Kiến Thức - Chia Sẻ

Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng dây kẽm đơn giản, chi tiết nhất

Xếp hạng bài viết

Bên cạnh vòng nguyệt quế, những chiếc tất hay ngôi sao giáng sinh,… Thì cây thông là một vật không thể thiếu trong mỗi dịp giáng sinh. Việc sử dụng những vật này để trang trí sẽ khiến cho không khí trong gia đình được ấm áp và lung linh hơn. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm cây thông noel bằng dây kẽm chi tiết nhất. Giúp cho bạn có thể tạo ra những cây thông nhỏ xinh xắn để trang trí cho không gian của bạn.

Ý nghĩa của cây thông noel

ý nghĩa cây thông noel
Ý nghĩa của cây thông noel

Trước khi bắt đầu làm cây thông noel, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chút về ý nghĩa của cây thông noel.

Theo nhiều câu chuyện kể lại rằng, khi chúa Giêsu giáng sinh vào mùa đông, cây thông chính là loài cây đầu tiên rủ bỏ những bông tuyết và chuyển sang màu xanh lục để chào đón chúa, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại của những người tin chúa.

Tuy nhiên đó chỉ là truyền thuyết. Vậy ý nghĩa của cây thông noel thực sự là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần dưới đây nhé.

Biểu tượng của sự sống vĩnh cửu

Cây thông Noel được coi là biểu tượng của sự sống vĩnh cửu. Có lời đồn rằng truyền thống dựng cây thông Noel đầu tiên bắt nguồn từ nước Đức. Sau đó truyền thống này du nhập vào Anh vào những năm 1830.

Truyền thuyết còn kể rằng sau khi Chúa Giêsu giáng sinh vào mùa đông, một số cây cối đã rũ bỏ tuyết và chuyển sang màu xanh lục để đánh dấu sự kiện trọng đại. Vì vậy, cây thông Noel tượng trưng cho sự trường tồn và bất tử.

Đại diện cho sự tích cực

Cây thông Giáng sinh, từ lâu được cho là mang lại sự vui vẻ, tích cực và sự lạc quan trong thời tiết vô hồn, buồn tẻ và ảm đạm của mùa đông. Dù phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, nhưng cây thông vẫn luôn giữ vẻ xanh tươi. Qua đó truyền tải thông điệp tích cực, mang đến một tinh thần lạc quan và hy vọng.

Xem thêm:  Top 8 ý tưởng trang trí noel cho lớp học cực độc đáo, đơn giản, dễ làm

Ngoài ra, hương thơm ngọt ngào tỏa ra từ những cây thông xanh còn giúp cho mọi người cảm thấy thư giãn, giúp xoa dịu những căng thẳng thường ngày.

Trang trí cây thông noel đã trở thành phong tục

Trong những ngày đầu giáng sinh, người ta thường trang trí cây thông Noel bằng những món ăn như bánh gừng và táo. Tuy nhiên, theo thời gian, việc trang trí cây thông noel đã phát triển mạnh mẽ.

Ngày nay, các đồ trang trí cho đêm giáng sinh bao gồm đèn Giáng sinh điện, kẹo, dây kim tuyến, đồ trang sức, ngôi sao lấp lánh, cắt từ giấy nhiều màu, lá vàng, dây bạc, búp bê nhỏ như con rối ông già Noel, bông tuyết nhân tạo và chuông giáng sinh,….

Là nơi để ông già noel tặng quà

Tương truyền rằng, ông già Noel đã mang quà cho trẻ em vào đêm Giáng sinh và đặt quà dưới gốc cây thông Noel. Để làm cho truyền thống này trở nên thú vị hơn, người ta đã tạo ra những cây thông noel lớn và trang trí chúng khắp mọi nơi để gây ấn tượng với ông già Noel.

Hướng dẫn cách làm cây thông noel bằng dây kẽm

Sau khi tìm hiểu những ý nghĩa tốt đẹp của cây thông noel, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm cây thông noel bằng dây kẽm đơn giản, chi tiết nhất.

