, thảo mộc, tinh dầu, v.v.
 • Sản phẩm an toàn, lành tính, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Nhược điểm:

 • Do không sử dụng hóa chất nên có thể cần thời gian lâu hơn để thấy rõ hiệu quả so với mỹ phẩm công nghiệp.

Các sản phẩm nổi bật từ Cỏ Mềm HomeLab:

 • Sữa rửa mặt thảo mộc.
 • Bọt vệ sinh Mây Hồng trầu không.
 • Son dưỡng gạo.

Thương hiệu Juice Beauty 

Mỹ phẩm Juice Beauty
Hãng mỹ phẩm lành tính của Mỹ – Juice Beauty

Juice Beauty là một thương hiệu mỹ phẩm đến từ Mỹ, nổi tiếng là tiên phong trong việc sản xuất sản phẩm chăm sóc da từ nguyên liệu thiên nhiên và hữu cơ. Thương hiệu này đã nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng trong hạng mục mỹ phẩm dành cho phụ nữ mang thai từ các tạp chí lớn như ELLE, InStyle, Allure,…

Ưu điểm:

 • Tất cả sản phẩm được nghiên cứu và kiểm định kỹ càng, đảm bảo chất lượng cao.
 • Sử dụng nguyên liệu đảm bảo an toàn và đạt chứng nhận hữu cơ từ tổ chức USDA tại Mỹ.

Nhược điểm:

 • Giá sản phẩm khá cao, dao động từ 1.400.000 – 3.100.000 VNĐ.
 • Thương hiệu này chưa phổ biến rộng rãi trên thị trường Việt Nam.
 • Một số dòng sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng, serum,… cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Các sản phẩm nổi bật từ Juice Beauty:

 • Phấn phủ hữu cơ bắt sáng Juice Beauty.
 • Kem chống nắng vật lý hữu cơ dành cho da dầu, da mụn từ Juice Beauty.
 • Tinh chất hữu cơ làm sáng da và giúp ngăn ngừa nám sạm từ Juice Beauty.

Mỹ phẩm Kiehl’s

Mỹ phẩm Kiehl's
Kiehl’s nổi tiếng với thành phần lành tính

Kiehl’s là một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, có lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm tại Mỹ. Sản phẩm của Kiehl’s cam kết sử dụng 100% thành phần thiên nhiên như hoa cúc, dầu oliu, đất sét trắng,… đảm bảo an toàn và lành tính cho làn da.

Ưu điểm:

 • Tất cả nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ lưỡng.
 • Sản phẩm có độ lành tính cao, nguy cơ gây kích ứng da rất thấp, rất thích hợp cho phụ nữ mang thai. 
 • Là một thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm Kiehl’s dễ dàng tìm mua.

Nhược điểm:

 • Giá thành khá cao, dao động từ 400.000 – 1.500.000 VNĐ.
 • Cần sử dụng đều đặn trong thời gian dài mới có thể thấy được hiệu quả rõ rệt.

Các sản phẩm nổi bật từ Kiehl’s:

 • Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free Toner.
 • Mặt nạ đất sét Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque.
 • Tinh chất serum làm sáng da và làm mờ thâm mụn Clearly Corrective Dark Spot Solution.

Hãng mỹ phẩm GUO

Mỹ phẩm GUO
Mỹ phẩm GUO với tiêu chí xanh sạch

Một trong các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu nữa là mỹ phẩm GUO. Thương hiệu này được xây dựng dựa trên tiêu chí “Nguyên liệu xanh – Thành phần sạch”. Điều này nhận được sự ủng hộ từ phía phụ nữ mang thai. GUO cũng tự hào là một trong những thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Việt Nam thành công nhất tính đến hiện nay.

Ưu điểm:

 • Giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.
 • Sử dụng nguyên liệu 100% thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Sản phẩm GUO được đóng gói trong bao bì thân thiện với môi trường.

Nhược điểm:

 • Hạn sử dụng ngắn, thường chỉ từ 6 – 12 tháng.
 • Bộ sưu tập sản phẩm chưa đa dạng. Hiện tại, GUO chỉ tập trung vào các sản phẩm làm sạch, chăm sóc da và son môi, chưa có sản phẩm mỹ phẩm trang điểm và bảo vệ da.

Các sản phẩm nổi bật từ GUO:

 • Sữa rửa mặt than tre tràm trà.
 • Toner tràm cúc GUO – Refresh Oil Control Toner.
 • Son sáp lì.

Trên đây là một số thông tin về các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu mà các mẹ bầu có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong giai đoạn thai kỳ. 

Kết luận

Để giảm nguy cơ kích ứng da và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai, các mẹ nên lựa chọn mua các hãng mỹ phẩm dùng được cho bà bầu, có thành phần dịu nhẹ và an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các mẹ bầu trong việc chọn lựa mỹ phẩm phù hợp với mình.