Kiến Thức - Chia Sẻ

Cách đăng khoảnh khắc trên Zalo đơn giản, thu hút người xem nhất

Xếp hạng bài viết

Zalo hiện là ứng dụng mạng xã hội có lượng user ngày càng tăng nhanh chóng. Tương tự với Facebook hay Instagram, Zalo hiện cũng đã cập nhật tính năng mới cho người dùng trong mục khoảnh khắc. Theo đó bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video, nội dung trong khoảnh khắc 24 giờ, dễ dàng thu hút người xem trên nền tảng này. Dưới đây là 2 cách đăng khoảnh khắc trên Zalo mà bạn có thể tham khảo.

Đăng khoảnh khắc Zalo là gì?

Đăng khoảnh khắc trên Zalo thu hút
Tính năng Story trên ứng dụng Zalo

Tính năng cập nhật khoảnh khắc đã xuất hiện trên Facebook và Instagram từ lâu. Tuy nhiên đến năm 2016 thì Zalo mới giới thiệu tính năng này đến với người dùng Việt. Tương tự, tính năng Story cho phép người dùng tạo và đăng tải các khoảnh khắc gồm cả hình ảnh và video, nhưng chỉ hiển thị trong vòng 24 giờ. Sau thời gian này, story sẽ tự động biến mất khỏi bảng tin của bạn. Tuy nhiên các khoảnh khắc này vẫn sẽ được lưu trữ trong mục “Kho khoảnh khắc”.

Khi tạo khoảnh khắc trên Zalo, bạn có thể thêm chữ, nhạc, sticker và nhiều nội dung sáng tạo khác tùy theo sở thích của mình. Điều này giúp tạo ra những bài viết độc đáo và thú vị để chia sẻ với bạn bè và người theo dõi của mình trên mạng xã hội Zalo. Đặc biệt cách đăng khoảnh khắc trên Zalo không khó thực hiện, thông qua khoảnh khắc này người dùng cũng dễ dàng xem được những ai đã xem và yêu thích khoảnh khắc của mình.

Cách đăng khoảnh khắc trên Zalo bằng điện thoại

Để cập nhật Story, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống mỗi ngày, bạn có thể sử dụng điện thoại để làm điều này. Dưới đây là cách đăng khoảnh khắc trên Zalo bạn có thể áp dụng ngay:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo cá nhân và truy cập vào phần “Nhật ký”. Sau đó nhấn vào phần “Tạo mới” trong mục “Khoảnh khắc”.
Cách đăng khoảnh khắc trên Zalo đơn giản
Hướng dẫn cách đăng khoảnh khắc trên Zalo đơn giản
 • Bước 2: Tại cửa số mới, bạn có thể chọn tạo story với nhiều loại nội dung như văn bản, hình ảnh, video tối đa 30 giây, video 2 giây lặp đi lặp lại.
 • Bước 3: Tiếp theo, người dùng có thể thêm hiệu ứng cho ảnh hoặc video của mình. Bạn có thể chèn thêm sticker, vẽ bằng tay, thêm nội dung văn bản, nhạc nền và áp dụng filter để nội dung story thu hút và độc đáo hơn.
Tùy chỉnh hiệu ứng, quyền xem cho khoảnh khắc
Thêm hiệu ứng và cài đặt quyền xem khoảnh khắc Zalo
 • Bước 4: Tương tự với các bài đăng trên trang cá nhân, người dùng cũng có thể cài đặt quyền riêng tư cho story của mình. Theo đó bạn nhấn vào “ Quyền xem” rồi chọn đối tượng có thể xem story của bạn rồi nhấn “Lưu”.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn “Đăng” để khoảnh khắc của bạn được đăng lên Zalo.
Đăng khoảnh khắc trên Zalo đơn giản, nhanh chóng
Bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng phù hợp, đối tượng người xem rồi nhấn đăng

Cách đăng khoảnh khắc trên Zalo bằng điện thoại thực hiện đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Các thao tác này không hề tốn thời gian chút nào lại có thể giúp bạn tạo những khoảnh khắc thú vị, đáng nhớ trên Zalo cá nhân của mình.

Cách đăng khoảnh khắc trên Zalo bằng máy tính

Hiện nay Zalo chỉ mới cập nhật tính năng đăng khoảnh khắc trên ứng dụng điện thoại. Vì vậy máy tính vẫn chưa thể thực hiện tính năng này và nếu bạn muốn thực hiện cần phải sử dụng phần mềm giả lập điện thoại cho máy tính. 

Trong đó Bluestacks hiện là phần mềm được tin dùng nhiều nhất. Bluestacks là phần mềm giả lập Android cho máy tính, cho phép bạn thực hiện như trên điện thoại di động.

 • Bước 1: Truy cập trình duyệt web của máy tính, sau đó tìm kiếm và tải phần mềm giả lập Bluestacks này về máy.
 • Bước 2: Khi đã cài đặt thành công, bạn tìm và cài đặt ứng dụng Zalo trên phần mềm giả lập này. Tiếp đó đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân.
Hướng dẫn đăng khoảnh khắc trên Zalo bằng máy tính
Cài đặt Zalo trên phần mềm giả lập
 • Bước 3: Đến bước này bạn có thể thực hiện các thao tác tiếp theo như trên điện thoại vậy. Hãy vào “Nhật ký”, chọn “Tạo mới”, thực hiện chỉnh sửa như trên điện thoại di động rồi nhấn “Đăng” là xong.

Cách xem khoảnh khắc trên Zalo đơn giản

Chắc chắn ai trong chúng ta sau khi cập nhật xong khoảnh khắc trên Zalo đều muốn xem lại để biết được những ai đã xem và yêu thích khoảnh khắc của mình. Tương tự với cách đăng khoảnh khắc trên Zalo, việc xem lại nó cũng vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Trước hết bạn cần mở ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất và truy cập vào tài khoản của bạn. 
 • Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục “Kho khoảnh khắc” bạn sẽ thấy các khoảnh khắc mà bạn đã đăng cũng như của người khác nằm trong mục nhật ký. Tất nhiên khoảnh khắc mà bạn đã đăng sẽ luôn nằm ở vị trí đầu tiên. Ngay sau đó là khoảnh khắc của những người dùng khác. 
 • Bước 3: Nhấn vào ảnh hoặc video mà bạn đã chia sẻ trong khoảnh khắc trên Zalo. Trên story sẽ có hiển thị thời gian biến mất ở góc trên cùng bên trái của màn hình điện thoại. Biểu tượng hình con mắt hiển thị số người đã xem khoảnh khắc của bạn. 
Cách xem khoảnh khắc trên zalo
Xem khoảnh khắc của bạn và những bạn bè khác
 • Bước 4: Nếu muốn tiếp tục chia sẻ thêm những khoảnh khắc mới của mình trên ứng dụng này, bạn nhấn vào biểu tượng máy ảnh rồi chọn “Tạo mới” là xong.

Kết luận

Tính năng cập nhật khoảnh khắc trên Zalo mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị và ấn tượng hơn. Có thể thấy cách đăng khoảnh khắc trên Zalo cũng rất đơn giản, thực hiện nhanh chóng và dễ dàng mà không tốn thời gian gì cả. Hơn nữa chia sẻ khoảnh khắc không chỉ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm trong cuộc sống mà còn giúp người dùng tương tác thuận tiện hơn.