Kiến Thức - Chia Sẻ

2 Cách làm kem bơ dẻo mịn, giải nhiệt ngày hè cực đơn giản

Xếp hạng bài viết

Món kem bơ Đà Lạt nổi trứ danh được xem là đặc sản của thành phố sương mù mà bất kỳ ai đặt chân đến cũng phải thưởng thức. Hương vị của bơ bùi béo, kem mát lạnh mềm mịn tan dần trong khoang miệng mang đến ấn tượng khó quên. Nếu muốn thưởng thức kem bơ nổi tiếng mà không cần đến với thành phố ngàn hoa, tham khảo 2 cách làm kem bơ chi tiết sau đây.

Cách làm kem bơ với sữa đặc

Kem bơ sữa đặc thơm béo mềm dẻo
Cách làm kem bơ với sữa đặc

Bơ chín dẻo, ăn bùi bùi được người dân xứ sương mù chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Đặc biệt vào những ngày hè oi nóng thưởng thức ly kem bơ béo ngậy, mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bơ được xay nhuyễn, kết hợp với sữa đặc và vài nguyên liệu đơn giản mang đến ly kem sệt, thơm và giải nhiệt hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm kem bơ Đà Lạt
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem bơ

Để làm món kem bơ với sữa đặc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Bơ: 3 quả
  • Nước cốt dừa: 2 thìa canh
  • Sữa tươi:  200ml
  • Sữa đặc: 150g
  • Đường: 1 thìa canh
  • Whipping cream: 200ml

Cách làm kem bơ sữa đặc ngon

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế bơ, bỏ vỏ tách hạt rồi dùng thìa cạo hết phần thịt bơ ra bát. Tiếp đó cắt thịt bơ thành từng miếng rồi cho vào máy xay.
  • Bước 2: Tiếp tục cho bơ, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc đã chuẩn bị theo đúng tỷ lệ ở trên vào máy rồi xay nhuyễn.
  • Bước 3: Chuẩn bị bát to, cho phần Whipping cream cùng 1 thìa đường đánh bông lên. Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ sữa đặc đã xay nhuyễn vào trộn đều để hỗn hợp kem bơ hòa quyện vào nhau.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp kem bơ vào hộp rồi đậy kín. Bước cuối cùng chỉ cần cho kem vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm kem bơ sữa đặc

Thành phẩm kem bơ Đà Lạt
Kem bơ nhà làm ngon sánh mịn

Quả thực cách làm kem bơ trứ danh không hề khó chút nào cả. Chỉ với vài nguyên liệu, vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món kem ngon tuyệt hảo này rồi. Thành phẩm kem bơ kết hợp sữa đặc sau khi hoàn thành mềm dẻo, mịn và tan nhanh trong miệng.

Hương vị của kem không chỉ có vị bùi béo của bơ, ngọt thơm của sữa đặc mà còn có mùi vị của nước cốt dừa dậy mùi. Tất cả hòa quyện mang đến hương vị không gì có thể cưỡng lại được.

Cách làm kem bơ với dừa tươi

Kem bơ Đà Lạt với cơm dừa nạo sợi
Món kem bơ mát lành kết hợp với cơm dừa thơm béo

Vẫn là kem bơ Đà Lạt nhưng biến hóa một chút, bạn sẽ có ngay ly kem mát lạnh, ngon tuyệt. Công thức là sự kết hợp của bơ chín bùi, sữa đặc cùng cơm dừa tươi thơm béo. Sự kết hợp chắc chắn mang đến thành phẩm ngon khó cưỡng cùng mình thử ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để vào bếp thực hiện món kem bơ với cơm dừa bạn chuẩn bị những nguyên liệu với tỷ lệ sau đây:

  • Bơ: 3 quả
  • Sữa đặc: 100g
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Đậu phộng rang: 30g
  • Cơm dừa nạo sợi: 100g

Cách thực hiện món kem bơ cơm dừa

Cách làm kem bơ Đà Lạt với cơm dừa tươi
Cách làm kem bơ cơm dừa với vài thao tác cơ bản
  • Bước 1: Tương tự như cách làm trước đó, đầu tiên bạn cũng cần làm sạch và sơ chế bơ. Tiếp đó thái bơ thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Sau đó cho 30ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc vào xay cùng bơ trong khoảng 3-5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thật mịn. Bạn cho hỗn hợp ra hộp, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 3: Bạn cho whipping cream, nước cốt dừa cùng sữa đặc còn lại vào tô lớn, dùng máy đánh thật bông hỗn hợp này lên. Cuối cùng cho toàn bộ vào hộp, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Ở bước này, bạn có thể để riêng phần kem bơ và whipping cream, hoặc trộn đều rồi bỏ tủ đông đều được.

Thành phẩm kem bơ cơm dừa

Thành phẩm kem bơ Đà Lạt
Thành phẩm món kem bơ ngon, mềm mịn, tan chảy trong miệng

Sau khoảng 3-4 tiếng bỏ trong tủ đông, bạn lấy kem cho ra từng ly nhỏ rồi cho phần cơm dừa nạo và đậu phộng rang lên trên thưởng thức cùng. Từng miếng kem bơ dừa béo ngậy tan chảy trong miệng mát lành, cơm dừa và đậu phộng thơm béo mang đến hương vị không thể chối từ.

Mách bạn cách chọn bơ chín ngon

Thành công của món kem bơ Đà Lạt không chỉ nằm ở công thức hay cách chế biến. Mà kem bơ có ngon hay không tùy thuộc rất nhiều vào nguyên liệu của nó. Vì vậy để làm kem bơ ngon, trước hết bạn phải biết cách chọn được nguyên liệu đúng chuẩn.

Hiện nay trên thị trường bơ có rất nhiều loại, nhưng để mua được bơ ngon bạn nên chọn những quả có cuống nhỏ, cuống tươi thì bơ chín tới tự nhiên. Bạn có thể cầm quả bơ lên và cảm nhận, nếu bơ chắc tay, phần da ngoài căng bóng và có phần thịt hơi mềm thì chứng tỏ đây là quả bơ ngon. Còn nếu bạn đang tìm kiếm loại bơ sáp ngon, hãy chọn những quả có vỏ màu xanh lấm tấm vàng để phần thịt bơ dẻo và thơm ngon.

Kết luận

Như vậy là bài viết này đã chia sẻ cho bạn 2 cách làm kem bơ thơm ngon bùi béo rồi. Với những nguyên liệu đơn giản, công thức dễ thực hiện bạn đã có thể tự tay vào bếp và triển ngay món kem bơ giải nhiệt ngày hè cho cả gia đình. Từng ly kem bơ màu sắc xanh mát thu hút, mềm mịn tan chảy trong khoang miệng mỗi lần thưởng thức, lưu công thức này và thực hành đãi cả nhà ngay nhé.