Kiến Thức - Chia Sẻ

Top 5 các phần mềm dịch bằng hình ảnh chuẩn xác nhất dành cho bạn

Xếp hạng bài viết

Bạn đã bao giờ gặp phải khó khăn trong việc dịch một đoạn văn bản hoặc một đoạn hội thoại từ một ngôn ngữ khác mà bạn không biết? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá Top 7 các phần mềm dịch bằng hình ảnh chuẩn xác nhất, giúp bạn hiểu được một cách chính xác và thuận tiện hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Google dịch bằng hình ảnh

Google dịch
Google dịch hỗ trợ dịch bằng hình ảnh

Ứng dụng Google Dịch đang được xem là phần mềm dịch bằng hình ảnh chính xác và dễ sử dụng nhất hiện nay. Điều này được thực hiện nhờ vào công nghệ nhận dạng hình ảnh thông minh và tính năng đàm thoại giọng nói, cho phép bạn thực hiện dịch bằng hình ảnh qua camera và qua giọng nói với kết quả chính xác. 

Ứng dụng này trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu cho những người muốn học ngoại ngữ hoặc giao tiếp với người nước ngoài. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Google Dịch:

 • Hỗ trợ dịch giữa 108 ngôn ngữ bằng cách nhập dữ liệu, 96 ngôn ngữ thông qua việc viết văn bản và 90 ngôn ngữ thông qua bằng hình ảnh, cho phép bạn dễ dàng dịch văn bản từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Tích hợp tính năng phiên dịch giọng nói mà không cần kết nối Internet, giúp bạn giao tiếp dễ dàng ngay cả khi không có kết nối mạng.
 • Cung cấp tính năng dịch 70 ngôn ngữ song ngữ ngay lúc cuộc trò chuyện đang diễn ra, giúp bạn hiểu và giao tiếp trong cuộc trò chuyện đa ngôn ngữ một cách thuận tiện.
 • Đặc biệt, ứng dụng có khả năng dịch liên tục lời nói của ai đó trong thời gian thực, giúp bạn tương tác một cách trôi chảy và hiệu quả.
 • Cuối cùng, Google Dịch cho phép bạn lưu lại bản dịch và đồng bộ hóa chúng giữa các thiết bị khác nhau, giúp bạn tiếp tục sử dụng thông tin đã dịch một cách thuận tiện và hiệu quả.

Phần mềm dịch bằng hình ảnh Google Lens

Google Lens
Google Lens quét và dịch văn bản nhanh chóng

Google Lens là một công cụ đa năng giúp bạn rất nhiều cuộc sống hàng ngày với các tính năng ấn tượng. Bên cạnh là một phần mềm dịch bằng hình ảnh, ứng dụng này còn tích hợp nhiều chức năng độc đáo, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang đến nhiều tiện ích chỉ trong một ứng dụng duy nhất.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Google Lens:

 • Quét và dịch văn bản: Với khả năng quét và dịch văn bản, bạn có thể dễ dàng dịch các đoạn văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.
 • Xác định loại cây và động vật: Ứng dụng giúp bạn nhận biết loài cây, động vật thông qua hình ảnh của chúng, cung cấp thông tin hữu ích về thế giới tự nhiên.
 • Khám phá địa điểm xung quanh: Google Lens cho phép bạn khám phá các địa điểm gần đây, tìm hiểu thông tin về địa điểm và điểm đến một cách dễ dàng.
 • Tìm món đồ bạn thích: Bạn có thể sử dụng ứng dụng để tìm kiếm các sản phẩm hoặc đồ vật mà bạn quan tâm.
 • Đề xuất món ăn: Khi bạn đang ở nhà hàng, Google Lens có khả năng giúp bạn quét thực đơn và đề xuất món ăn dựa trên hình ảnh.
 • Quét mã vạch: Nếu bạn cần kiểm tra thông tin sản phẩm hoặc giá cả, tính năng quét mã vạch của ứng dụng sẽ hữu ích.
 • Hỗ trợ trên cả Android và iOS: Google Lens có sẵn trên cả hai nền tảng, Android và iOS, giúp bạn trải nghiệm toàn bộ tiện ích mà ứng dụng mang lại trên nhiều thiết bị khác nhau.