Chuẩn bị dụng cụ

Để có thể làm cây thông noel bằng dây kẽm, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

  • Một đoạn dây kẽm dài khoảng 1m.
  • Một số cái lục lạc, ngôi sao dùng để trang trí
  • Một cái chậu nhỏ hoặc 1 cái nắp chai
  • Vài cái que xiên hoặc 1 thanh cây nhỏ
  • Một số dụng cụ khác như kéo, keo dính,…

Các bước làm cây thông noel bằng dây kẽm

Bước 1. Cắt dây kẽm

cắt dây kẽm
Tiến hành cắt dây kẽm thành 3 đến 4 phần

Bạn cắt những sợi kẽm thành nhiều đoạn nhỏ như hình trên để dễ dạng tạo hình cho các tán lá của cây thông noel.

Lưu ý rằng bạn nên chia cây thông thành 4 đến 5 tầng kháng khau, tùy theo chiều cao của thân cây thông mà bạn chọn.

Và tầng lá của cây thông sẽ to dần theo chiều từ trên xuống dưới. Lời khuyên tốt nhất mà mình dành cho bạn đó là bạn nên cắt sợi kẽm ở tầng cao nhất có chiều dài khoảng 2,5cm. Tiếp đến là tầng cao thứ 2 là 5cm. Tầng cao thứ 3 sẽ là 7,5m và tầng cuối cùng là 10cm.

Xem thêm:  Top 6 cách làm vòng nguyệt quế đơn giản ai cũng có thể làm được

Bước 2. Quấn dây kẽm quanh thân cây

quấn dây kẽm
Xịt keo dán và quấn dây kẽm quanh thân cây

Bạn bắt đầu xịt keo dán lên trên thân cây mà bạn chọn. Sau đó bạn lấy phần dây kẽm vừa mới cắt quấn quanh thân cây thật chắc chắn.

Bạn nên quấn theo từng phần mà bạn đã chia từ trước. Với những sợi kẽm ngắn nhất thì sẽ quấn đầu tiên. Sau đó quấn đến sợi dây kẽm 5cm, tiếp đến là 7,5cm và cuối cùng là sợi 10cm.

Bạn cứ tiến hành quấn dây kẽm như vậy cho đến khi hết sợi dây kẽm mà bạn đã chuẩn bị từ trước là sắp hoàn thành.

Bước 3. Tạo hình gốc cây

tạo hình gốc cây
Tiến hàng tạo hình gốc cây thông

ở bước này, bạn nên quấn thêm một đoạn dây màu đen ở dưới gốc cây để tạo sự chân thật hơn cho cây thông noel.

Bước 4. Tạo hình lại cho tán lá cây thông noel

tạo hình tán lá thông
Cắt tỉa lại tán lá để tạo thành dáng cây thông hoàn chỉnh

Sau đó, bạn dùng kéo cắt đi những phần thừa không cần thiết ở tán lá cây thông để cho hình dáng cây thông noel được thành hình.

Bước 5. Tạo đế cho cây thông noel

tạo đế cây thông
Tạo đế cây thông bằng nắp chai

Bạn sẽ cần đục một lỗ vừa bằng thân cây thông noel trên nắp chai. Sau đó cắm cây thông noel vào trong lỗ và xịt keo vào cho thân cây được chắc chắn và đứng chắc chắn hơn.

Bước 6. Tiến hành trang trí cho cây thông noel

trang trí cây thông
Tiến hành trang trí cây thông noel bằng lục lạc và ngôi sao

Cuối cùng bạn sẽ tiến hành trang trí cho cây thông noel của bạn. Với những vật dụng là lục lạc và ngôi sao mà bạn chuẩn bị trước đó, bạn sẽ trang trí những lục lạc xung quanh lá cây và ngôi sao trên đỉnh cây thông noel sao cho xinh xắn là được. Như vậy là hoàn thành cách làm cây thông noel bằng dây kẽm rồi nè.

Kết luận

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn chi tiết cách làm cây thông noel bằng dây kẽm một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thành công với cây thông của mình nhé. Hãy luôn theo dõi mình để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.