Lưu ý: Trên nền tảng iOS, để sử dụng Google Lens, bạn cần tải ứng dụng Google trước. Sau đó, hãy mở ứng dụng Google và chọn biểu tượng Google Lens. Dùng camera của bạn để quét đoạn văn bản cần dịch hoặc hình ảnh của đồ vật bạn muốn tìm hiểu.

Microsoft Translator

Microsoft Translator
Phần mềm Microsoft Translator hỗ trợ dịch chuẩn xác

Microsoft Translator, một sản phẩm của Microsoft, là một phần mềm dịch bằng hình ảnh miễn phí cho hơn 70 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này có khả năng dịch văn bản, giọng nói, cuộc trò chuyện, ảnh từ máy ảnh và ảnh chụp màn hình. Với Microsoft Translator, việc dịch văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Dịch ngoại tuyến: Microsoft Translator cho phép bạn dịch mà không cần kết nối Internet. Bạn có thể tải xuống các ngôn ngữ cần thiết để sử dụng chúng khi không có mạng.
 • Tự nhận diện ngôn ngữ gốc: Ứng dụng này có khả năng tự động nhận diện ngôn ngữ gốc, giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc không cần phải chọn ngôn ngữ gốc khi chụp đoạn văn bản.
 • Hỗ trợ hơn 73 ngôn ngữ: Microsoft Translator hỗ trợ dịch cho hơn 73 hệ thống ngôn ngữ khác nhau, đáp ứng nhu cầu dịch thuận tiện cho người dùng trên khắp thế giới.

Translator

Ứng dụng Translator
Translator là ứng dụng dịch phổ biến hiện nay

Ứng dụng này được coi là phần mềm dịch ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, với một số tính năng ấn tượng. Giao diện của ứng dụng này được thiết kế đẹp và dễ sử dụng. Nó là phần mềm dịch bằng hình ảnh từ tiếng Anh sang tiếng Việt một cách nhanh chóng. 

Đặc biệt, ứng dụng này hỗ trợ dịch hơn 110 ngôn ngữ khác nhau, không chỉ giới hạn ở việc dịch hình ảnh từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Các tính năng khác của ứng dụng có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ hơn 110 ngôn ngữ khác nhau.
 • Cho phép người dùng tạo danh sách tùy chỉnh của các cụm từ cho từng ngôn ngữ để truy cập mà không cần kết nối internet.
 • Có khả năng quét và dịch các đối tượng trong hình ảnh, như cây cối, hoa lá, đồ ăn và chuyển chúng sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn.
 • Hỗ trợ dịch thông qua giọng nói, văn bản, chữ viết tay và hình ảnh

Camera dịch

Camera dịch
Camera dịch có thể dịch nhiều ngôn ngữ

Ứng dụng Camera dịch là một phần mềm dịch bằng hình ảnh chính xác và chất lượng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng tính năng đàm thoại trên ứng dụng này. Những ưu điểm tuyệt vời này giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng chuyển đổi ngôn ngữ. 

Ngoài ra, Camera dịch còn cung cấp các tính năng ấn tượng sau:

 • Dịch ngôn ngữ một cách nhanh chóng thông qua camera.
 • Hỗ trợ dịch ngôn ngữ qua hình ảnh.
 • Tính năng lưu lại lịch sử các phiên dịch trước đây, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần tìm kiếm lại thông tin đã dịch.
 • Hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn top 5 các phần mềm dịch bằng hình ảnh chính xác nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm tốt nhất và thuận tiện hơn trong quá trình dịch văn bản. Theo dõi website để cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!